Tôi đi khám, nghe bác sĩ nói là bị yếu tim, liệu như vậy thì có ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt vợ chồng hay không? Tôi nghe nói, những người bị bệnh tim thì hay gặp phải chứng ‘trên bảo dưới không nghe’ không biết có đúng không? (Bạn đọc)

bệnh tim mạch
ảnh minh họa

Trả lời:

Bệnh tim là một căn bệnh vô cùng nan giải, nó đòi hỏi một quá trình chữa trị lâu dài, phức tạp và có tác động đến toàn bộ các hoạt động của cơ thể bạn nói chung cũng như đời sống tình dục nói riêng. Đã có nhiều kết luận khoa học xác định, mối quan hệ giữa những người bị bệnh liệt dương với nguy cơ bị bệnh tim. Theo đó, những người bị bệnh về cương cứng ‘cậu nhỏ’ có thể là một triệu chứng để báo hiệu rằng bạn dễ bị bệnh tim. Số nam giới bị các vấn đề về cương cứng tăng 48% nguy cơ bị bệnh tim và cũng có tỉ lệ tử vong cao hơn so với nam giới không có vấn đề về tình dục.

Bệnh tim thường xảy ra ở những người tầm độ tuổi trung niên, có tiền sử hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường và cao huyết áp.

Vì thế, với những nam giới có tiền sử mắc bệnh tim cần có chế độ hợp lý khi quan hệ vợ chồng. Ngược lại, những nam  gặp những vấn đề khó nói về ‘cậu nhỏ’ cần chữa trị để không bị ‘tham chiếu’ dẫn đến một số bệnh khác.

Ngoài ra, khi bạn ăn uống lành mạnh và tăng cường hoạt động thể chất, bạn có thể cải thiện sức khỏe tình dục của mình, cũng như phòng tránh được một số bệnh khác.