Tư thế quan hệ cho bà bầu

Đây chỉ là một trong số vô vàn các thắc mắc của cặp đôi khi người phụ nữ bắt đầu mang thai, nhất là với những người lần đầu có con.

Em mới có bầu được hơn 4 tháng. Em nghe mọi người nói trong 3 tháng đầu mang thai thì không nên có quan hệ vợ chồng, và chúng em đã nghiêm túc thực hiện theo. Nhưng giờ thai của em đã hơn 4 tháng rồi, chúng em cũng vẫn làm “chuyện ấy” hàng tuần. Nhưng em chỉ sợ nhỡ đâu lại ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng. Các chị trong công ty em bảo rằng, vẫn có thể quan hệ vợ chồng bình thường khi mang thai, miễn là chọn đúng tư thế. Em không biết nên chọn tư thế nào cho phù hợp. Mong các chuyên gia hoặc các chị có kinh nghiệm chỉ giúp em với. Em xin cảm ơn.

Đây chỉ là một trong số vô vàn các thắc mắc của cặp đôi khi người phụ nữ bắt đầu mang thai, nhất là với những người lần đầu có con. Đây cũng là những thắc mắc hoàn toàn tự nhiên. Mỗi lần mang thai là mỗi lần biết bao niềm vui xen lẫn những lo lắng, bất kì hành động hay yếu tố nào dù nhỏ đến đâu đi nữa cũng khiến các ông bố bà mẹ lo sợ có tác động đến em bé.

Ngoài các vấn đề liên quan đến sức khỏe của người mẹ và em bé bên trong bụng như chế độ ăn uống, các loại thuốc được sử dụng, điều kiện thời tiết ảnh hưởng sức khỏe của mẹ… hầu hết các cặp đôi đều có chung một mối quan tâm có được tiếp tục chuyện phòng the trong suốt những tháng mang thai hay không?

Không phải ai cũng biết nên làm gì trong trường hợp này. Có những chị em khi mang bầu thì cấm tiệt chồng khiến các đức ông chồng ấm ức, làm rạn nứt hạnh phúc gia đình, thậm chí là chồng đi ngoại tình, có chị em lại “liều” để “chiều” chồng nhưng do không mấy chú ý đến vị trí khi làm “chuyện ấy”, nếu không may có thể dẫn đến sẩy thai, sinh sớm hoặc sinh non.

Theo các chuyên gia y tế thì các cặp vợ chồng nghĩ quá nhiều về “chuyện vợ chồng” trong khi mang thai, bởi chuyện mang thai không phải là nguyên nhân “kết thúc” cuộc sống tình dục của bạn. Các cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục cho đến khi sinh em bé, miễn sao cả hai thấy thoải mái và không để xảy ra bất kì biến chứng y tế nào. Điều quan trọng là cả hai cần cẩn thận khi có quan hệ, và nên chọn những tư thế không gây áp lực cho thai phụ và không có tác động đến thai nhi.

Dưới đây là 5 tư thế quan hệ tình dục được coi là tốt nhất cho phụ nữ khi đang mang thai:

Spooning (Úp thìa)

Tư thế spooning không gây áp lực lên bụng của bạn nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của em bé. Vị trí này cũng làm tăng sự thân mật giữa bạn và anh ấy. Bạn nằm nghiêng, với dáng như chữ “C” và anh ấy nằm phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả hai thoải mái và an tâm hơn. Mặc dù, tư thế này có một nhược điểm là không cho phép thâm nhập sâu nhưng lại có ưu điểm là không tạo áp lực lên bụng của người phụ nữ.

tu-the-quan-he-cho-ba-bau

Side-by-side (Mặt đối mặt)

Vị trí mặt đối mặt này cũng cho phép cả hai thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt là nó không gây áp lực lên bụng của thai phụ. Bạn và đối tác nằm đối diện nhau, anh ấy có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn hoặc là bạn có thể đặt chân lên người anh ấy để cho thoải mái và dễ thực hiện.

Woman on Top (Phụ nữ ở trên)

Tư thế này có lợi thế về chiều sâu và góc thâm nhập. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến thai phụ cảm thấy mệt mỏi trong vài tháng cuối của thai kỳ. Nhưng khi thực hiện tư thế này, chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập của anh ấy và làm chủ được những áp lực tối thiểu trên vùng bụng. Ở tư thế này, chị em có thể dừng lại khi thấy có điều gì bất ổn.

Doggie (US)

Tư thế này có thể không thoải mái bằng các tư thế khác nhưng cũng an toàn cho em bé trong bụng mẹ. Hiểu một cách đơn giản thì tư thế này được thực hiện khi cả hai cùng quỳ và anh ấy quỳ ở phía sau. Nếu thấy mỏi, chị em có thể kê thêm một vài cái gối cho cao để tì vào. Tránh vị trí quan hệ tình dục này trong vài tuần cuối của thai kỳ.

Mép giường

Bạn có thể nằm ngửa ở gần mép giường với đôi chân để thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà. Anh ấy có thể đứng hoặc cúi. Tư thế này không thể vào sâu nhưng cũng tránh được áp lực cho bà bầu.

Bất kỳ tư thế “yêu” nào gây áp lực lên bụng của thai phụ đều phải tuyệt đối tránh. Vì vậy, ngoài tư thế đè lên bụng bà bầu là không được phép, các tư thế còn lại đều có thể giúp các cặp đôi vẫn được tận hưởng đời sống tình dục tuyệt vời trong khi đang mong chờ một “tình yêu bé nhỏ” chào đời.