Tư thế quan hệ để thụ thai

Nguyên nhân chậm thụ thai có thể rất đơn giản: họ chưa làm “chuyện ấy” đúng cách.

Theo các nhà nghiên cứu, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chậm thụ thai ở các cặp đôi trong đó có một nguyên nhân mà nhiều người không nghĩ đến đó là tư thế quan hệ tình dục. Tìm đúng tư thế yêu sẽ giúp tinh trùng dễ dàng thâm nhập vào trứng và kết quả là bạn sẽ được thụ thai theo ý muốn.

Vậy để dễ dàng mang thai, các cặp đôi cần lưu ý những gì về “chuyện ấy”?

Ngay từ trước khi làm “chuyện ấy

Về sức khỏe: Việc chuẩn bị về mặt sức khỏe thể chất của cả hai vợ chồng trước khi quan hệ là một việc làm rất quan trọng. Trước hết, cả hai vợ chồng phải đảm bảo về sức khoẻ tốt, không ốm đau, mệt mỏi, không sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá… trước khi vợ chồng có quan hệ ái ân.

Bên cạnh đó, cả hai phải chuẩn bị tốt về sức khoẻ sinh sản như: đảm bảo về mặt sinh lí, không mắc các bệnh phụ khoa, vợ đang trong tời kì trứng rụng và chồng cần có “chuẩn bị” để có tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất…

tư thế quan hệ để thụ thai
tư thế quan hệ để thụ thai

Về không gian: Không gian xung quanh có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến cuộc ân ái của vợ chồng bạn. Do vậy, trước hết bạn cần đảm bảo phòng ngủ phải sạch sẽ, thoáng khí, nhiệt độ trong phòng không nên để quá lạnh, hoặc quá nóng, ánh sáng và âm thanh… nên phù hợp với sở thích của cả hai vợ chồng. Đây là những vấn đề ngoại cảnh có tác động rất lớn đến “hiệu quả” của việcquan hệ của hai vợ chồng.

Về tâm lý: Yếu tố tâm lý cũng góp phần không nhỏ đến thành công của “chuyện ân ái”, nếu bạn đang căng thẳng, mệt mỏi hoặc chán nản thì đừng nên cố gượng để làm “chuyện ấy”, vì như vậy bạn rất khó để “lên đỉnh” và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thụ thai của vợ chồng bạn.

Chọn tư thế yêu để dễ thụ thai

Khi vợ chồng bạn đang cố gắng để có thai thì nên tìm tư thế quan hệ tối ưu nhất để hạn chế lượng tinh trùng chảy ra khỏi âm đạo. Hông của người phụ nữ nên được đặt ở những nơi mà tinh trùng phóng ra và có thể giữ tinh trùng ở lại trong âm đạo, có thể tạo ra nhiều thời gian để cho tinh trùng có thể bơi vào trong cổ tử cung.

Những tư thế yêu được cho là dễ thụ thai nhất:

Tư thế truyền thống: Người chồng nằm lên trên người vợ được cho là một tư thế tốt nhất để có thai. Bởi vì, tư thế đặc biệt này cho phép dương vật “xâm nhập” vào âm đạo sâu nhất, tạo cơ hội cho tinh trùng tiếp cận gần nhất với cổ tử cung.

– Tư thế nâng cao vòng 3: Tư thế này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn một chiếc gối để dưới mông của vợ. Theo các chuyên gia tình dục thì tư thế “lâm trận” này giúp cho số lượng tinh trùng chu du được vào cổ tử cung sẽ là tối đa.

– Tư thế trước và sau: Để thực hiện được tư thế quan hệ này thì người vợ hãy quỳ chân, cúi người, chống tay về phía trước và người chồng quỳ gối đưa dương vật từ phía sau. Với “kiểu” này, tinh trùng sẽ có thể tới gặp trứng dễ dàng và tăng khả năng thụ thai.

– Tư thế hai bên: Với tư thế này, cả hai vợ chồng hãy quay mặt vào nhau và thực hiện “chuyện ấy”. Tư thế “ái ân” kiểu này được xem là tư thế khá thuận lợi cho tinh trùng được tiếp cận với trứng.

Tần suất quan hệ để dễ mang bầu

Thời gian và số lần quan hệ tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ của hai vợ chồng bạn. Tuy nhiên, vợ chồng bạn cần đảm bảo quan hệ ít nhất 1 lần vào chính ngày trứng rụng và nếu có thể quan hệ được 1 lần vào trước ngày trứng rụng, 1 lần vào sau ngày trứng rụng nữa thì càng tốt cho việc thụ thai. Những cặp đôi đang muốn có con nên lên lịch làm chuyện ấy đều đặn 2 lần/tuần và nhớ đừng bỏ qua nhưng thời điểm trên.

Ngoài ra, để nhanh có thai, sau khi quan hệ, người phụ nữ nên đặt một chiếc gối nhỏ dưới mông và nằm ngửa trong 5-10 phút. Việc đạt cực khoái ở nữ giới cũng có tác động lớn đến việc thụ thai. Vì vậy, cả hai vợ chồng nên chú ý đến màn dạo đầu, ân ái và “yêu” đúng cách để cả hai cùng “đạt đỉnh”.

Một trong những kẻ thù của việc phụ nữ khó thụ thai là do nam giới bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Xem các thông tin chính thống về bệnh rối loạn cương dương ở nam giới từ chuyên gia TẠI ĐÂY.