Đời sống tình dục phản ánh khá rõ tình trạng sức khỏe. Trong nhiều trường hợp, các rắc rối như lãnh cảm, đau… còn là dấu hiệu chính xác của 1 số bệnh.

Không thỏa mãn “chuyện ấy”

Chẩn đoán: Suy nhược. Theo các nghiên cứu, hơn 80% người bị suy nhược, nhất là về mặt tinh thần, có đời sống tình dục không thỏa mãn. Theo nghiên cứu, suy nhược khiến phụ nữ khó đạt khoái cảm, còn nam giới thường xuyên gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe” và xuất tinh sớm.

Giải pháp: Có thể tự cải thiện bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ và tập thể dục mỗi ngày. Nếu vẫn không có kết quả, nên nhờ các chuyên gia tư vấn để có giải pháp hợp lý hơn.

Lãnh cảm

Chẩn đoán: Hãy lưu ý đến bệnh tiểu đường. Ngoài những rắc rối về sức khỏe, bệnh tiểu đường còn gây rối loạn cương dương, hạn chế tối đa sự thăng hoa trong tình dục. Đây cũng là nguyên nhân của 1 số viêm nhiễm mãn tính khác ở phụ nữ.

Giải pháp: Nên tiến hành xét nghiệm máu. Nếu mắc bệnh, hãy thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý nhằm ổn định lượng đường trong máu và dùng 1 số thuốc đặc trị khác theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

chuẩn đoán bệnh
ảnh minh họa

Thấy đau khi quan hệ

Chẩn đoán: Có thể bạn bị huyết áp cao. Huyết áp cao sẽ khiến phần lớn hệ thống động mạch trên cơ thể, kể cả vùng sinh dục, làm việc kém hiệu quả. Vì thế, nó có ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiết chất nhờn của âm đạo và tất yếu sẽ gây đau đớn cho 2 người do quá trình “cọ xát” không được “trơn tru”.

Trong trường hợp cảm thấy đau nhưng nguyên nhân không phải vì chất nhờn âm đạo ít hoặc cơ quan sinh dục bị tổn thương thì có thể do lượng hormone trong cơ thể quá thấp.

Giải pháp: Tập thể dục thường xuyên và nhờ bác sĩ tư vấn 1 số loại thuốc để điều trị.

Cũng nên tiến hành xét nghiệm máu để biết chắc lượng hormone trong cơ thể có bị giảm quá mức bình thường hay không.