1. Luôn quan hệ tình dục khi có bao cao su bảo vệ

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn thực hành “yêu” an toàn bằng việc mang bao cao su để bảo vệ chính bạn và người ấy.

Bao cao su không thể giúp bảo vệ chống lại 100% tất cả các bệnh STDs, nhưng chúng sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm bệnh.

2. Kiểm tra nguy cơ lây nhiễm thường xuyên

Hãy nhất quán về việc kiểm tra và điều trị thử nghiệm trước khi có quan hệ tình dục. Nếu một hoặc cả hai bạn có nguy cơ cao của căn bệnh, bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn.

Nếu đang điều trị STDs thì hãy chờ cho đến khi điều trị dứt điểm mới quan hệ tình dục trở lại.

3. Chung thủy 1 bạn tình

Nếu chỉ quan hệ với 1 bạn tình thì bạn có thể yên tâm hơn về bệnh STDs. Bởi vì nếu bạn và đối tác đã được kiểm tra và kết luận khỏe mạnh thì đây là 1 cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc STDs.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải trung thực với chính mình và đối tác cũng phải như vậy thì thực hành tình dục mới an toàn và lâu dài hơn.

4. Biết giới hạn của sex

Khi đang ở trong niềm đam mê của quan hệ tình ái thì rất khó có thể sử dụng bộ não để điều khiển. Nhưng hãy thực hiện 1 quyết định hợp lý trước khi bạn tiến hành quan hệ tình dục.

Hãy chuẩn bị để tiến hành quan hệ tình dục 1 cách an toàn như không quan hệ tình dục khi bạn tình điều trị bệnh viêm nhiễm chưa dứt điểm, không quan hệ qua đường hậu môn… để tránh những nguy cơ lây nhiễm của bệnh.

BỆNH TÌNH DỤC
ẢNH MINH HỌA

5. Thảo luận với “đối tác”

Nên cởi mở, trung thực để có thể nói chuyện thoải mái với đối tác không chỉ về tình dục an toàn mà còn về thử nghiệm STDs. Việc này sẽ cho bạn 1 đời sống phòng the an toàn hơn nhiều.

6. Không uống các chất kích thích khi làm tình:

Khi bị ảnh hưởng của rượu, ma túy… bạn có nhiều khả năng chọn lựa tình dục bừa bãi với 1 ai đó. Như vậy, bạn sẽ không có cơ hội chọn lựa đối tác và ít có khả năng thực hành tình dục an toàn.

Nếu dự định đi ra ngoài uống rượu hoặc sử dụng các chất khác, hãy sử dụng ở mức độ vừa phải để làm cho tâm trí vẫn đủ tỉnh táo nhận biết sự việc và nắm được nguy cơ lây nhiễm bệnh.