Kết hôn là một quyết định quan trọng của một đời người, là khi hai người mong đợi một cuộc sống trọn vẹn dành cho nhau. Rất ít người nghĩ kết hôn như một cuộc chơi.

Do đó, trước khi kết hôn, cả hai nên cùng ngồi lại và cởi mở bàn luận về tương lai,nhìn nhận thẳng thắn những vấn đề mà không né tránh, để cả hai cùng cómột định hướng chung, cùng đi tới. Thông thường, ở đàn ông và phụ nữ có xu hướng, quan điểm khác nhau về cuộc sống sau này.

tình yêu
ảnh minh họa

Tôi kết hôn vì…

Và những lý do sau đây sẽ làm sáng tỏ mong muốn của đấng phu quân khi cùng bạn xây đắp ngôi nhà chung.

Đầu tiên, đối với hầu hết đàn ông, họ cần ở người phụ nữ một sự chăm sóc ân cần, một tình yêu như là anh ấy đã được mẹ chăm sóc khi nhỏ vậy. Họ cần một người phụ nữ và tình yêu của nàng dành cho anh ấy sự chăm sóc cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây cũng là lí do tại sao nhiều người đàn ông tìm kiếm phẩm chất ở một người phụ nữ mà mẹ họ có.

Lí do thứ 2, cô ấy sẽ là người bạn đồng hành suốt đời, người mà anh ấy có thể chia sẻ mong muốn và nhu cầu của mình.

Lý do thứ 3 là tình yêu. Khi một người đàn ông cảm thấy anh ấy yêu một người phụ nữ đặc biệt, anh ấy muốn được sở hữu nàng. Dường như đây là một lý do sai lầm, nhưng đó là cách mà loài người được tạo ra. Mọi người thích sở hữu bạn tình, ngay cả tình yêu.

Lý do thứ 4, người đàn ông kết hôn với người phụ nữ đang mang thai giọt máu của mình.

Lý do thứ 5, một số người đàn ông muốn kết hôn với người phụ nữ có sự nghiệp giống mình, để họ có thể thích ứng với nhau tốt hơn. Như một bác sĩ kết hôn với một bác sĩ, luật sư kết hôn với luật sư. Họ có thể hiểu và thông cảm với công việc của nhau, do đó sẽ tránh được sự xung đột trong lối sống.

Tiêu chí lựa chọn người bạn đời còn phụ thuộc vào tương lai sau này mà họ mong muốn.

Phụ nữ kết hôn với nam giới cũng với những lí do tương tự như ở nam giới. Nhưng có một lý do quan trọng nữa là phụ nữ kết hôn là để thoát ra vòng tay của cha mẹ. Đôi khi, đàn ông cũng kết hôn vì lý do này nhưng với tỷ lệ thấp.

Những lý do để người phụ nữ kết hôn:

– Muốn thoát ra khỏi cha mẹ.
– Mong muốn có một bạn đồng hành suốt cuộc đời.
– Tình yêu đã dành cho người đàn ông
– Mang thai với anh ta
– Một người đàn ông tương đồng về tính cách, lối sống, quan điểm và nghề nghiệp với mình.

Tôi ly hôn vì…

Trên thực tế những lý do kết hôn khá rõ ràng. Những lý do không kết hôn phức tạp hơn nhiều.

Các cuộc điều tra cho thấy, người trong cuộc cảm thấy khó khăn khi đưa ra lý do không kết hôn với người kia. Nhưng lý do cho một cuộc hôn nhân thất bại lại được thảo luận dễ dàng hơn là câu hỏi.

Nhiều ý kiến được đưa ra trong các cuộc thảo luận cho thấy, lý do chính là người phụ nữ trở nên thụ động trước cuộc sống và phụ thuộc quá nhiều vào người chồng sau khi kết hôn như về vật chất và tinh thần.

Có một quan niệm hài hước, một người đàn ông thành công là một người có thể kiếm được nhiều hơn tiền vợ dành dụm. Còn một người phụ nữ thành công là người tìm thấy một người đàn ông như vậy.

Sau khi kết hôn, nhiều phụ nữ có xu hướng già dặn hơn cả về ngoại hình và tính cách, không còn được sự tươi trẻ, mơn mởn thời con gái, không còn sự lãng mạn, đáng yêu ngày nào mà thay vào đó là sự già nua và khó tính. Họ so sánh chồng mình với chồng người khác thành công hơn trong cuộc sống, khi trong cuộc sống nảy sinh những bất đồng. Sau kết hôn, người vợ thường muốn thay đổi chồng mình bằng những lời khuyên không có cơ sở, bằng những lời chỉ trích thói tật của anh ấy. Trong khi điều đó lại khiến cho người chồng khó chịu.

Ngoại tình là một trong những lý do lớn nhất gây nên sự đổ vỡ trong hôn nhân. Cả nam giới và phụ nữ, khi có mối quan hệ ngoài hôn nhân nghĩa là họ đang ngày càng đẩy khoảng cách hai người xa hơn dẫn đến ly thân. Khi không có sự gần gũi, giao tiếp trao đổi tâm tư, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày cộng thêm việc không quan hệ tình dục trong một thời gian có thể dẫn đến ly hôn.

Những lý do dẫn đến ly hôn:

– Người vợ chi tiêu và có mức sống vượt ra ngoài thu nhập của người đàn ông.
– Người vợ liên tục so so sánh người đàn ông với những người khác thành công hơn, và đưa ra lời khuyên không có cơ sở
– Ngoại tình
– Mất đi sự chia sẻ, trao đổi tâm tư, cuộc sống với nhau
– Xung đột trong cuộc sống dẫn đến những bất đồng và cãi vã căng thẳng.