Các nghi lễ đơn giản có thể mang lại sự phong phú và chiều sâu cho cuộc sống. Nghi lễ được sử dụng trong thiền Tantric để tâm trí bạn lắng đọng, và hướng sự tập trung chú ý đến người tình. Một nghi lễ Tantric bao gồm một loạt các hành động sẽ làm cho chuyện ái ân trở nên thân mật, ý nghĩa và thú vị hơn. 
Sự kết nối thông qua nghi lễ 

Các nghi thức hay nghi lễ thiêng liêng sẽ đưa các bạn vào một không gian sâu sắc hơn của nhận thức và kết nối tâm linh. Chúng tạo nên cảm giác của sự tôn kính giữa hai người tình và tạo ra khác biệt giữa quan hệ tình dục theo kiểu đơn thuần và theo kiểu Tantric. Chúng cũng giúp bạn tập trung vào người yêu của bạn, đón nhận một nhận thức tâm linh lớn lao hơn, khiến mức độ thân mật của hai bạn trở nên sâu sắc, và là bước chuẩn bị cho sự thiền tập và ái ân sau đó.Nếu bạn và người yêu của bạn đều là người mới tìm đến với Tantra, điều quan trọng nhất mà các bạn cần mang đến cho các nghi lễ Tantric của bạn là sự hài hước.
Hãy coi khoảng thời gian thực hành Tantric là lúc bạn vui chơi: một cơ hội để đánh thức các giác quan và khám phá những kỳ quan của cả thể chất và tinh thần. Đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy bối rối hay ngượng ngịu khi bạn thử thực hành các nghi lễ này lần đầu tiên. Hãy cười vui với nhau để giải tỏa căng thẳng, và tập trung vào cảm nhận thân thể trong các bước nghi thức. Điều này sẽ giúp bạn đi vào sự thiền tập với một tinh thần bình tĩnh, tập trung.
tình dục thiêng liêng
tình dục thiêng liêng
Các loại nghi lễ 
Nghi lễ có thể là đơn giản hay phức tạp tùy theo cách bạn muốn.Ví dụ như Namaste, một nghi thức đơn giản có thể được sử dụng một cách độc lập, cũng như vào lúc bắt đầu và kết thúc các nghi lễ khác hay thiền tập. Nghi thức mở đầu và kết thúc tiếp thêm sinh lực cho bạn cả trước khi bạn bắt đầu thiền tập, và giúp bạn an tĩnh hơn vào lúc cuối.
Yum yab là một tư thế tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để nghỉ ngơi trong quá trình ái ân và vào các thời điểm khác trong lúc thân mật.
Khi bạn bắt đầu đưa nhiều nghi lễ hơn vào cuộc sống hằng ngày, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy chúng cải thiện chất lượng thế giới của bạn nhiều như thế nào. Bạn trở nên ý thức rõ ràng hơn về từng thời điểm rõ ràng hơn, và bạn dành thời gian để chú ý đến những chi tiết của thân thể và vẻ đẹp xung quanh bạn. Bạn có thể nhận thấy hơi thở của mình đang bình lặng ra sao và cơ thể mình đang thư giãn như thế nào.