Nam giới được đặc trưng bởi loại hormone giới tính testosterone tham gia vào sự hình thành và phát triển của cơ thể. Không chỉ tác động đến thể chất, tâm sinh lý mà “bản lĩnh đàn ông” cũng có mối quan hệ mật thiết với hormone testosterone. Hãy cùng http://tuthequanhe.net/ đi tìm hiểu về vai trò của testosterone đối với tình dục nam giới nhé.

testosterone
testosterone

Một số vai trò của testosterone

Testosterone được coi như cái khuôn đúc của một bé nam. Không chỉ có hình thành nên thể chất, những đặc điểm cơ thể, đặc điểm tâm lý của nam giới mà nếu thiếu đi loại hormone giới tính này trong quá trình thai nhi hình thành sẽ gây nhiều chứng rối loạn sinh lý, chức năng sinh dục của nam giới sau này.

Testosterone tham gia vào nhiều hoạt động trao đổi chất và hoạt động của các cơ quan. Nếu cơ thể nam giới bỗng thấy mệt mỏi, chán nản, ủ rũ, kém sự linh động , không thể tập trung mà chưa tìm được rõ nguyên nhân thì rất có thể nam giới đang bị thiếu testosterone.

>>> Tìm hiểu biểu hiện của bệnh yếu sinh lý tại http://banlinhdanong.com/nhung-dau-hieu-va-bieu-hien-thuong-thay-cua-benh-yeu-sinh-ly-nam-gioi/

Testosterone ảnh hưởng đến sinh sản. Trực tiếp điều hành sự hoạt động sản xuất tinh trùng tại tinh hoàn nên nếu cơ thể thiếu testosterone sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động sinh tinh làm giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Điều đó sẽ đe dọa số khả năng sinh sản và thu thai.

Testosterone tỷ lệ thuận với bản lĩnh đàn ông. Nam giới có thể đối mặt với nhiều chứng yếu sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, nặng hơn có thể bất lực hoặc liệt dương nếu có nồng độ testosterone trong máu xuống quá thấp. Nếu thiếu testosterone là nguyên nhân gây bệnh thì có thể điều trị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm bằng cách bổ sung testosterone cho cơ thể để cân bằng nội tiết tố nam.

Khi nào thì testosterone hụt giảm

Đàn ông sẽ đối mặt với hiện tượng hụt giảm testosterone theo tháng năm. Tuổi càng cao thì sự thiếu hụt testosterone càng nhiều. Bước đến tuổi 45-50 thì sự hụt giảm đó trở nên rõ rệt hơn với tình trạng mãn dục ở nam giới, các chứng yếu sinh lý đe dọa khả năng tình dục của các quý ông. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể ngăn ngừa được quá trình này bằng cách ăn uống, tập luyện và sinh hoạt lành mạnh.

Xem thêm:

 

Comments are closed.