Tư thế quan hệ an toàn sau khi sinh em bé

Nhu cầu “chuyện ấy” có gì thay đổi với phụ nữ sau khi sinh?

Hầu hết phụ nữ không cảm thấy quan tâm về tình dục ít nhất một vài tuần sau khi sinh và lý do chính của việc này chỉ đơn giản là họ đang kiệt sức. Nếu việc sinh đẻ của họ có nhiều khó khăn thì có thể người phụ nữ cảm thấy lo lắng về chuyện mang thai lần nữa.

Nói chung, phụ nữ bắt đầu có ham muốn tình dục trở lại trong vòng một vài tháng sau khi sinh. Nếu sau khi sinh khoảng nửa năm mà bạn không lấy lại được ham muốn tình dục thì bạn nên đi khám bác sĩ.

Xem đầy đủ 69 tư thế quan hệ tại đây

Bạn cần làm gì khi bạn muốn khôi phục quan hệ tình dục sau khi sinh?

Khi bạn đã sẵn sàng để cho “chuyện ấy” thì cả hai vợ chồng nên bắt đầu nhẹ nhàng. Tốt nhất nên bắt đầu chuyện ấy khi bạn cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái. Ngoài ra bạn nên chọn thời điểm thích hợp đó là thời điểm trẻ không có khả năng thức dậy để hai vợ chồng có thời gian thoải mái nhất dành cho những giây phút đang mong đợi này.

Hormone thay đổi và những lo lắng có thể dẫn đến một số phụ nữ bị khô âm đạo trong ba tháng đầu tiên sau khi sinh. Bạn có thể dùng chất bôi trơn nhân tạo nhưng phải đảm bảo uy tín, chất lượng. Tốt nhất bạn nên khuyên chồng sử dụng bao cao su có chất bôi trơn vừa giúp tránh thai, tránh viêm nhiễm trong thời gian này mà âm đạo lại được bôi trơn.

Việc chọn tư thế quan hệ là rất quan trọng đối với phụ nữ sau sinh. Tư thế quan hệ tốt nhất có lẽ là tư thế nằm úp vào nhau, ở tư thế này người phụ nữ có thể kiểm soát tốc độ và chiều sâu của sự thâm nhập và được thoải mái hơn.

Xem thêm tư thế quan hệ dấu X gợi cảm

Đừng quên tránh thai. Rất dễ dàng để có thai lần nữa – điều này có lẽ sớm hơn bạn dự định. Nhiều phụ nữ lầm tưởng là việc cho con bú có thể giúp bạn tránh thai, thực tế có rất nhiều người mang thai ngoài ý muốn trong thời gian cho con bú. Tốt nhất bạn nên tránh thai ngay từ những lần đầu tiên quan hệ tình dục vợ chồng sau khi sinh. Bạn nên xin ý kiến bác sỹ hoặc các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, về tránh thai trong thời gian cho con bú để lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp nhất với bạn.

tư thế quan hệ sau khi sinh
tư thế quan hệ sau khi sinh

Bạn cần làm gì nếu bạn không lấy lại được hứng thú với “chuyện ấy” sau sinh?

Điều này là khá phổ biến. Thông thường hiện tượng này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn và nó sẽ dần dần được hồi phục lại. Chỉ cần bạn thoải mái hơn về tư tưởng, được chia sẻ trong việc chăm sóc bé để có thời gian nghỉ ngơi thì bạn sẽ dần bình phục. Nếu sau thời gian dài cố gắng mà bạn vẫn mất hứng thú với “chuyện ấy” thì bạn cần kịp thời đi khám và chữa trị. Xin lưu ý rằng nó có thể là một triệu chứng của trầm cảm sau sinh. Nếu bạn bị trầm cảm thì bạn cần phải đến gặp các bác sỹ tâm lý để được tư vấn và điều trị.

Xem thông tin giải đáp từ A đến Z về bệnh khó nói ở nam giới từ chuyên gia giàu kinh nghiệm TẠI ĐÂY.