Chàng đẹp trai hỏi cô là ai, đến làm gì, Cúc líu ríu giới thiệu và giải thích “công vụ” của mình. Được chàng mời vào nhà uống nước mà chân cô cứ bước đi như trong mơ, mặt mày như trúng phải mê dược.
Đòi nợ cũng không xong vì háo sắc
Có cô con gái sắc sảo và khá… ghê gớm, ai cũng bảo bà Phượng được nhờ, nhất là khi bà làm nghề buôn bán. Cúc, cô con gái 33 tuổi bỏ  chồng của bà, chẳng sợ ai. Bao nhiêu con nợ cù nhầy, mẹ đòi mãi không xong, Cúc chỉ xuất hiện vài lần là xong hết, vì cô nàng rất giỏi trong việc nắm “yếu huyệt” của đối phương và tấn công vào đó. Nhưng bản thân Cúc cũng có một yếu huyệt, nếu không muốn nói là tử huyệt, khiến cô bị mẹ “đay” mãi vì gây thiệt hại cho bà.
Số là lần đó, thấy một “đối tác” nợ tiền hàng quá lâu, số tiền cộng dần lên đến gần 200 triệu đồng vẫn chưa trả, bà Phượng nhờ con gái ra tay. “Mẹ để đấy con, tiền chứ có phải vỏ hén đâu”, Cúc nói rồi hùng hổ đến nhà con nợ.
Bấm chuông mãi không thấy ai, cô bực bội tay đấm cửa thình thình, miệng gọi toáng lên. Cửa vừa mở, cái mặt bừng bừng khí thế của Cúc bỗng đơ ra, mắt chữ O mồm chữ A, vì trước mặt cô không phải ông béo vẫn nợ tiền mẹ, mà là một chàng khôi ngô, gương mặt rắn rỏi nhưng lại có đôi mắt mơ màng như tài tử Hàn Quốc.
Chàng đẹp trai hỏi cô là ai, đến làm gì, Cúc líu ríu giới thiệu và giải thích “công vụ” của mình. Được chàng mời vào nhà uống nước mà chân cô cứ bước đi như trong mơ, mặt mày như trúng phải mê dược. Nếu như những lần đòi nợ trước, cô ào ạt trấn áp người ta thì lúc này, cô lại ra sức thanh minh như đang làm một việc vô đạo đức vậy. Ít phút sau, Cúc bước ra, hân hoan với chiến thắng: cô đã có số điện thoại của chàng đẹp trai.  Về đến nhà gặp mẹ, cô mới nhớ ra nhiệm vụ bất thành của mình.
Để lập công chuộc tội, ngay hôm sau Cúc lại tới nhà chàng. Cô vừa ước chỉ có ông bố ở nhà để còn giở chiêu đòi nợ, vừa ước chàng ở nhà để còn… ngắm. Cả hai điều ước đều được ông trời đáp ứng: hai bố con có nhà. Và kết quả là Cúc ra về sau khi ký giấy hoãn nợ 6 tháng cho họ. Bà Phương chỉ còn cách kêu trời trước tính mê trai đẹp của cô con gái.
“Háo sắc như em đã là cái đinh gì. Con bạn em còn khó đỡ hơn em”, Cúc cười nói. “Nó cũng là đứa đanh đá, ngoa ngoắt, người thì bé tí mà cái miệng chanh chua ai cũng sợ, người nào gây sự với nó, nó choảng liền. Thế mà cứ gặp trai đẹp là nó á khẩu, dừng hình luôn”.
“Bữa đấy nó đi xe buýt, xe thì đông, ghế thì hết, nó phải đứng giữa xe. Không quen đi buýt, lúc nào cũng chực ngã dúi dụi, hết xô vào người ta lại bị người ta xô vào mình, nó đã cáu rồi, thế mà còn bị giẫm vào chân nó. Nó thét oai oái, ngẩng phắt đầu lên, ngoạc mồm định mắng cho cái đứa vô duyên một trận. Nhưng vừa nhìn mặt họ, mồm nó không ngậm được luôn. Thằng cha đẹp trai quá mà, đúng kiểu nó thích. Nó cứ nhìn vào mặt người ta cười như con dở hơi, đến lúc gã kia nhảy xuống mới tự chửi mình ngu không mở miệng làm quen”.
Cả gái xấu cũng không qua được ải mỹ nam
Hướng tới cái đẹp là bản tính của nhân loại, không trừ mấy ai, dĩ nhiên nhiều cô gái kém nhan sắc cũng “chết” vì vẻ khôi ngô tuấn tú của người khác giới. Nguyệt cũng vậy. Cô gái 27 tuổi này đã đổi chỗ làm nhiều lần. Với năng lực khá, cô không khó để kiếm được công việc ưng ý, nhưng hễ “nhòm ngó” chỗ nào, ngoài thông tin về lương, điều kiện làm việc, cơ hội thăng tiến, kiểu gì cô cũng phải tìm hiểu thêm một vấn đề quan trọng: công ty ấy có nhiều chàng đẹp mã hay không.
Thực ra nếu chỉ thế thôi thì chẳng có gì để nói, bởi ai dám bảo gái xấu không được yêu trai đẹp! Giờ nam nữ bình quyền, chẳng phải nhiều anh mặt mày xấu như ma vẫn yêu được mỹ nhân đó sao? Phụ nữ cũng vậy thôi. Thế nhưng với Nguyệt, niềm đam mê mỹ nam đã dẫn dắt cô đến những hành động thái quá và thiếu tỉnh táo, khiến những người thiếu sự thông cảm có thể đưa cô ra làm mồi nhắm cho những cuộc buôn chuyện gây cười.
Bình thường trong công việc, Nguyệt khá điềm tĩnh, sắc sảo, nhưng hễ có sự xuất hiện của các anh chàng đẹp trai là phẩm chất đó bay mất hút. Cô bắt đầu nói cười, pha trò những chuyện chẳng đâu vào đâu để gây sự chú ý, mắt liếc có đuôi về phía “đối tượng”, nhiều khi nhìn đắm đuối khiến kẻ khác bịt miệng cười, còn anh chàng phát ngượng.
Cô lại cố bắt chuyện, tìm cớ đụng chạm vào người anh ta. “Đối tượng” nếu đứng đắn thì khó chịu chạy trốn cô, còn nếu cũng “ham vui” thì tranh thủ véo vào người, hay vỗ vào mông cô một cái để nhận được ánh mắt cười tít vì sung sướng. Họ chả mất gì, thậm chí còn có chuyện hay để kể.  Họ kháo nhau rằng, với những anh đẹp trai, Nguyệt không bao giờ từ chối chuyện “lên giường”, dĩ nhiên là nếu anh ta có hứng thú, và chẳng ai biết đã có chàng nào như vậy hay chưa.
Nguyệt cũng bị cả cánh đàn ông lẫn phụ nữ trong cơ quan cười cợt vì cố ăn mặc sexy để quyến rũ trai đẹp. Những chiếc áo bó tuy khoe được vòng ngực nảy nở nhưng cũng khoe luôn vòng ba có mấy ngấn mỡ. Còn những chiếc váy ngắn giúp cô “thể hiện” đôi chân ngắn mập mạp, hơi vòng kiềng và có mấy vết bỏng bô to đùng.
Thanh Lương cũng lùn và xấu gái như Nguyệt, nhưng từ nhỏ đã tuyên bố rằng, cô dứt khoát sẽ lấy một ông chồng cao lớn, đẹp trai ngời ngời. Tưởng trẻ con nói thế cho vui, ai ngờ lớn lên, Lương không thể có cảm xúc với anh chàng nào mà nhan sắc dưới điểm 8, dù cô vẫn chỉ chấm cho mình điểm 4,5. Lương có rất nhiều bạn, cả trai lẫn gái, dĩ nhiên trong đám bạn trai của cô đầy người hơi bị “Trương Chi”. Cô quý mến họ, chơi với họ chân thành và vô tư, nhưng chỉ thế thôi.
Rồi cả gia đình lẫn bạn bè đều ngã ngửa khi Thanh Lương giới thiệu người mà cô sẽ cưới: một người đàn ông đẹp trai lồng lộng. Điều lạ là chẳng ai dám nói chàng cưới Lương vì tiền, bởi nhà anh giàu gấp 10 lần nhà cô. Anh chàng thậm chí còn thú nhận rằng, anh phải tốn nhiều công sức cưa cẩm, đánh đổ các đối thủ khác để có được Lương.
Phải thừa nhận rằng dù xấu, Lương được nhiều chàng trai theo đuổi vì sức sống tràn trề tỏa ra từ dáng vẻ tự tin, nụ cười tươi rói và cách nói chuyện vui vẻ, cuốn hút. Cô lại là người biết quan tâm, chia sẻ, biết cách chăm chút cho bản thân và ngôi nhà của mình, cả góc làm việc ở công ty. Và tài làm bánh của Lương khiến cô trở nên vô cùng thú vị ngay cả với những anh chàng không ham đồ ngọt. Hễ kiếm được một công thức mới, cô lại lọ mọ làm rồi mang sản phẩm đến chiêu đãi đồng nghiệp, bạn bè. Các cuộc vui chung không bao giờ thiếu bánh của cô.
Thế nên, mặc dù có hơi ghen tỵ với Lương và chép miệng tiếc rẻ “sao trai đẹp toàn lấy vợ xấu thế nhỉ”, cuối cùng ngay cả cánh phụ nữ cũng phải công nhận Lương chẳng có gì không xứng đáng với anh chồng đẹp trai của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*