Gần một tuần nay Hoàng tức tối không thèm “sờ” tới vợ. Không phải vợ chồng anh cãi vã mà vì anh cảm thấy bị “quê” khi vợ chê bai mình… lố lăng. Nhất là lại bị chê khi đang ngộn ngộn cảm hứng “yêu đương”.

Giận tím mặt vì bị vợ chê “yêu” kiểu lố lăng

Thanh là một người phụ nữ truyền thống, kín kẽ và có phần cổ hủ. Nhưng với Hoàng, anh thấy vợ mình chẳng có gì đáng chê trách khi cô ấy thực sự là một mẫu người phụ nữ của gia đình.Mỗi lần tới cơ quan, nghe mấy chiến hữu ca thán vợ lười biếng, tiêu sài hoang phí Hoàng lại càng thấy sự lựa chọn của mình là quá đúng đắn.

Mặc dù lấy nhau được hơn một năm nhưng vợ chồng Hoàng và Thanh chưa từng cãi nhau lần nào.Mỗi khi có chuyện bất đồng, Thanh đều nhượng nhịn chồng, im lặng để cho Hoàng hết cáu rồi mới giải quyết vấn đề.Bởi thế nên Hoàng phục Thanh ghê lắm, phục cô vợ biết “cơm sôi bớt lửa” để gia đình luôn yên ấm.Nhưng tới lần này, Thanh không còn khiến Hoàng khâm phục vì sự khéo léo trong ứng xử nữa. Anh giận vợ cả tuần trời không phải vì cái lối suy nghĩ cổ hủ không thể nào thay đổi của vợ mà còn vì câu nhận xét “xanh rờn” của Thanh làm Hoàng tím mặt giận dữ: “Khiếp, anh nghĩ đâu ra cái kiểu “yêu” y như mấy chú cún đầu ngõ nhà mình thế?”.

Đời sống tình dục của vợ chồng Hoàng khá êm đẹp.Hai vợ chồng vẫn làm tốt “vai trò” của mình và khiến cho đối phương hạnh phúc.Chỉ có điều vì sự rụt rè và cả cách suy nghĩ có phần cổ hủ nên Thanh không mấy khi chịu “đổi kiểu” với chồng. Với Thanh, “chuyện ấy” của hai vợ chồng ngày nào cũng diễn ra theo một kiểu, trong một không gian nhất định và thời gian cũng gần như không sai lệch. Mặc dù có thấy hơi nhàm chán và đơn điệu nhưng vì hiểu tính vợ nên Hoàng cũng không bắt buộc hay nóng vội yêu cầu vợ thay đổi mà từ từ lựa thời cơ thích hợp để thuyết phục. Vì Hoàng biết, “chuyện ấy” chỉ có thể tuyệt vời khi cả hai cùng thoái mải mà thôi.

 

vợ sợ yêu
vợ sợ yêu

Hơn một tuần trước, trong lúc hai vợ chồng nằm ôm nhau thủ thỉ tâm sự, Hoàng đã ý nhị đề nghị vợ cùng mình thử một số kiểu mới.Lúc đầu cô cũng lưỡng lự, e ngại nhưng rồi sự khéo léo và cách nói đầy thuyết phục của Hoàng cũng khiến Thanh ngượng mặt gật đầu ưng thuận.Tối đó, quá hứng khởi với sự đổi mới của vợ, Hoàng chuẩn bị lọ hoa hồng lên bàn trang điểm của vợ ngay cạnh giường ngủ. Mua nước hoa xịt phòng về xịt toàn bộ căn phòng. Không những thế anh còn thắp nến, bật nhạc…Nói chung, Hoàng làm đủ mọi chiêu trò miễn sao gợi hứng được cho vợ nhất.

Trong không gian như vậy Hoàng đinh ninh vợ thế nào cũng bị đê mê và cùng mình thử một số kiểu mới. Nhưng khi anh ôm lấy vợ từ phía sau, thì thầm vào tai cô: “Hôm nay mình thử kiểu này nhé, anh “yêu” em từ phía sau nhé”. Bất ngờ, Thanh giật vội tayHoàng ra, quay lại nhìn anh bằng ánh mắt đầy kinh ngạc: “Anh nghĩ đâu ra cái kiểu “yêu” quái dị này thế? Chẳng khác nào mấy con cún ở đầu xóm cả”.

Mặc mũi Hoàng nóng bừng lên khi nghe vợ nói.Anh vừa ngượng vì bị vợ chê vỗ mặt vừa tức tối vì cách suy nghĩ của vợ. Bực mình, Hoàng đẩy vợ ra một chỗ, cầm theo cái gối hùng hổ sang phòng làm việc ngủ.

“Cô ấy làm mình bẽ mặt không có lỗ lẻ nào mà chui. Mà đâu phải mình nghĩ ra cái gì lập dị, quái thai đâu, chuyện đó cặp vợ chồng nào cũng có thể “yêu” như thế mà. Nếu không thích cô ấy có thể nói với mình ai đời lại nói chẳng khác nào mấy con cún “yêu” nhau thì làm sao mà không tức giận cho được?” – Hoàng chia sẻ.

Chán ngán vì vợ lúc nào cũng xấu hổ, tự ti

Cũng chung một nỗi khổ vì vợ chồng lệch pha trong “chuyện ấy” nhưng Mạnh lại phải đối diện với một sự khó chịu khác từ vợ.

Trâm – vợ Mạnh lúc nào cũng xấu hổ, tự ti về ngoại hình của mình.So với những người khác cô không hẳn quá đẹp nhưng có khuôn mặt ưa nhìn, duyên dáng.Chỉ mỗi tội cô hơi đẫy đà hơn người một chút.Nhưng sự đẫy đà đó của Trâm không thể gọi là béo, thậm chí Mạnh còn khá thích thú với thân hình đó của vợ.Ấy vậy mà Trâm lúc nào cũng mang đủ thứ tự tin lên giường khi hai vợ chồng “yêu”.

Đầu tiên là chuyện cô hỏi anh về đủ thứ chuyện về ngoại hình của mình. Trong lúc hai vợ chồng ân ái, Mạnh muốn hỏi vợ xem làm thế nào để cô ấy hạnh phúc nhất, thoải mái nhất thì Trâm lại không ngớt những câu hỏi: “Em béo lắm đúng không anh?”“Ôm người béo chán anh nhỉ?”, “Gần đây da em đen xạm đi rồi phải không anh?”… Mạnh bối rối không biết phải trả lời thế nào trước những câu hỏi đó.Nếu trả lời không khéo thế nào vợ cũng giận dỗi, cũng buồn, cũng tủi thân. Mà nghĩ được câu trả lời hợp lí, không khiến vợ buồn lại không khiến vợ quả quyết: “Anh nói dối” thì Mạnh mất toi hứng thú. Rất nhiều lần như thế  khiến không có cuộc “yêu” nào của Mạnh được trọn vẹn.

Không chỉ có vậy, vì mặc cảm với ngoại hình, nhiều khi Thanh còn bắt chồng yêu trong trạng thái vẫn giữ nguyên quần áo trên người.Chẳng là lưng Thanh nổi nhiều mụn. Lo sợ chồng chê xấu nên khi “yêu” cô nhất quyết không cho chồng cởi áo ra. Báo hại, Hoàng vừa yêu vừa không thấy thoải mái vì vợ mặc nguyên chiếc áo dày cộm lên người thì còn gì là sự quyến rũ và hấp dẫn nữa?

“Vợ chồng với nhau, mình không hề câu lệ chuyện ngoại hình nhưng vợ lúc nào cũng lo lắng. Từ chuyện một cái mụn nổi lên, da bị bắt nắng tới chuyện tăng cân…cô ấy cũng đều biến chúng nó trở thành ám ảnh với tình dục. Nhiều hôm, vừa yêu mình vừa phải trả lời hàng loạt câu hỏi lục vấn của cô ấy.Nói thật thì cô ấy dỗi, nói tránh đi thì cô ấy bảo mình nói dối.Thật không biết đằng nào mà lần.Lại còn kiểu nhất quyết không chịu cởi đồ khi quan hệ chỉ vì sợ chồng nhìn thấy cái mụn mới mọc sau lưng nữa chứ.Thật không thể chịu được với những lo lắng không đâu của vợ” – Mạnh bức xúc.

Phụ nữ vốn rất nhạy cảm trong suy nghĩ.Những điều dù nhỏ nhoi cũng có thể khiến phụ nữ xấu hổ, mặc cảm và tự ti.Nó có thể là những vấn đề nằm trong nhận thức, suy nghĩ cũng có thể thuộc về ngoại hình.Và thật tệ hại khi phụ nữ đưa tất cả những điều đó vào chuyện vợ chồng.Lẽ ra, điều nên làm là chia sẻ với chồng nỗi băn khoăn, mặc cảm của mình vào một thời điểm khác.Khi ấy người chồng có thể động viên, phân tích và đưa ra lời khuyên hợp lí để giải quyết vấn đề.Điều quan trọng cần phải hiể tình cảm vợ chồng là sự đồng điệu cả về thể xác lẫn tinh thần. Đừng để vì một chút vướng mắc trong suy nghĩ mà phá vỡ đi khoảnh khắc riêng tư đáng trân trọng của hai vợ chồng./.

trải nghiệm các tư thế quan hệ tại đây