Khi bạn bước vào khám phá tantra, hãy luôn nhớ rằng mối quan hệ giữa bạn và người yêu bạn là thiêng liêng. Tình yêu của bạn là một món quà trời ban, xứng đáng được đối xử với sự tôn kính và trân trọng. 
Hãy cư xử dịu dàng với nhau như khi bạn mới tìm ra đường vào một vùng đất mới. Hãy thử nghiệm những điều mới mẻ và lắng nghe những gì người yêu bạn chia sẻ để biết những gì họ hứng thú hoặc không hứng thú.
Một điều bạn sẽ nhận ra trong cuộc hành trình tantra là cả hai bạn sẽ bắt đầu sống chậm lại và dành nhiều thời gian nhận để tìm hiểu về nhau một lần nữa.
Các bài tập tantric tuy đơn giản, nhưng các tác động thay đổi có thể thực sự cách mạng và đem đến luồng năng lượng mới mẻ cho những mối tình đang ở trong giai đoạn thoái trào. Ngay cả nếu bạn cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn, tantra cũng có thể giúp bạn khám phá ra các cách thức mới mẻ để tận hưởng thời gian bên nhau.
Hãy lắng nghe người yêu bạn chia sẻ khi các bạn cùng nhau thực hành các bài tập tantric và khám phá xem những gì thực sự hiệu quả cho mối quan hệ tình cảm và tình dục của các bạn. Chọn ra những bài tập mà cả hai bạn đều hứng thú học hỏi. Nhận diện và ghi nhận sự khác biệt trong ham muốn, cảm xúc của các bạn, và cho phép chúng thể hiện trọn vẹn trong khi quan hệ tình dục cũng như các khía cạnh khác của mối quan hệ.
thiền định
thiền định
Sinh linh tình yêu 
Mối quan hệ giữa hai bạn thực sự có ba thành phần: bạn, người yêu bạn, và sinh linh tình yêu, chính là mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Hãy nghĩ về tình yêu giữa bạn như một thực thể tách biệt với một nguồn sinh lực và sức sống riêng.
Sinh linh tình yêu này cần được dành thời gian quan tâm và săn sóc.Các bạn hãy thời gian cho nhau, vui đùa với cơ thể nhau, kết nối với nhau trong khi hành thiền, và cư xử tốt với nhau sẽ giúp thực thể tình yêu lớn mạnh.
Tantra sẽ giúp các bạn định hình lại quan niệm của bạn về tình yêu, tình dục, và tầm quan trọng của chuyện tình cảm, nhằm giúp các bạn vươn lên một tầm cao mới của sự hiểu biết và gắn bó.

Mối quan hệ tantra 
Khi bạn và người yêu bạn tiếp tục cuộc hành trình tantric, bạn sẽ thấy rằng sự gắn bó giữa hai bạn sẽ trong bùng cháy theo những cách hoàn toàn mới mẻ. Không ngừng săn sóc, nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn bằng những thời gian dành cho việc thực hành các bài tập tantric, và xem mối quan hệ của các bạn đơm hoa kết trái trong sự tin tưởng và yêu thương.