Đàn ông dường như có xu hướng tìm kiếm những phụ nữ non nớt và kém thông minh vì họ dễ bị chinh phục, theo một nghiên cứu mới đây.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas-Austin (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu với một nhóm tình nguyện bao gồm cả nam và nữ. Đầu tiên, những người tham gia nghiên cứu liệt kê ra 88 dấu hiệu của phụ nữ cho thấy họ dễ bị chinh phục, như hành động cắn môi hay buồn ngủ,v.v…

phụ nữ ngây ngô
ảnh minh họa

Sau đó, nhóm nghiên cứu đưa các bức ảnh của phụ nữ minh họa những cử chỉ và tính cách trên cho 76 người đàn ông xem và yêu cầu họ đánh giá mức độ hấp dẫn của những phụ nữ trong từng bức ảnh.

Kết quả cho thấy, trong việc hấp dẫn đàn ông, những biểu hiện tâm lý của phụ nữ khiến “giới mày râu” quan tâm hơn những biểu hiện về mặt thể chất. Cụ thể, phụ nữ trông non nớt hay kém thông minh được đàn ông đánh giá có mức độ hấp dẫn hơn so với những phụ nữ với vẻ mặt thông minh và khôn khéo.

Mặc dù bị hấp dẫn bởi những mẫu phụ nữ phụ nữ non nớt và kém thông minh, nhưng khi theo đuổi một mối quan hệ lâu dài, đàn ông có xu hướng lựa chọn mẫu phụ nữ thông minh và khôn khéo.

“Đánh giá ban đầu của đàn ông về mức độ hấp dẫn của phụ nữ có thể liên quan tới khả năng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, để có một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài, đàn ông thường lựa chọn bạn tình có mức độ thông minh tương đồng với họ”, nhóm nghiên cứu đưa ra kết luận trên Telegraph.