Tư thế quan hệ lần đầu

Em đã làm theo sách báo hướng dẫn là phải tạo tâm lý thoải mái và kéo dài màn dạo đầu nhưng em vẫn bị đau và chưa thể quan hệ được. Em nên chọn tư thế nào đây?

Em chuẩn bị kết hôn, nhưng em rất lo lắng. Sau hôm ăn hỏi vừa rồi, chúng em có ý định “đi quá giới hạn” nhưng cứ khi anh ấy định “vào trong” là em lại đau không chịu nổi và đẩy anh ra. Em cũng đã đọc nhiều sách báo thì được biết “lần đầu tiên” bao giờ cũng đau và để đỡ đau thì phải tạo tâm lý thoải mái và kéo dài màn dạo đầu.

Nhưng lần thử lại sau đó chúng em làm y như vậy nhưng tình hình không khá hơn, em đau lắm và chúng em vẫn chưa quan hệ được.
Xin cho em hỏi, có phải người phụ nữ nào cũng bị đau như vậy trong lần đầu tiên hay không? Và liệu có tư thế “yêu” nào tốt nhất có thể giúp em giảm đau trong lần đầu hay không? (Hà Sa, Gia Lâm – Hà Nội)
Trả lời:
Với hầu hết chị em, “lần đầu tiên” có một vai trò quan trọng trong đời sống tình dục. Không chỉ liên quan đến vấn đề trinh tiết, cảm xúc mà nó còn có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tình dục về sau này.
tư thế quan hệ lần đầu
tư thế quan hệ lần đầu

Cảm giác đau trong lần quan hệ đầu tiên cũng là hết sức bình thường và xảy ra đối với rất nhiều chị em. Cảm giác đau chủ yếu là lúc màng trinh bị rách. Tuy nhiên, rách màng trinh không phải là nguyên nhân duy nhất gây đau trong quan hệ.

Xét về nguyên nhân khiến bạn gái đau trong lần quan hệ đầu tiên thì có thể chia ra thành 2 nhóm:Đau do tâm lý

– Chưa sẵn sàng, màn “dạo đầu” chưa được chuẩn bị kĩ lưỡng khiến cho âm đạo của người phụ nữ bị khô, gây khó khăn cho việc “vào, ra”.
– Tâm trạng lo lắng, căng thẳng cũng có thể khiến chị em khó thả lỏng cơ thể để quan hệ. Từ đó có thể gây cảm giác đau do sự co thắt âm đạo gây nên – trường hợp này rất phổ biến.

Do thể chấtCó thể bao gồm: dị dạng “cô bé”, nhiễm trùng đường sinh sản, dị ứng với chất bôi trơn, hay đau do sẹo từ những vết thương, vết mổ cũ gần “cô bé”…

Cũng giống như bạn, đa số chị em bị đau trong lần quan hệ đầu tiên và hầu hết đều là xuất phát từ yếu tố tâm lý. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần giải tỏa tâm lý, hãy coi chuyện này là bình thường, không cần thiết phải căng thẳng hay quan trọng hóa trong cách thể hiện.
Căng thẳng, lo lắng sẽ làm cho các cơ âm đạo không thả lỏng được nên việc quan hệ cũng khó khăn hơn. Vì vậy, chỉ cần giải tỏa được yếu tố tâm lý là bạn đã có thể tránh những cơn co thắt gây đau ở âm đạo.
Ở “lần đầu tiên”, tư thế quan hệ kiểu truyền thống được nhiều cặp đôi lựa chọn hơn cả. Tuy nhiên, tư thế nào phù hợp nhất còn tùy thuộc vào sự thoải mái của các cặp đôi, không phải ai cũng như nhau.
Một điều cần lưu ý chung ở đây là nên dành những động tác “kì quặc” hay “nhào lộn”, mạnh mẽ cho những lần sau, thay vào đó là sự từ tốn, thong thả để bạn không bị quá lo sợ. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy bảo anh ấy dừng lại hoặc làm chậm đi một chút.
Còn đã thử mọi biện pháp có thể mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên đi khám để biết “cô bé” của mình có rắc rối gì không. Hoặc nếu rơi vào trường hợp màng trinh của bạn quá dày và khó rách thì có thể nhờ bác sĩ làm thủ thuật dãn hoặc nong màng trinh để thuận tiện cho việc quan hệ vợ chồng.
Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!