Bài tập yoga với 3 tư thế cơ bản trong vòng 10 phút sau đây, nếu được thực hiện ba lần một tuần có thể giúp bạn cải thiện đáng kể chất lượng đời sống tình dục của mình.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu, bạn cần phải biết các nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là năm lời khuyên quý báu để bạn có được nhiều lợi ích nhất.
• Cởi giày và tất của bạn để bạn có thể trụ vững trong các tư thế hơn (Nó cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.)• Mặc quần áo rộng rãi, chẳng hạn như T-shirt, quần short.
• Chọn một nơi yên tĩnh mà bạn sẽ không bị làm phiền hay cảm thấy khó xử.
• Sự thực tập cần phải có thời gian và đừng tự hối thúc rằng mình phải nhanh chóng đạt được kết quả. Nếu một tư thế khiến bạn bị đau, thì có thể là bạn đang tập quá sức chịu đựng của mình.
• Hít thở sâu và chậm rãi bằng mũi. Bụng (chứ không phải là ngực của bạn) sẽ đầy hơi và phồng lên với mỗi hơi thở vào.
Tư thế úp mặt 
Bạn bắt đầu bằng tư thế giống như đi bằng bốn chân, đầu gối và bàn tay ở trên sàn. Sau đó, hãy nâng đầu gối lên khỏi sàn, đặt trọng lượng của cơ thể bạn lên trên phần trước của bàn chân và đẩy mông bạn về phía sau sao cho sống lưng, cánh tay và đầu bạn tạo thành một đường thẳng. Từ từ duỗi thẳng chân để phần hông bạn được nâng cao lên trong khi gót chân nhấn xuống sàn nhà. Lúc này, tư thế của bạn trông giống như một chữ V lộn ngược. Khi đó, người bạn cùng tập sẽ ôm lấy hai bên hông của bạn từ phía sau và nhẹ nhàng kéo chúng ra phía sau cho để tạo ra độ căng lớn hơn. Người đó có thể cần phải đặt một chân vào giữa hai chân bạn để giữ thăng bằng. Giữ nguyên tư thế này từ 6 đến 10 hơi thở sâu. Sau đó là đến lượt người bạn cùng tập của bạn đi vào tư thế này.
luyện tập yoga
luyện tập yoga
Tư thế bướm đôi 
Bạn ngồi trên sàn nhà, dạng hai chân ra, sau đó gập khớp gối lại sao cho hai bàn chân chạm vào nhau ở phía trước mặt bạn. Hai bàn tay ôm lấy các ngón chân. Lúc đó, bạn tập sẽ đặt bàn tay họ vào phần bắp đùi trong, ngay phía trên đầu gối của bạn. Hãy giữ cho lưng thẳng rồi từ từ ngả về phía trước hết mức có thể trong khi bạn tập nhẹ nhàng ấn phần đùi của bạn xuống sàn. Giữ tư thế này từ 6 đến 10 hơi thở sâu, sau đó chuyển đổi vị trí với bạn tập.

Tư thế sóng đôi 
Ngồi trên sàn nhà đối diện với bạn tập. Cả hai dạng chân theo hình chữ V, càng rộng càng tốt nhưng sao cho bàn chân của các bạn có thể chạm vào nhau. Vươn người về phía trước và nắm lấy cổ tay hoặc khuỷu tay của nhau – tùy thuộc vào độ dài cánh tay bạn – để cánh tay của bạn được thẳng và khóa lại với nhau. Từ tư thế này, chậm rãi ngả lưng ra phía sau để bạn tập vươn về phía trước hết mức có thể, Giữ nguyên từ thế này từ 2 đến 3 hơi thở sâu – hãy chắc rằng trong tư thế này, sống lưng của bạn tập được giữ thẳng. Tiếp đó, hãy để bạn tập ngả lại đằng sau, còn bạn sẽ rướn người về phía trước. Giữ như vậy trong khoảng 2-3 hơi thở sâu. Hãy luân phiên nhau ngả ra trước và sau như vậy từ 6 đến 10 lần.