Bạn đã từng bao giờ nghĩ tình yêu có vai trò như thế nào trong cuộc sống và bạn phải làm gì để bảo vệ nó hay chưa?

Tình yêu là món quà vĩ đại nhất mà ta từng mong muốn nhận được, là sức mạnh giúp ta vượt qua mọi thử thách trong cuộc đời. Tình yêu chứa đầy quyền năng ở trong nó – “phù phép” một cái chau mày thất vọng thành những nụ cười hạnh phúc, hàn gắn những vết thương lòng dù là đau đớn nhất. Ngay cả những điều “xấu xí” nhất trên đời cũng sẽ trở thành những hình dung tươi đẹp nhất nhờ có tình yêu.

Thế đấy, tình yêu có thể làm được những điều tuyệt vời đến vậy! Nhưng để làm được điều đó đâu chỉ một trong hai người cố gắng vun vén mà nên. Những điều tuyệt vời kia sẽ không thể thành sự thật nếu không có sự nỗ lực của cả hai bên.

1362908949-luan-ve-tinh-yeu_amh2

Sức mạnh vốn có của tình yêu chỉ có thể phát huy “phép thần” của nó khi chúng ta tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Đôi lúc, ta cần phải biết nén lại những thứ cảm xúc tiêu cực để tình yêu lại “đơm hoa kết trái”.

Giận giữ. Đây là một điều hết sức bình thường, nhưng nếu để mình sống lún sâu trong thứ tâm trạng này mà chẳng để đạt được điều gì thì quả thực không cần thiết. Tha thứ sẽ tốt hơn là thù hận. Bởi không chỉ người được bạn tha thứ mà còn ngay chính bản thân bạn cũng thấy hạnh phúc hơn.

Gay gắt. Những ngôn từ gay gắt khi nói ra cũng lấy đi của bạn nhiều năng lượng chẳng thua kém gì những từ ngữ nhẹ nhàng. Vậy tại sao bạn lại không thử nghĩ xem mình nên chọn cách diễn đạt nào trong hai cách trên, và tại sao lại không chọn cái ngọt ngào, lịch sự để nói ra những suy nghĩ trong lòng mình?

Thiếu kiên nhẫn. Bạn có chắc chắn rằng mình chưa từng một đôi lần ân hận vì sự thiếu kiên trì của bản thân? Hãy luôn tự dặn bản thân mình rằng: Kiên trì là một phẩm chất tốt.

Ghen tị. Chúng ta ai cũng từng một lần nghe được câu nói quen thuộc rằng: Con người thường không bao giờ biết hài lòng với những gì mình đang có. Do vậy, hãy để tâm gây dựng mọi thứ cho cuộc sống của mình. Khi đó, biết đâu bạn lại mới chính là người được người khác nhìn vào và ghen tị?

Mắc sai lầm. Ai cũng một lần trong đời từng mắc sai lầm. Do vậy, khi thấy người khác phạm lỗi, hãy tha thứ cho họ cũng như bạn đã từng muốn ai đó khác tha thứ cho mình.

Trả thù. Khi bạn trả thù, sẽ có một người nào đó bị bạn làm tổn thương và dường như đó lại là người bạn không muốn gây đau khổ. Vậy tại sao bạn phải trả thù?

Kỳ vọng. Hãy đặt ra những kỳ vọng vừa phải để bạn có thể đạt được. Cũng đừng mong đợi quá nhiều để rồi lại phải thất vọng. Không ai muốn thấy mình là kẻ thất bại, bạn cũng vậy và cả tôi cũng thế.

Hoàn hảo. Chúng ta sinh ra đã không hoàn hảo. Tại sao lại không chấp nhận sự thật rằng cái hoàn hảo không hề tồn tại để bạn có thể sống một cách nhẹ nhõm và thoải mái hơn?

Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để quan tâm và hiểu được tình cảm của người ấy dành cho bạn. Bởi như vậy, bạn sẽ thông cảm cho nhau hơn và ít rơi vào tình trạng hiểu lầm anh ấy hơn.

Hãy cười thật nhiều. Vì nụ cười là thứ có thể “phát tán” được giữa những con người.

Tình yêu làm bạn bớt những mệt mỏi, bớt những căng thẳng, bớt những hiểu lầm và bớt những gì tiêu cực. Tình yêu sẽ ban tặng cho bạn những phần thưởng xứng đáng – hạnh phúc, sức khỏe, niềm vui, sự bình yên và mọi điều tươi đẹp nhất. Đó chẳng phải là những gì mà chúng ta mong muốn nhất trên đời này hay sao?

Tags: