Cũng như ở người nữ, nam giới cũng có các giai đoạn của phản ứng tình dục. Theo các nhà nghiên cứu, phản ứng tình dục ở nam giới cũng có 4 giai đoạn: kích thích, cao điểm, cực khoái và sự thỏa mãn.

1.   Sự kích thích

Khi có được sự kích thích từ bạn tình vể thể chất, tâm lý hay cả hai, người nam sẽ xảy ra sự cương cứng ở dương vật. Lúc này, lưu lượng máu ở đây cũng tăng lên, chạy dọc chiều dài dương vật. Dương vật của người nam sẽ nóng lên và kích thước cũng tăng.
Khi tiếp tục nhận được sự kích thích lên dương vật, hiện tượng xuất tinh sẽ xảy ra.

phản ứng tình dục ở nam
phản ứng tình dục ở đàn ông


2.   Cao điểm

Khi dương vật cương cứng, da bao quy đầu trở nên rộng hơn. Kích thước tinh hoàn lớn hơn 50%.  Lúc này, nhịp tim tăng cùng huyết áp tăng lên. Hơi thở cũng trở nên nhanh hơn còn đùi và mông thắt chặt.
Những dấu hiệu này cho thấy, người nam đang dần đạt đến cực khoái.

3.   Cực khoái và xuất tinh:

Khi đạt đến cực khoái, một loạt các cơn co thắt lượng tinh dịch và niệu đạo sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh trong các ống dẫn tinh (ống này sẽ mang tinh trùng từ tinh hoàn đến dương vật). Tinh dịch là sự pha trộn của tinh trùng (5%) và chất lỏng (95%).

Những cơn co này là một phần của cực khoái và hiện tượng xuất tinh sẽ xảy ra. Các cơn co thắt của tuyến tiền liệt và các cơ ở sàn khung chậu sẽ làm xuất hiện hiện tượng xuất tinh từ dương vật ra ngoài.

4.   Sự thỏa mãn

Xuất tinh xong, người nam sẽ cảm thấy thỏa mãn. Dương vật và tinh hoàn thu nhỏ lại kích thước bình thường. Lúc này, anh ấy sẽ thở nhanh và nặng. Tim đập nhanh. Anh ấy có thể đổ mồ hôi.

Nếu như ở người nữ có thể đạt được cực khoái một lần nữa nếu có sự kích thích thêm, thì ở người nam, sau khi xuất tinh, việc đạt được cực khoái thêm là điều không thể. Anh ấy cần có giai đoạn phục hồi. Sự phục hồi này khác nhau, có người cần một vài phút đến vài giờ thậm chí nhiều ngày sau đó. Thời gian phục hồi này sẽ lâu hơn theo độ tuổi của nam giới.

Nếu một người đàn ông bị kích thích nhưng không xuất tinh, điều này có thể làm cho tinh hoàn và xương chậu của anh ta bị đau.