gười đàn ông nào cứ mỗi ngày xuất tinh một lần hoặc nhiều hơn thì cuối cùng có thể sẽ phải “mất trí”, vì 20% tinh dịch của đàn ông là dịch tủy não.

Thầy thuốc nổi tiếng và thông thái Đạo Giáo đời Đường Tôn Dư Diểu cho rằng: Thể dục, chế độ ẩm thực và tiết chế tình dục là ba cột trụ của những phương pháp hướng đến sức khỏe và trường thọ của Đạo Học.

Ở cả nam cũng như nữ, tinh dịch là năng lượng vận hành tình dục. Nó là nguồn không chỉ của khả năng thể lý dành cho tình dục mà còn của sự quan tâm tính dục và tình cảm dành cho người khác. Tuy vậy, vì phụ nữ không “rò rỉ” khi họ xuất tinh nên cực điểm khoái lạc của họ không tước đi của họ sự hưng phấn và thích thú tình dục sau “hồi thứ nhất”.

xuất tinh
ảnh minh họa

Tinh dịch không vô tận

Y học phương Tây cho rằng chẳng bao lâu sau khi xuất tinh, một cách tự nhiên người đàn ông tái tạo tinh dịch của mình và khả năng sản xuất tinh dịch của nam giới là vô tận. Đó là một khái niệm không đúng. Chỉ đơn giản so sánh xuất tinh với cho máu thì bạn sẽ thấy ngay đó là một ngụy biện. Sau khi cho máu, bạn cảm thấy yếu và mệt trong một hoặc hai ngày cho đến khi lượng máu đã mất được tái tạo. Và nếu chỉ cho máu ít lần trong năm thì không sao, nhưng nếu nhiều hơn thì bạn sẽ bị mệt mãn tính, sức kháng bệnh yếu và hệ tuần hoàn phải làm việc quá sức.

Theo các thầy thuốc Trung Hoa thì điều đó cũng tương tự đối với tinh dịch, nhưng tinh dịch đã mất thì khó tái tạo hơn cả máu. Sau khi người đàn ông xuất tinh, để tái tạo đầy đủ nguồn cung cấp tinh dịch và tái lập sự cân bằng hormone thích đáng, cơ thể phải dành ra nhiều tinh và sinh năng.

Khi tần số xuất tinh vượt quá khă năng tái tạo tinh đầy đủ của cơ thể thì người đàn ông phải chịu sự mệt mỏi mãn tính, sức kháng bệnh thấp, cáu kỉnh và những triệu chứng khác của sự thiếu hụt tinh và sinh năng. Người đàn ông mất đi sự ham muốn tình dục đối với người phối ngẫu trong khi rất có thể là người này đang sẵn sàng cho điều đó. Đồng ý rằng khả năng tái tạo tinh dịch ở những thanh niên trong độ tuổi hai mươi thì nhanh hơn là họ có thể phung phí nó, nhưng khái niệm cho rằng cái khả năng đó vẫn bền vững khi tiến vào tuổi trưởng thành là một điều sai lầm. Chỉ ở phái nữ – chứ không phải ở phái nam – khả năng tính dục mới “không cạn kiệt”.

Tuy vậy, đời sống độc thân (không quan hệ tình dục) không phải là một giải pháp cho điều vừa kể, vì nó không cho người nam được hưởng những lợi ích có tính trị bệnh của sự kích thích tính dục. Do đó, đáp án cho điều này là kiểm soát sự xuất tinh. Giao hợp thường xuyên nhưng không thường xuyên xuất tinh là điều giúp cho người nam duy trì sự ham thích chuyện ấy, đồng thời vẫn giữ được khả năng để có thể tiếp tục cho đến khi người phối ngẫu hoàn toàn thỏa mãn.

“Xuất” nhiều…mất trí

Người đàn ông nào cứ mỗi ngày xuất tinh một lần hoặc nhiều hơn thì cuối cùng có thể sẽ phải “mất trí”, vì 20% tinh dịch của đàn ông là dịch tủy não. Sự xuất tinh thường xuyên như vậy gây ra một sự cạn kiệt mãn tính những dịch trọng yếu mà não và cột sống cần có để hoạt động một cách thích đáng. Sự thiếu hụt dịch tủy não có thể gây ra những tình trạng như sớm lão hóa, thiếu khả năng tập trung, trầm cảm mãn tính, thiếu ham muốn tình dục cùng nhiều triệu trứng liên quan khác.

Hơn thế nữa, chứng cứ y học gần đây cho thấy rằng, cứ mỗi lần xuất tinh thì người nam phải mất một lượng đáng kể nguyên tố kẽm. Như vậy, sự xuất tinh thường xuyên đưa đến tình trạng thiếu kẽm và nghiêm trọng mà những triệu trứng của nó gồm mất trí nhớ, lú lẫn tâm thần, chứng hoang tưởng bộ phận và quá mẫn cảm đối với nắng trời. Những điều vừa kể xem chừng kiểm chứng “chuyện người xưa đã nói” là sự thủ dâm thái quá ở người nam làm rối tâm trí, suy yếu cột sống và đưa đến mù lòa.