Theo các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, nằm ngủ trong trạng thái “thiếu vải” sẽ đem lại cho chị em 7 lợi ích bất ngờ.

Nếu ngủ nude được xem là phương thức hữu hiệu giúp quý ông cải thiện chất lượng tinh binh thì hình thức này cũng mang tới cho phái nữ những tác dụng kỳ diệu.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Ngủ nude ngoài việc giúp cơ thể được thả lỏng còn có lợi cho sự bài tiết mồ hôi, tái tạo làn da, điều tiết thần kinh và tăng cường khả năng miễn dịch.

Giảm stress

Đây là trạng thái ngủ có tác dụng giảm stress hiệu quả nhất, khiến tinh thần trở nên khoan khoái tự do, bởi cơ thể được thả lỏng hoàn toàn, không bị bó buộc trong quần áo.

Giảm đau nhức

Khi ngủ nude, chị em còn cải thiện được chứng đau lưng, đau đầu mãn tính. Ngủ nude còn giúp tuần hoàn máu, chữa chứng táo bón, tiêu chảy kinh niên.

Bảo vệ vùng kín

Việc thường xuyên ngủ nude sẽ giúp chị em cải thiện đáng kể các chứng đau bụng sinh lý và đau lưng khi hành kinh. Với những người thường xuyên muộn phiền vì âm đạo ẩm ướt, hãy chăm ngủ ở trạng thái này, giúp vùng kín trở nên thoáng khí, nhằm cải thiện các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp.

chị em ngủ nude
chị em ngủ nude

Chứng mất ngủ

Điều thú vị là trạng thái này còn có tác dụng xoa dịu nhất định cho những người mắc chứng mất ngủ lâu ngày. Khi không còn sự bó buộc bởi quần áo, máu lưu thông tốt, giúp con người dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Một số phụ nữ vì mắc chứng chân tay lạnh nên khó ngủ cũng nên thử phương pháp này để nhanh chóng chìm vào giấc nồng sau một ngày làm việc vất vả.

Giảm béo hiệu quả

Do làn da có cơ chế bài tiết và thải ra một số hóa chất, việc mặc quần áo khi ngủ sẽ gây cản trở quá trình bài tiết mồ hôi, thậm chí sự cọ sát và bó chặt của quần áo còn ảnh hưởng tới cơ chế tuần hoàn máu.

Khi ngủ nude, làn da được “hô hấp” tự do, lượng mỡ trong cơ thể tiêu hao nhanh, có tác dụng giảm béo rất hiệu quả.

Giúp cải thiện nhan sắc

Khi không có sự bó buộc của quần áo, làn da có thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mới, tăng cường sự bài tiết của các tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi, giúp tái tạo làn da, tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì, khiến da dẻ chị em trở nên tươi trẻ.