Khỏa thân không chỉ là điều bạn nên làm khi đi tắm hoặc khi chỉ có riêng bạn và chàng trên giường, đó cũng không phải là việc nên làm vì môi trường hay bảo vệ động vật; trên hết, hãy làm điều đó cho chính sức khỏe của bạn.

nuy-vi-suc-khoe-0

“Nude” để biết khi nào cần giảm ăn ngọt

Tình trạng kháng insulin xảy ra khi cơ thể bạn ngừng nhận tín hiệu được gửi đi bởi hormone ổn định đường huyết insulin, dẫn đến việc tăng cân và tăng nguy cơ tiểu đường. Triệu chứng của kháng insulin là những mụn lồi ở cổ, dưới cánh tay hoặc ở ngực và vùng háng. Vùng da quanh cổ, các khớp ngón tay và cùi chỏ trông cũng sậm màu hơn.

Nếu bạn thấy những dấu hiệu này trên cơ thể đồng thời đang phải đấu tranh với cân nặng của mình thì hãy chuyển sang chế độ ăn có chỉ số GI thấp và giàu đạm. GI (glycemic index) là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn chất bột đường), thức ăn có chỉ số GI thấp thường ít có vị ngọt ngay tại lưỡi khi ăn.

“Nude” để kiểm tra sức khỏe của xương

Đứng khỏa thân trước gương là cách rất tốt để bạn kiểm tra tư thế của mình và phát hiện các vấn đề về đau nhức có thể xảy ra trong tương lai. Tình trạng phổ biến nhất mà bạn cần kiểm tra là liệu đầu bạn có chúi ra trước, phần vai có u tròn lên và / hoặc lưng dưới quá cong không. Để giúp cải thiện tư thế, bạn hãy đứng thẳng và nhờ người khác dán căng một dải băng dính y khoa từ bả vai bên này sang bả vai bên kia của bạn; nếu bạn chùng vai, dải băng sẽ bị giật mạnh và bạn có thể điều chỉnh được bản thân. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem các khớp đầu gối và bắp chân có bị cong ra sau không, và hãy cố giữ cho chúng mềm dẻo.

“Nude” để kiểm tra cholesterol

Bạn có thể đã biết rằng các đốm vàng và trắng trên mí mắt – gọi là dấu xanthoma – có thể là biểu hiện của nồng độ cholesterol cao, tuy nhiên những vết chất béo này còn có thể xuất hiện trên cả cơ thể bạn. Chúng có thể xuất hiện ở lưng, mông và đùi, là những đốm đường kính vài milimet, có tâm màu vàng và một viền hồng nhạt bao quanh.

Những dấu xanthoma lớn hơn, khoảng từ 5-15mm có thể hình thành trên các dây chằng và có thể nhận thấy ở gần mặt ngoài khuỷu tay, khớp ngón tay, mặt trước đầu gối hoặc ở gân A-sin. Nếu bạn thấy những dấu hiệu này, điều đó cho thấy mức độ cholesterol của bạn rất cao, hãy đi khám và kiểm tra cholesterol ngay.

“Nude” để kiểm tra… “rừng rậm phía nam”

Thông thường, lông mu sẽ mọc thành hình tam giác ngược về phía bộ phận sinh dục, nhưng nếu “rừng rậm” của bạn mọc thành mảng vuông ngược lên phía rốn hoặc xuống đùi, đó có thể là dấu hiệu của chứng đa nang buồng trứng. Cùng với dấu hiệu này, lông trên người bạn cũng mọc nhiều hơn ở ngực, lưng, mặt và cằm. Với bất cứ lo ngại nào, hãy đi khám chứ đừng tự ngồi đoán bệnh cho mình.

“Nude” để chỉ điểm mỡ “độc”

Mỡ ở vùng bụng độc hại so với mỡ ở hông và đùi. Để phát hiện và đánh giá mỡ bụng của mình, bạn nên kiểm tra chúng ngay khi thức dậy vào buổi sáng bằng cách nằm ngửa, xiết các cơ bụng và quan sát. Nếu bạn thấy những túi hoặc bọng xồ ra trên bụng mình, điều đó nghĩa là bạn đã có quá nhiều mỡ bụng thừa rồi đấy.

Để giảm mỡ bụng: Hãy cố gắng giảm mức căng thẳng, bớt ăn chất tinh bột và đường vì cả hai nguyên nhân đều dẫn đến việc tích tụ mỡ thừa.

“Nude” để biết trạng thái cảm xúc của chính mình

Thực ra việc này không cần bạn phải khỏa thân hoàn toàn vì bàn chân của bạn sẽ giúp nói lên điều đó. Màu sắc của bàn chân, các vết chai và vị trí ngón chân có thể cảnh báo về những xúc cảm đang quấy nhiễu bạn mà bạn không hề nhận ra. Chẳng hạn, bàn chân trắng tái cho thấy bạn đang để thất thoát năng lượng quá nhiều và cần phải giảm nhịp độ lại; ngón chân cái nghiêng về phía ngón chân trỏ tức là bạn đang nhân nhượng cho những người xung quanh quá nhiều và không chăm sóc đủ cho bản thân; và nếu bạn bị chai ở dưới ngón chân trỏ thì có thể là bạn đang không nói được hết những điều bạn cần truyền đạt.

“Nude” để đếm nốt ruồi

Một người có quá 100 nốt ruồi trên cơ thể sẽ có nguy cơ mắc các khối u ác tính cao hơn những người khác đến 700%. Nếu bạn nằm trong số này, bạn nên thường xuyên tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu về da và u bướu.

Bạn có thể hơi bối rối nếu thấy hình như mình có hơi bị nhiều nốt ruồi, hãy đếm ở từng phần trên cơ thể, sau đó điểm ra những nốt lớn nhất để so sánh với những nốt khác và với nốt ruồi của những người khác. Dù sao đi nữa, một khi bạn đã lo rằng mình có nhiều nốt ruồi quá thì nên đi khám là tốt nhất.

Đừng bỏ qua vùng “rừng rậm phía nam” và “vùng tam giác” ấy nhé!

“Nude” để kiểm tra bộ phận sinh dục

Hầu hết phụ nữ chúng ta rất ngại và cũng rất kém trong việc kiểm tra “tam giác mật” của mình. Tuy nhiên, việc kiểm tra vùng âm hộ hàng tháng là rất nên làm để có thể nhận biết sớm ung thư âm hộ. Nếu bạn không biết âm hộ của mình bình thường trông thế nào thì rất khó để bạn nhận ra khi có gì đó bất thường. Hãy sử dụng một chiếc gương nhỏ, và nếu bạn nhận thấy những mảng trắng hay rất tối màu, gờ da dày lên, mụn cóc, khối u, vết loét hay mụn nước, hãy đặt hẹn thăm khám với bác sĩ phụ khoa ngay.

Ching Man Chinese girl by chinagirls888.blogspot.com 8

“Nude” để tìm vết đốt của bọ chét

Bạn hãy để ý đến loài ký sinh trùng nhỏ xíu nhưng rất đáng ghét này nhé. Con bọ chét trông chỉ như một vết bẩn nhỏ trên da nên dễ bị chúng ta lờ đi, nhưng bọ chét đốt có thể gây nên phản ứng dị ứng và viêm nhiễm bao gồm cả bệnh Lyme. Triệu chứng của bệnh có thể bao gồm vết đốt có mắt, đau khớp, nhức đầu, mệt mỏi và cứng cổ.