Nghiện sex biến cuộc đời khổ chủ trở nên thảm hại và trở nên bất hạnh cũng như gây bất hạnh cho nhiều người khác, không khác gì so với nghiện ma túy hay rượu. 

Ngày nay, căn bệnh nghiện “sex” được bộc lộ nhiều hơn bao giờ hết.

Nguyên nhân nào dẫn đến thói nghiện tình dục?

Bác sĩ San – nhà tâm lí học lâm sàng tại một bệnh viện ở Mỹ cho biết, nghiện Sex cũng giống như các hành vi nghiện khác, trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí người nghiện. Nghiện tình dục biểu hiện khi một người dành nhiều thời gian xem và nghĩ đến các hình ảnh khiêu dâm hoặc làm tình vô độ. Sau đó, người đó bị ám ảnh bởi những hình ảnh này trong một thời gian và cố gắng một cách vô thức để giữ lại điều đó.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng nghiện tình dục phải phát sinh từ một vấn đề liên quan đến tình dục. Nhưng sự thật, điều này đến từ thói nghiện tự nhiên đã có trong bản thân mỗi người mà ở đó, đa phần là cảm xúc không được thỏa mãn.

Bác sĩ San giải thích, thói nghiện tình dục sẽ đòi hỏi nhiều hơn về tình dục chứ không chỉ đơn thuần là mong muốn được làm tình. Tất nhiên, nhân tố chính như ham muốn tình dục mạnh mẽ dẫn đến bệnh này là đúng nhưng không phải là nguyên nhân chính của thói nghiện Sex.

Nghiện tình dục xảy ra phổ biến ở đàn ông hơn là đối với phụ nữ. Thực tế rằng chuyện một nam giới mắc chứng nghiện Sex sẽ dễ được chấp nhận hơn nếu điều đó xảy ra ở một phụ nữ.

Với sự tiện lợi của Internet, giờ đây, sex dễ dàng tiếp cận hơn qua nhiều hình thức như phim video, truyện tranh, hình ảnh khiêu dâm, truyện sex, nên bất cứ ai có thể trở thành một người nghiện tình dục nếu như bản thân họ không ý thức được rõ ràng và không có một “sức đề kháng” tốt.

Hậu quả

Nghiện sex biến cuộc đời khổ chủ trở nên thảm hại và trở nên bất hạnh cũng như gây bất hạnh cho nhiều người khác, không khác gì so với nghiện ma túy hay rượu.

Ở phụ nữ cũng như nam giới, thói nghiện sex và không được đáp ứng dẫn đến trạng thái tâm sinh lý bất an, bực bội, rồi cao hơn là dễ kích động, khó kiềm chế được cảm xúc. Ở nam giới đặc biệt nghiêm trọng hơn, cũng giống như những bệnh nhân nghiện rượu, ma túy, họ dốc đến sức tàn lực kiệt lẫn tài chính để nhu cầu được đáp ứng qua gái mại dâm hoặc bạn tình khác. Sự thực này dẫn đến đổ vỡ trong hạnh phúc gia đình.

nghiện sex
ảnh minh họa

Lời khuyên của chuyên gia

Bác sĩ San tin rằng với hành vi đúng đắn, mọi người có thể chiến thắng thói nghiện sex. Bệnh nghiện tình dục nên được chữa trị như bất kì một thói nghiện nào khác (như nghiện rượu, thuốc lá hay ma túy…). Chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây ra, các hành vi thể hiện như thế nào, cách phòng chống và chữa trị ra sao.

Những người quan tâm có thể tổ chức các buổi trao đổi, thảo luận về vấn đề này hay cuộc gặp gỡ của những người đang mắc chứng bệnh này nhằm chia sẻ, cảm thông và tìm ra cách chữa trị cho mỗi người. Ở đó, mọi người có thể gặp gỡ, giao lưu với những người mới có cùng mối quan tâm, cùng cảnh ngộ để dễ dàng chia sẻ và học hỏi ở nhau, giúp họ tránh xa được các nguy cơ có thể dẫn đến hành vi tình dục sai lệch của mình.

Khi họ thảo luận và đưa ra ý kiến về căn bệnh này,  có nghĩa là bệnh nhân đã có sự nhìn nhận nghiêm túc và khoa học về vấn đề mình nói. Sau đó, các chuyên gia tâm lý hay bác sĩ tâm lý học lâm sàng sẽ giúp họ có một liệu pháp điều trị thói nghiện Sex một cách triệt để.