Ngoài những hệ lụy của việc ngoại tình đến đời sống tinh thần, thì ngoại tình chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh tình dục, thượng mã phong hay là hiện tượng gãy dương vật, liệt dương… Xã hội hiện đại với những chuyện như cặp bồ, ngoại tình không còn là một “món ăn” xa xỉ hay xa lạ với bất kì ai. Những tác hại của ngoại tình đến đời sống tinh thần như: Con cái dễ hư hỏng, mất niềm tin vào bố mẹ, hạnh phúc gia đình sẽ không còn nguyên vẹn như trước đây, bị đánh giá, coi thường từ đó cuộc sống rơi vào bế tắc… Những tác hại này ai ai cũng ý thức được. Ở đây, chúng ta phân tích tới một khía cạnh khác, đó là ngoại tình tác động tới sức khỏe, tính mạng, đặc biệt là đối với người đàn ông.

ngoai-tinh2

Chúng ta thường nghe nói tới thượng mã phong (tử vong khi đang giao hợp). Và ai cũng biết được nguyên nhân chính là do người chồng đi xa về mệt lại sinh hoạt tình dục ngay; bệnh nhân bị cảm lạnh theo kiểu thoát dương, dương hư; người đàn ông trong thời kỳ bị thoát dương do khí kém vì mắc bệnh gì đó; do ăn uống no, say bia rượu, khi sinh hoạt cũng sinh ra thoát dương; thậm chí người đang căng thẳng thần kinh mà làm “chuyện ấy” cũng có thể bị chứng thượng mã phong. Thế nhưng, theo các chuyên gia về tình dục học, nguyên nhân lớn nhất góp phần làm cho người đàn ông bị thượng mã phong chính là xuất phát từ những mối quan hệ “ngoài luồng”. Họ giải thích rằng, ngoại tình tức là sự vụng trộm hưởng thụ cảm giác mới lạ một cách vội vàng, không khoa học. Không có sự chuẩn bị, thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống khẩn cấp chính là lý do dẫn tới việc đột tử trong lúc “hành sự”.

Không chỉ thượng mã phong, đàn ông có mối quan hệ “ngoài luồng” còn là người chiếm tỷ lệ mắc bệnh tình dục cao và ít có cơ hội chữa khỏi. Chúng ta có thể mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, quan hệ qua đường âm đạo, đường miệng hay hậu môn. Một số bệnh tình dục có thể được truyền qua da hay chỉ đơn giản chỉ qua một nụ hôn. Đàn ông ngoại tình thường hay chủ quan. Họ quan hệ với nhiều đối tác mà không có bất kỳ một bảo vệ mỗi khi quan hệ và rất hiếm khi tiến hành các xét nghiệm về bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khó mà biết được một người có mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay không. Đôi khi, các bệnh này có những triệu chứng mà người mắc bệnh có thể cảm nhận được. Nhưng cũng có khi các triệu chứng bệnh không biểu hiện ra ngoài nên người bệnh không biết là mình bị bệnh. Ngay cả khi bạn không thể thấy các dấu hiệu của bệnh thì bệnh vẫn có thể lây nhiễm cho người khác.

Bên cạnh những thói quen như: Ngồi lâu ảnh hưởng đến sức khỏe của “cậu nhỏ”, hút thuốc lá làm giảm số lượng, chất lượng tinh binh, uống rượu ảnh hưởng đến tiền liệt tuyến, xông hơi ảnh hưởng đến tinh binh, vệ sinh không đúng cách gây vô sinh… thì một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng đàn ông “ăn vụng” có nguy cơ bị tổn thương bộ phận sinh dục cao hơn những người chung thủy. Gãy dương vật thực chất là gãy bao xơ, máu tràn ra ngoài bao, gây ứ máu, sưng tấy dữ dội. Nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ mang lại hậu quả nặng nề cho hệ tiết niệu và cho quan hệ tình dục sau này, thậm chí còn bị liệt dương.

Với những tác hại trên, các chuyên gia kết luận, đàn ông nên nghĩ cho mình ít hơn một chút, nghĩ nhiều cho nửa kia, cho gia đình và con cái là điều quan trọng nhất.