Trước khi mang thai, hai bạn vẫn thường ‘yêu’ với vị trí cổ điển là người nữ dưới nam trên nhưng khi mang bầu, bạn hãy ‘đổi gió’ đi nhé.

Chị em bầu nên giành vị trí thượng phong để có thể chủ động trong ‘chuyện ấy’. Vị trí này rất có lợi cho bạn, giúp bạn kiểm sóat được sự chuyển động và vị trí cơ thể bạn sao cho thoải mái.

Yêu khi mang thai có an toàn?

Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm lý lo lắng chung rằng việc quan hệ tình dục trong thời điểm trước khi sinh sẽ gây nên những ảnh hưởng đến em bé, thậm chí khiến bé bị sinh non hay sinh thiếu tháng. Tuy nhiên, xét về phương diện y học thì đó hoàn toàn là những suy đoán và lo lắng không có cơ sở khoa học. Nếu trong suốt quá trình mang thai cả bạn và thai nhi đều không gặp phải bất cứ những rắc rối hay phiền toái nào, thì việc “yêu” trong thời điểm này là có thể an toàn.

 

Không nên lo lắng thái quá trong 'chuyện ấy' khi mang bầu.
Không nên lo lắng thái quá trong ‘chuyện ấy’ khi mang bầu.


Bạn cần hiểu rằng, thai nhi được bảo vệ trong tử cung bởi một túi màng ối. Thậm chí đôi khi việc đạt được khoái cảm của bạn trong khi “quan hệ” có thể gây nên những co bóp ở tử cung, cũng sẽ không dẫn đến nguy cơ sinh non.

Trừ trường hợp bạn có nguy cơ cao bị sẩy thai hay sinh non đã được cảnh báo từ trước đó, để đảm bảo an toàn cho thai nhi bạn nên tránh “quan hệ” vào thời điểm này. Nếu có những băn khoăn, thắc mắc nào về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm bác sĩ chuyên khoa, trực tiếp theo dõi tình trạng của bạn cũng như của thai nhi từ khi mới bắt đầu mang thai.
Chính vì thế, bạn nên loại bỏ những lo lắng không đáng có thay vào đó để tận hưởng những điều kỳ diệu từ “cuộc vui”, nhưng xin nhắc bạn rằng đừng quên cùng “đối tác” lựa chọn những tư thế “giao ban” thật thích hợp, thoải mái và quan trọng nhất là hãy thật an toàn.

Mách nhỏ tư thế yêu an toàn khi bầu bí:

– Người phụ nữ ở trên
Trước khi mang thai, hai bạn vẫn thường ‘yêu’ với vị trí cổ điển là người nữ dưới nam trên nhưng khi mang bầu, bạn hãy ‘đổi gió’ đi nhé. Chị em bầu nên giành vị trí thượng phong để có thể chủ động trong ‘chuyện ấy’. Vị trí này rất có lợi cho bạn, giúp bạn kiểm sóat được sự chuyển động và vị trí cơ thể bạn sao cho thoải mái.

– Yêu từ phía sau
Bạn hãy quỳ xuống đất và để ông xã ôm bạn từ phía sau. Nên chú ý khi yêu tư thế này, bạn cần chống tay vào một vật gì đó chắc chắn để giữ cân bằng cho cả hai người.

– Tư thế ‘úp thìa’
Đây có lẽ là vị trí ‘yêu’ dễ dàng và thoải mái nhất mà bạn nên thực hiện khi mang thai đặc biệt là khi bụng bầu đã nổi to. Ở tư thế này, chị em hãy nằm phía trước để người đàn ông ôm trọn phía sau và cuốn chân vào chàng để ‘chuyện ấy’ được mỹ mãn hơn.

Phụ nữ mang thai nên tránh lầm 'chuyện ấy' từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 12 của thai kỳ.
Phụ nữ mang thai nên tránh lầm ‘chuyện ấy’ từ tuần thứ 6 đến
tuần thứ 12 của thai kỳ.


Những điều nên tránh

1. Phụ nữ mang thai nên tránh lầm ‘chuyện ấy’ từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Vì trong thời gian này, nếu “yêu” quá nhiều hoặc quá mạnh, và không đúng cách có thể dẫn đến sẩy thai. Trong hai tháng cuối, bạn cũng nên hạn chế và “yêu” nhẹ nhàng hơn vì nếu không giữ gìn, có thể gây ra một số vấn đề nguy hiểm cho thai nhi như: rỉ nước ối, sinh non…

2. Cả hai có thể yên tâm hơn khi “yêu” trong giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 của thời gian thai nghén. Nhưng nếu là trường hợp phải ngưng quan hệ vì lý do y tế thì bạn cũng nên tuân thủ theo.

3. Tuyệt đối tránh “quan hệ” theo đường “cửa sau”. Và nên hạn chế “yêu” qua đường miệng. Tránh 2 hình thức yêu này cũng chính là để tránh sự “trao đổi” các vi khuẩn gây bệnh, để đảm bảo cho bà bầu có một sức khỏe tốt trong thời gian mang thai này.