Là nữ giới, bạn hiểu gì về những thời điểm “ham muốn” của chàng? Khi nào chàng có hứng thú nhất? Và khi nào ham muốn thoái trào?

Một đời người

Sau tuổi dậy thì, hormone sinh dục nam (androgen) bắt đầu tăng mạnh. Đến năm 23 tuổi đạt mức tăng cao nhất. Từ đó xuất hiện những ham muốn, sự hưng phấn tình dục và khả năng cương dương. Sau 40 tuổi, lượng testosterone bắt đầu giảm, qua tuổi 50, hormone sinh dục nam giới sẽ giảm khoảng 1/3.

nghệ thuật yêu nụ hôn
ảnh minh họa

Mỗi năm

Biến động androgen thay đổi theo mùa, thấp nhất vào mùa xuân và cao nhất vào mùa thu. Theo khảo sát của viện Kinsey Hoa Kỳ, các cặp vợ chồng người Mỹ tiến hành hoạt động giao hợp thường xuyên nhất vào tháng 10.

Mỗi tháng

Sau 1 thời gian dài chung sống, người chồng sẽ bị ảnh hưởng bởi các chu kỳ của vợ. Do đó, các chàng phải điều chỉnh ham muốn để thích nghi với nhu cầu trong từng giai đoạn của bạn đời.

2-3 ngày trước khi rụng trứng và 8-9 ngày sau khi kết thúc kỳ “đèn đỏ” đều là những thời điểm chị em có ham muốn cao. Trong thời gian này, phụ nữ có thể chủ động đưa ra các yêu cầu mạnh mẽ, mới mẻ về sex. Nếu để ý 1 chút và tích cực hợp tác, các quý ông sẽ theo kịp nhịp sinh học của chị em. Như vậy, cuộc sống phòng the của 2 vợ chồng sẽ có tiếng nói chung và ngày càng trở nên mặn nồng.

Mỗi ngày

Mức độ androgen trong cơ thể đàn ông vào mỗi sáng sớm cao hơn bình thường. Đó là lý do mỗi sáng thức dậy, các chàng luôn nghĩ đến chuyện “yêu”.

Theo viện Kinsey Hoa Kỳ, các cặp vợ chồng có đời sống tình dục không cân đối có thể dùng sổ tay để ghi lại những lần “yêu” trong tháng, trạng thái tình dục của 2 bên. Thông qua phương pháp này, bạn có thể biết được thời điểm cao trào tình dục của đối phương. Điều này giúp cả 2 nắm bắt được cơ hội tận hưởng tình yêu tuyệt vời.