Đã qua rồi cái thời “trâu phải đi tìm cọc”, mỗi người chúng ta đều có quyền bày tỏ tình cảm của mình và chủ động nắm bắt những cơ hội mới. Nếu thật sự “bồ kết” một anh chàng, bạn hãy lấy hết can đảm chủ động rủ chàng đi chơi theo những gợi ý dưới đây nhé!

Rủ chàng tham gia vào cuộc hẹn hò nhóm

Nếu bạn là cô gái nhút nhát thì hẹn hò cùng nhóm đông bạn bè là ý tưởng tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn bớt bối rối, ngại ngùng khi phải một mình ngồi đối diện với chàng mà không biết phải nói gì. Bữa tiệc bạn bè có thể bao gồm cả những người bạn thân thiết của chàng. Như vậy không chỉ có cơ hội tiếp xúc, tâm sự nhiều hơn với chàng, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về bạn bè của anh ấy. Chắc chắn các bạn sẽ có những giờ phút thật vui vẻ bên nhau mà bạn lại không bị mang tiếng là đang “cưa cẩm” chàng.

chủ động hẹn hò
ảnh minh họa

Chọn địa điểm phù hợp với chàng

Để cuộc hẹn được diễn ra tự nhiên, không cần thiết các bạn phải đến những nhà hàng sang trọng hay những quán cà phê quá yên tĩnh. Tốt nhất với cuộc hẹn đầu tiên bạn nên chọn những không gian càng “bình dân” càng tốt và nhất là hợp với nam giới (đến một quán bar thể thao, đi chơi bowling hoặc là đi dạo phố chẳng hạn…).

Chủ động mua đồ uống cho chàng

Nếu cả chàng và bạn đang cùng có mặt trong một quán bar, hãy bí mật yêu cầu nhân viên pha chế làm cho chàng ly cocktail (tất nhiên là theo sở thích của bạn). Dù là người cởi mở hay lạnh lùng sắt đá thì chàng cũng sẽ cảm thấy thích thú hay ít nhất là ấn tượng với sự tự tin của bạn.

Không hẹn hò chàng thông qua nhân vật trung gian

Hành động này của bạn sẽ bị chàng đánh giá là trẻ con và không thật lòng. Đấy là còn chưa kể trường hợp không may biết đâu chàng lại “cảm nắng cảm gió” ngay chính cô bạn gái của bạn thì sao?

Quan tâm đến những sở thích chung của hai người

Trong khi đang trò chuyện giữa hai người với nhau, bạn đừng chăm chăm chỉ nghĩ xem nên rủ chàng đi chơi như thế nào. Hãy trò chuyện thật thoải mái, cởi mở nhưng đừng quên tìm hiểu xem sở thích của chàng là gì, có những điểm nào tương đồng với bạn không? Một khi phát hiện ra thật nhiều điểm chung giữa hai người thì việc rủ chàng đi chơi chẳng còn là vấn đề khó khăn. Có khi chính chàng lại là người chủ động mời bạn đi chơi sau khi phát hiện ra hai người thật là hợp nhau cũng nên.