1. “Mờ mắt” vì Sở Khanh

Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ trong giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt (thời điểm họ có khả năng thụ thai cao nhất) thường chọn cặp với những người đàn ông tồi, thay vì những người đáng tin cậy.

Nhóm phụ nữ tham gia nghiên cứu được yêu cầu đánh giá tiểu sử sơ lược của hai kiểu đàn ông “gợi cảm” và “đáng tin” trong một website hẹn hò trực tuyến. Phản ứng được ghi nhận trong cả hai giai đoạn khả năng sinh sản của phụ nữ đạt mức cao và thấp.

Theo kết quả, những phụ nữ trong giai đoạn rụng trứng cho rằng đàn ông gợi cảm thích hợp làm người yêu và làm chồng của họ hơn.

Nhung-tac-dung-phu-ky-quac-cua-chu-ky-kinh-nguyet-1

Dưới tác động của các loại hormone giải phóng trong giai đoạn rụng trứng, phụ nữ đánh lừa bản thân với suy nghĩ rằng những người đàn ông tồi nhưng gợi cảm sẽ trở thành một người bạn trai hết lòng hoặc một ông bố tuyệt vời” – Phó giáo sư Kristina Durante tại Đại học Texas ở San Antonio (Mỹ) nhận định.

2. Diện đồ khêu gợi hơn

Một nghiên cứu đăng trên chuyên sanJournal of Consumer Research cho thấy phụ nữ có xu hướng theo đuổi những trang phục khêu gợi hơn khi bước vào giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt.

Trong nghiên cứu, những phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau của “chu kỳ” được cho xem các bức hình chụp những phụ nữ khác trước khi đi mua quần áo.

Kết quả cho thấy khi nhóm nghiên cứu đưa những phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng xem các bức hình chụp những nữ người mẫu gợi cảm, họ có xu hướng chọn trang phục khêu gợi hơn. Hiện tượng này không xuất hiện ở những phụ nữ nằm ngoài giai đoạn rụng trứng.

3. “Điên cuồng” mua sắm

Trong khoảng 10 ngày trước “ngày đèn đỏ”, phụ nữ có xu hướng vung tiền để mua sắm.

Một cuộc khảo sát trên 500 phụ nữ cho thấy một nửa trong số họ (những người sắp bước vào “ngày đèn đỏ”) có mức chi tiêu cho việc mua sắm trong những ngày gần đó cao hơn so với mức chi tiêu bình thường của họ 50 USD.

Nguyên nhân là do họ coi việc mua sắm như một cách để giải tỏa tâm trạng buồn bã – một triệu chứng của giai đoạn tiền kinh nguyệt.

Excited Shopping Woman

4. Đàn ông thay đổi cách trò chuyện với bạn

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có khả năng thụ thai càng cao (trong giai đoạn rụng trứng của “chu kỳ”), đàn ông càng tỏ ra “dẻo mỏ” khi trò chuyện với họ.

Theo các nhà khoa học, đàn ông sẽ vận dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau để làm cho mình nổi bật trước mặt một phụ nữ mà anh ta cho là bạn tình tiềm năng.

5. Khả năng nhận biết đàn ông đồng tính

Trong một nghiên cứu, sau khi được cho xem 80 bức ảnh chụp những người đàn ông đồng tính và không đồng tính, những phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng nhận định được giới tính của đàn ông trong ảnh chính xác hơn những phụ nữ ở các giai đoạn khác của “chu kỳ”.

6. Giọng nói kém hấp dẫn

Trong một nghiên cứu, những người đàn ông tham gia được yêu cầu lắng nghe giọng nói của một nhóm phụ nữ, sau đó đoán xem họ có đang trong “ngày đèn đỏ” hay không.

Kết quả cho thấy họ đưa ra đáp án đúng trong 35% thời gian trả lời, cao hơn 10% so với khi đoán mà không dựa theo giọng nói.

Trong thí nghiệm tiếp theo của nghiên cứu, một nhóm nam giới khác được yêu cầu chọn ra giọng nói kém hấp dẫn nhất (giọng nói của những phụ nữ đang trong “chu kỳ”). Kết quả là họ đưa ra đáp ứng đúng trong 34% thời gian trả lời.

Theo nhóm nghiên cứu, giọng nói của phụ nữ trong thời điểm này có cao độ và chất lượng âm thấp hơn so với bình thường.

7. Có nhiều mộng tưởng tình dục

Trong một nghiên cứu, 27 phụ nữ tham gia được yêu cầu ghi lại những mộng tưởng tình dục của họ trên một cuốn nhật ký trực tuyến trong một tháng.

Kết quả cho thấy trung bình các đối tượng nghĩ tới tình dục 0,77 lần/ ngày. Tuy nhiên, trong 3 ngày gần rụng trứng, tỷ lệ này tăng lên 1,3 lần/ngày và họ có xu hướng nghĩ tới nhiều người đàn ông hơn.

8. Dễ mắc bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục

Nghiên cứu đăng trên chuyên san Journal of Leukocyte Biology phát hiện thấy những con chuột được tiêm hormone estradiol có xu hướng mắc bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục cao hơn trong suốt giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt.

Theo các nhà khoa học, trong giai đoạn rụng trứng, hệ miễn dịch của cơ thể phụ nữ yếu hơn để tạo điều kiện cho tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể họ tới vài ngày, nhằm mục đích thụ thai. Có thể coi đây là một sự điều chỉnh thích nghi trong quá trình tiến hóa..

Bởi vậy, bạn cần ngủ đủ giấc và bổ sung vitamin vào giai đoạn giữa chu kỳ.