Các nhà nghiên cứu ở đại học Columbia đã tập hợp thông tin trong tình yêu và hành vi tình dục ở nữ giới bao gồm có hay không điều khiến họ giả vờ ‘lên đỉnh’. Kết quả là có đến gần 54% phụ nữ nói rằng họ đã từng giả vờ đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.

Một nghiên cứu gần đây trong Archives and Sexual Behavior cho biết phụ nữ thường cảnh giác về sự chung thủy của nam giới. Các cô gái luôn quan tâm đến sự chung thủy của người đàn ông và muốn ngăn chặn nguy cơ này nhằm giữ gìn mối quan hệ nên thường giả vờ ‘lên đỉnh’ để hưởng ứng người tình, trưởng nhóm nghiên cứu, tác giả Famaz Kaighobadi, bác sỹ nghiên cứu ở đại học Columbia.
Nhưng không chỉ có một lý do là khám phá từ cuộc điều tra này, các nhà nghiên cứu đã điểm ra được thêm một vài lý do giải thích liên quan đến việc giả vờ ‘lên đỉnh’.
lên đỉnh
ảnh minh họa
Cảm giác chới với

Thái độ giả vờ ở nữ giới có thể được giải thích cho việc cố che giấu cảm giác chới với trên giường, chuyên gia ở đại học Temple nói. Một số phụ nữ nói rằng việc giả vờ của mình là do họ cảm thấy thiếu tự tin về bản thân.
Lời khuyên của chuyên gia
Để xóa đi cảm giác chới với của nàng, nam giới nên bắt đầu bằng việc nói về sự quyến rũ và hấp dẫn của nàng đối với mình ra sao. Điều này sẽ giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn và thể hiện mong muốn của mình. Jennifer Landa, thạc sỹ, trưởng văn phòng thuốc của BodyLogicMD, tác giả của cuốn The Sex Drive Solution for Women khuyên. Lúc này, phụ nữ sẽ cảm thấy thoải mái hơn với việc thể hiện ham muốn tình dục của mình.
Mong muốn một màn dạo đầu
Trong 1 nghiên cứu mới đây, các chuyên gia Ấn Độ tìm thấy rằng gần ½ phụ nữ được khảo sát nói rằng từng giả vờ trong lần quan hệ gần nhất. Nhưng bạn có biết màn dạo đầu là khâu quan trọng đối với nữ giới bởi có khả năng nâng cao sự thỏa mãn và ham muốn tình dục ở nữ, thạc sỹ Erin B.Cooper khoa tâm lý lâm sàng ở đại học Temple.
Lời khuyên của chuyên gia
Vì vậy trước khi quan hệ, nam giới nên dành thời gian đánh thức ngọn lửa đam mê trong nàng như kích thích bầu vú, không chỉ núm vú. Đạt cực khoái trong tình dục không có được ở nhiều phụ nữ, giáo sư Debby Herbenick, nhà khoa học nghiên cứu ở đại học Ấn Độ, tác giả cuốn Because It Feels Good khuyên. Trong khi dùng tay vuốt ve hay mát – xa đôi gò bồng đảo, chàng trai cũng nên chú ý đến phản ứng của cô ấy nữa. Nếu như nàng thích sự mơn trớn cặp tuyết lê thì có thể thường xuyên chạm hay oral sex đầu vú.”
Tâm trạng không vui
Trong 1 nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí Nghiên cứu Giới tính, 67% nữ sinh viên thừa nhận giả vờ lên đỉnh khi tâm trạng  không hứng thú, không vui vẻ nhằm kết thúc cho nhanh mà không gây ra mâu thuẫn với người yêu.
Tâm trạng sao lãng này cho thấy ảnh hưởng của ham muốn tình dục tới hành vi tình dục của họ. Nếu phụ nữ lo lắng về điều gì sẽ khiến ham muốn tình dục giảm sút, chuyên gia Cooper cho biết. Phụ nữ cảm thấy tự tin trước bạn tình thì cũng sẽ biểu hiện khao khát tình dục mạnh mẽ hơn, Cooper giải thích.