Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về sự thiếu hiểu biết của mình đối với “nỗi sung sướng” mà mỗi con người được hưởng. Hãy khám phá nó ngay bây giờ để có cái nhìn sâu sắc hơn về cực khoái.

Khám phá Adam và Eva

Trung bình đàn ông mất 1-10 phút để “lên tới đỉnh” nhưng phụ nữ có khi cần đến hơn 20 phút. Cực khoái của nam giới chỉ duy trì khoảng 4 giây trong khi cảm giác lâng lâng ấy có thể kéo dài đến… hơn 15 phút ở nữ giới.

Không chỉ có êm ái

Cảm giác về đau đớn và cực khoái được xử lý bởi cùng một vùng não. Đó là lý do một số người trông như đang đau đớn nhưng thực tế, họ thấy khoái cảm. Điều này cũng đồng nghĩa với bạn chẳng bao giờ nhận ra hết đau đớn ngay trong cơn cực khoái.

Giấc mơ sung sướng

Ngay cả khi ngủ bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được cơn cực khoái, chỉ khác một điều là không phải do những kích thích thực thể. “Giấc mơ sung sướng” thường xuất hiện do sự kích thích trong trí não, đó là lý do tại sao bạn không hề thức dậy.

Bài thể dục lành mạnh

Một cơn cực khoái chỉ tiêu tốn có 3 calo nhưng để “chạy đua” tới cơn cực khoái ấy, bạn mất 50 calo. Đây là lý do thuyết phục để chuyện ái ân được xem là bài tập thể dục.

cực khoái
ảnh minh họa

Ích lợi cho sức khỏe

Những cơn cực khoái đã được chứng minh là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Trục trặc

1/3 đàn ông gặp rắc rối với việc xuất tinh sớm. Nếu ông xã của bạn cũng đang đối mặt với vấn đề này, hãy khuyến khích anh ấy đi khám bác sĩ hoặc học cách thư giãn tâm lý, luyện bài tập Kegel. Tình hình sẽ được cải thiện đáng kể.

Sức khỏe của chàng

Hẳn nhiên tình dục có những lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Tuy nhiên với đàn ông, càng có nhiều lần “lên đỉnh”, họ càng ít nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.

Ăn để khỏe

Bơ: Loại quả này giàu vitamin B6, có khả năng sản xuất hormone testosterone (hormone chính kích thích hưng phấn ở phụ nữ). Trong trái bơ cũng chứa lượng kali cao giúp điều hòa tuyến giáp, làm tăng khả năng ham muốn tình dục ở nữ giới.

Măng tây: Có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất ra hormone tình dục vì đặc trưng của loại thực phẩm này rất giàu vitamin E. Đặc biệt, axit folic trong thành phần măng tây có tác dụng kích thích hưng phấn và giúp phụ nữ dễ dàng “lên đỉnh”.

Chuối: Vitamin B2 và kali trong chuối đều có tác dụng sản sinh ra hormone testosterone. Người ta còn cho rằng enzim bromelain trong chuối có tác dụng tăng cường nhu cầu ân ái của phụ nữ.

Trứng: Dù không có tác dụng tạo hưng phấn rõ rệt nhưng nguồn vitamin B5, B6 dồi dào trong trứng giúp cân bằng lượng hormone trong cơ thể và giảm stress. Hai nhân tố quan trọng làm nền tảng cho phút giây thăng hoa lành mạnh.

Rau thơm: Theo TheFoodPaper.com, các loại rau thơm có tác dụng kích thích ham muốn tình dục và làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ. Ngoài ra, mùi hương của loại thực phẩm này còn có tác dụng chữa bệnh đau đầu và cải thiện quá trình lưu thông trong cơ thể.