Nếu ai muốn “đổi gió” bằng khúc dạo đầu “khác thường” trong quan hệ tình dục, rất có thể bạn sẽ phải gánh chịu những tác hại khôn lường của những bệnh truyền nhiễm, HIV, tổn thương âm đạo và dương vật…

Có thể mắc bệnh truyền nhiễm HIV

Dù khá hiếm, nhưng HIV vẫn có thể bị lây nhiễm khi sex bằng miệng. Nếu người bị nhiễm HIV thực hiện sex bằng miệng, thì nước bọt của họ có thể đem virus vào cơ thể của “đối tác” thông qua đường niệu đạo, lỗ hậu môn hoặc qua âm đạo. Ngược lại, một người khỏe mạnh nếu sex bằng miệng với người bị nhiễm HIV thì tất nhiên virus càng dễ dàng “chạy” vào trong cơ thể họ.

Ngoài ra, nếu như một trong hai người bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm STDs thì nguy cơ lây nhiễm HIV càng lớn.

tác hại sex
ảnh minh họa

Dễ lây các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STDs)

Sex bằng miệng tuy không thể khiến cho các bạn gái bị dính “em bé” nhưng nó cũng dễ dàng lây nhiễm các bệnh như giang mai, lậu và các bệnh truyền nhiễm khác qua đường tình dục.

Để tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs), các cặp đôi hãy sử dụng biện pháp an toàn cho mọi hình thức quan hệ và bao cao su là lựa chọn tốt.

Âm đạo và dương vật bị tổn thương

Ngứa và mẩn đỏ thường là dấu hiệu cho thấy âm đạo và dương vật đã bị nhiễm trùng. Bởi vì nếu môi, cổ họng, miệng không sạch sẽ sẽ là nơi khu trú thuận lợi dẫn đường để các loại vi trùng tấn công. Khi ấy, tác hại của sex bằng miệng sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu vi khuẩn xâm nhập và khiến các bệnh phụ khoa, nam khoa tái phát dữ đội.

Nguyên nhân khiến màng trinh bị rách

Nhiều bạn gái cứ lầm tưởng nghĩ rằng sex bằng miệng sẽ rất an toàn cho màng trinh không bị rách, nhưng các bác sĩ phụ khoa vẫn khẳng định rằng ngay cả khi sex bằng miệng mà quá thô bạo thì màng trinh cũng sẽ “gặp nạn” như thường (trường hợp này hay gặp ở những bạn gái có màng trinh mỏng).

Các cặp đôi hãy nói lời “từ chối” với sex bằng miệng, vì sức khỏe, hạnh phúc của mình.