Làm sao để thụ thai nhanh chóng là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng ngày nay. Trước đây, chuyện có con sau khi kết hôn tưởng chừng là hết sức tự nhiên thì đến bây giờ nó lại là một sự “bí hiểm” không nói trước được. Có những cặp vợ chồng kết hôn đã rất lâu mà vẫn chưa thể đậu thai, cho dù cả hai hoàn toàn khỏe mạnh.

 Dưới đây là một số cách giúp bạn để có thể nhanh chóng mang thai.

1. Quan hệ tình dục nhiều

Nói nhiều không có nghĩa là ngày nào cũng quan hệ vợ chồng, bởi mặc dù lượng “tinh binh” của phái mạnh có thể sản xuất rất nhanh nhưng nếu sử dụng liên tục như vậy thì chất lượng và cả số lượng sẽ không tốt. Mỗi lần có quan hệ tình dục, bạn có 20% cơ hội thụ thai, tỷ lệ này sẽ còn cao hơn nếu bạn quan hệ đúng vào thời gian rụng trứng. Một kinh nghiệm của rất nhiều cặp vợ chồng đó là đừng lơ là chuyện “yêu” theo kiểu cả tuần mới được một lần. Hãy “yêu” trong phạm vi tốt nhất có thể để tối đa hóa cơ hội mang thai của bạn.

2. Nắm được khi nào thì mình rụng trứng

Quanh thời điểm rụng trứng là khoảng thời gian thụ thai cao nhất trong chu kì nguyệt san của chị em. Vậy nên, nếu muốn nhanh có thai, hãy tập trung nỗ lực vào thời điểm này. Thời điểm này thường xoay quanh từ ngày 10-18 của chu kì nguyệt san, nhưng cũng khác nhau tùy theo phụ nữ, vì mỗi người có chu kì kinh nguyệt khác nhau.

Có nhiều cách đơn giản để nhận biết thời điểm rụng trứng của bạn, nhưng sử dụng một bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng sẽ là chính xác nhất. Chị em có thể tham khảo một số biểu hiện khi rụng trứng có thể là: dịch cổ tử cung tăng, cổ tử cung mở rộng hơn, đau tức ngực, nhiệt độ cơ thể tăng…

3. Kiểm tra sức khỏe

Để tăng cơ hội thụ thai nhanh chóng, bạn cần giữ cho mình càng khỏe mạnh càng tốt. Để khỏe mạnh, chị em cần duy trì lối sống lành mạnh, đồng thời nên bổ sung axit folic cho một cơ thể khỏe mạnh. Để yên tâm hơn, chị em nên có lịch khám cụ thể với bác sĩ để biết mình có bị bệnh gì không và cơ thể bạn có trục trặc gì trong chuyện thụ thai hay không?

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ làm tăng cơ hội mang thai cao hơn rất nhiều.

thuthai

4. Trọng lượng khỏe mạnh

Trọng lượng là một yếu tố quan trọng góp phần vào việc thụ thai của chị em. Thiếu cân hoặc thừa cân cũng có thể khiến bạn khó mang thai, bởi nếu quá nhẹ cân sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn và ngược lại, nếu quá nặng cân sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone và dễ ngăn chặn sự rụng trứng xảy ra nên sự thụ thai sẽ khó khăn hơn.

5. Chỉ cần nói Không!

Vì mục đích cao cả, nhiều khi các cặp vợ chồng cũng phải biết “hy sinh”. “Hy sinh” ở đây được hiểu đơn giản là nói “Không” với thuốc lá và rượu. Nếu không thể bỏ hẳn thì chỉ nên tiêu thụ ở mức tối thiểu. Nhưng theo các chuyên gia sức khỏe thì từ bỏ hẳn thuốc lá và rượu là cách tốt nhất để bạn có thể sớm thụ thai và em bé phát triển khỏe mạnh. Rượu và hút thuốc lá đều là những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và cả hai đều cần phải chú ý đến điều này.

6. Thư giãn

Sau một thời gian cố gắng, bạn vẫn không thể mang thai và bạn bắt đầu thấy lo lắng về cơ hội mang thai thực tế của mình. Tuy nhiên, lo lắng không giúp ích gì ở đây, thậm chí còn làm giảm cơ hội thụ thai của bạn. Thay vào đó, hãy thư giãn và cố gắng tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái và tận hưởng những ngày “rảnh rang” còn lại trước khi bước vào bước ngoặt mới là có con. Trong nhiều trường hợp, tâm trạng thoải mái sẽ giúp các cặp đôi thành công trong việc mang thai.

7. Nam giới cũng là một yếu tố

Đừng quên những đóng góp của đàn ông trong việc thụ thai. 50% khả năng thành công trong việc thụ thai là nằm ở phía người đàn ông. Chị em khỏe mạnh chưa đủ, anh ấy cũng phải khỏe mạnh. Để có sức khỏe tốt, các đấng mày râu cũng nên tự nhận thức về việc tăng cường sức khỏe cho mình cũng như tăng cường chất lượng cho các “chú tinh binh” bằng cách bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia và tránh các loại đồ ăn, thức uống có hại cho “tinh binh” như rau răm, đậu nành…

Ngoài ra, thói quen cũng góp phần không nhỏ trong việc “sát hại” tinh binh. Để tránh điều này, các quý ông nên nhớ là không được mặc đồ lót quá chật hoặc tắm nước quá nóng hoặc tắm nước nóng quá lâu…

8. Liệu pháp thay thế

Sau một loạt những cố gắng mà vẫn chưa thể thành công và không thể thụ thai một cách tự nhiên, hãy tham khảo và lựa chọn biện pháp thay thế. Mặc dù khó giải thích nhưng rõ ràng là có những trường hợp mà chị em gặp khó khăn trong vấn đề khả năng sinh sản lại có thể thành công nhờ cố gắng châm cứu hoặc bấm huyệt. Điều này có thể được giải thích là do ngẫu nhiên hoặc do tâm lý.

Ngoài ra, giải pháp cuối cùng giúp bạn thụ thai là nhờ can thiệp của y học, ví dụ như bơm tinh trùng hoặc thụ thai nhân tạo.