Phần lớn, đàn ông ngoại tình chỉ để thỏa mãn nam tính của mình. Nhưng với phụ nữ, lý do ngoại tình lại khác hơn…

10. Không được thỏa mãn trong “chuyện ấy”

Đừng nghĩ rằng lúc nào phong độ của bạn cũng ở trên đỉnh và có quyền lơ là với “chuyện ấy”. Sau hôn nhân, tình dục có thể bị xao lãng bởi nhiều thứ trách nhiệm đi kèm, nhưng cảm xúc luôn là thứ quan trọng đối với một người phụ nữ. Do đó, đừng quên “hâm nóng” chuyện ái ân bằng những ý tưởng mới lạ để duy trì ngọn lửa cảm xúc ấy trong nàng, nếu  bạn không muốn nàng chạy theo một gã đàn ông từng trải và biết cách chiều chuộng phụ nữ.
9. Nàng là “gái hư”
Cũng như đàn ông, bên trong một số phụ nữ luôn tồn tại một chút hoang dã, chỉ chờ “cơ hội” để bung tỏa. Nếu như nàng có “tố chất” ấy và đang gặp một số rắc rối trong cuộc sống như: công việc mới, bạn bè mới, khủng hoảng… nàng sẽ sẵn sàng đi theo tiếng gọi của tình một đêm. Cởi mở và thông cảm để nàng tâm sự với bạn là cách ứng xử thông minh trong trường hợp này.
8. Lòng tự trọng bị tổn thương
Sex có thể là một liều thuốc giúp nàng cảm thấy tự tin hơn, hấp dẫn hơn và được yêu thương nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ “chê bai” khả năng ấy, nàng sẽ cảm thấy bị tổn thương và dồn mối quan tâm của mình vào người đàn ông nào biết trân trọng giá trị của họ. Tốt nhất, bạn nên tạo cho nàng cảm giác an toàn trong một mối quan hệ và đừng quên những lời khen ngợi đúng lúc.
7. Mất lòng tin ở bạn
Nếu bạn trót “mèo mỡ”, trót nướng hết số tiền của mình vào sòng bạc hay lỡ nói dối một lần, nàng sẽ mất lòng tin đối với bạn. Nàng sẽ cảm thấy bị tổn thương, bị phản bội và muốn làm bạn tổn thương như cách bạn làm tổn thương cô ấy. Đừng xin lỗi suông mà hãy thể hiện bằng những hành động thiết thực để lấy lại niềm tin ở nàng.
6. Thiếu sự thân mật
Bạn có tất cả: nhà, xe, tiền ở ngân hàng… nhưng nàng vẫn bỏ bạn để đi theo một gã đàn ông khác. Lý do vì mối quan hệ của bạn đang thiếu điều mà phụ nữ mong muốn nhất: sự thân mật. Chỉ tình dục thôi sẽ không đủ làm cho nàng cảm thấy gần gũi với bạn. Nàng cần những cái hôn, đụng chạm, ôm ấp và giao tiếp. Phụ nữ khao khát điều đó và có thể tìm kiếm nó ở nơi khác nếu cô ấy không nhận được nó khi ở bên bạn.
Để cải thiện tình hình, bạn nên dành nhiều thời gian ở bên nàng. Một vài buổi massage chân hay một bữa tối lãng mạn sẽ làm cho nàng cảm thấy thực sự gần gũi.
nàng ngoại tình
ảnh minh họa
5. Cảm thấy bị bỏ rơi
Phụ nữ đảm đương nhiều vai trò cùng một lúc, và đôi khi nàng cảm thấy mình giống với một kẻ giúp việc hơn là một người vợ/ người tình. Nếu phần lớn thời gian của bạn là dành cho sân golf, công việc hay tiệc tùng và không để ý gì đến nàng, nàng sẽ không ngần ngại lạc vào vòng tay của một ai đó.
4. Bạn “bưng bít” cảm xúc
Phụ nữ rất giàu cảm xúc và luôn luôn cần sự hỗ trợ về tinh thần. Một khi bạn bắt đầu có những dấu hiệu rút lui trong tình cảm, nàng sẽ thấy được nguy cơ tan vỡ và chuẩn bị cho mình một “cơ chế phòng ngự” an toàn. Tốt nhất, nên giãi bày và chia sẻ cảm xúc của mình để tạo được sự thoải mái cho cả hai.
3. Sex quá đơn điệu
Sex cùng một vị trí, cùng một người sẽ dễ rơi vào đơn điệu. Ngoại tình có thể cung cấp thêm một số cảm giác mới cho nàng. Để tránh điều này, hãy sáng tạo và cởi mở hơn trong chuyện ân ái.
2. Thoát khỏi “sự kiểm soát” của bạn
Thay vì chia tay với bạn, nàng lừa dối bạn. Bằng cách đó, nàng không phải đối phó với sự tan vỡ của các mối quan hệ. Ngoại tình là cách dễ dàng nhất đối với nàng – hay ít ra, đó là cách duy nhất nàng nhìn thấy. Hãy cho nàng biết rằng, nàng có thể nói chuyện với bạn về bất cứ điều gì và bạn yêu nàng đủ để vượt qua mọi khó khăn.
1. Trả thù cho việc “ăn phở” của bạn
Với một phụ nữ, không có một nỗi giận dữ nào lớn hơn cảm giác bị khinh thường. Nếu biết được “chân tướng” việc ngoại tình của bạn, nàng sẽ giả vờ tha thứ và tìm cách “ăn nem” để cho bạn “nếm” mùi đau khổ. Bạn không thể bấm nút “undo” cho việc làm sai trái của mình, nhưng bạn có thể cầu xin sự tha thứ của nàng. Và tốt nhất là đừng bao giờ tái phạm.