Tình trạng yếu sinh lý ngày càng chiếm tỷ lệ cao ở nam giới, tình trạng này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống tình dục vợ chồng, không thỏa mãn được nhu cầu tình dục gây cảm giác ức chế, chán quan hệ nặng nề hơn gây mâu thuẫn trong tình cảm của vợ chồng. Tuy nhiên không phải là không có cách để phòng tránh và khắc phục mà quan trọng là bạn cần có kiến thức cũng như biết bảo vệ sức khỏe, khắc phục kịp thời.

Yếu sinh lý

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng và tình dục cho biết, để phòng tránh các bệnh thường gặp cũng như bệnh yếu sinh lý của nam giới mọi người cần có những kiến thức bảo vệ sức khỏe của bản thân. Một số phương pháp và thói quen sau giúp cho bạn tăng cường bảo vệ sức khỏe ngay từ ban đầu :

– Trước hết cần bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tăng cường các vitamin A, E, B … Rau xanh, giá đỗ, các loại củ quả tốt cho máu, tim mạch, tránh sử dụng quá nhiều dầu mỡ và chất béo, kể cả các thực phẩm đóng hộp sẵn. Nếu bạn có thói quen hút thuốc cũng nên hạn chế và từ bỏ vì nó ảnh hướng trực tiếp đến lá phổi cũng như hệ tuần hoàn máu.

Xem thêm : 69 tư thế quan hệ dành cho các cặp vợ chồng (3D)

– Thể dục thể thao thường xuyên, tránh để cho cơ thể thiếu vận động, nhất là những người làm việc văn phòng, ít vận động. Thay đổi thói quen như thường xuyên đi lại trong giờ làm việc, tập các bài tập thể dục ngắn trong một khoảng thời gian giải lao.

– Áp lực công việc, tình trạng stress cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm hứng thú tình dục. Điều hòa cơ thể phù hợp với tất cả công việc để tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái nhất.

– Ngoài việc bồi dưỡng các thực phẩm tự nhiên nên bổ sung một số thực phẩm chức năng nhưng cần thiết và có sự tư vấn và chia sẻ của những bác sĩ có kinh nghiệm về dinh dưỡng và sức khỏe.

– Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, không quan hệ giới tính  tình dục với quá nhiều bạn tình, tham gia các hoạt động xã hội đoàn thể nhiều hơn. Tránh việc tiếp xúc quá nhiều với các tạp chí đen, đồi trụy, nếu bạn thủ dâm quá nhiều cũng nên hạn chế vì hiện nay rất nhiều trường hợp thủ dâm quá đà gây nên tình trạng mất kiểm soát trong quan hệ giường chiếu.

Nếu bạn đang có những dấu hiệu của tình trạng yếu sinh lý, giảm ham muốn, không có hứng thú tình dục hay những vấn đề về sức khỏe sinh lý bạn nên đến các trung tâm y tế để khám tổng quát, dựa vào những biểu hiện sức khỏe bạn sẽ có những lời khuyên tốt nhất.

Hiện nay cũng có nhiều phương pháp điều trị khắc phục yếu sinh lý hiểu quả bạn nên tham khảo như tập Yoga, Phương pháp tập luyện ODC … Yếu sinh lý thực sự không chỉ là vấn đề của riêng bạn mà nó là vấn đề của cả vợ chồng. Để giữ được lửa trong quan hệ tình cảm vợ chồng thì bạn nên chăm lo cho sức khỏe ngay từ ban đầu.