Bạn có bao giờ ý thức được hết sức mạnh của một người phụ nữ. Nếu biết về chúng, bạn sẽ ngạc nhiên và một lần nữa công nhận rằng phụ nữ là tạo vật kỳ diệu nhất trong vũ trụ.

sức mạnh của phụ nữ
sức mạnh của phụ nữ

Trực giác của phụ nữ

Theo các nhà nghiên cứu nhân chủng học, như phần lớn động vật có vú khác, đàn bà được trời phú cho khả năng cảm giác tinh tế, nhanh nhạy hơn đàn ông rất nhiều. Với vai trò sinh nở và gây dựng tổ ấm, phụ nữ cần có khả năng cảm nhận tâm trạng con người hết sức nhạy bén và những thay đổi dù là cỏn con trong điệu bộ cua người khác.Họ cũng có thể dễ dàng cảm nhận mong muốn, nhu cầu, ước mơ… của người khác mà không cần họ phải nói nhiều. Khả năng linh cảm tuyệt vời của phụ nữ trong một số tình huống nhất định là điều không ai có thể nghi ngờ.
Tinh tế và chu đáo
Nghiên cứu về đôi mắt của hai giới, các nhà khoa học phát hiện ra rằng phạm vi tầm nhìn của phụ nữ rộng hơn hẳn đàn ông. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng nhận ra những chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất của mọi thứ xung quanh.Không những vậy, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng cảm thụ màu sắc của họ cũng vượt trội so với phái nam. Điều đó giải thích tại sao họ từ việc chăm sóc con cái đến việc trang trí nhà cửa, phụ nữ đều tinh tế một cách lạ lùng.
Khả năng diễn đạt và năng lực giải quyết công việc
Nghiên cứu về não bộ cho thấy khu vực chuyên biệt về ngôn ngữ, diễn thuyết của người nữ nằm ở cả hai bán cầu não. Trong khi đó, người nam chỉ có thể vận dụng được bán cầu trái. Đó là lý do vì sao phụ nữ thường vượt trội nam giới trong các lĩnh vực đòi hỏi nhiều đến sự giao tiếp như bán hàng, phiên dịch, quan hệ khách hàng…Một điểm mạnh nữa của phụ nữ là họ có thể làm nhiều việc cùng một lúc. Chẳng hạn như vừa nấu cháo cho con, gọi điện thoại và xem TV mà không hề bị rối tung lên như người đàn ông nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự. Thế nên, như chúng ta thường biết, khi người vợ vắng mặt, người chồng thường phải vật lộn rất vất vả với mọi việc trong gia đình.
E lệ nhưng mạnh mẽ 
Trong mối quan hệ với người khác phái, phụ nữ thường tỏ ra e lệ, đôi khi có cảm giác như thụ động. Nhưng thực ra, tiềm ẩn trong họ là sức mạnh như đại dương bao la. Phụ nữ không bao giờ thể hiện ra bằng những hành động “khoe mẽ” bề ngoài như đàn ông. Nhưng sự bền bỉ, sức chịu đựng của phụ nữ thì lịch sử đã chứng minh rằng nam giới không thể sánh bằng họ.Ngay cả trong chuyện ân ái, người nam thường tỏ ra chủ động, xâm chiếm người nữ vào lúc đầu. Nhưng rồi, sự mạnh mẽ trong ham muốn của họ lại chỉ như sức của một con hổ, chỉ có thể chạy rất nhanh trong một quãng đường ngắn.
Cuộc yêu đương càng kéo dài, năng lượng âm tính của người nữ càng tỏ ra mạnh mẽ, lấn lướt lại năng lượng dương dính của người nam. Và thường là, chẳng sớm thì muộn, người nam không thể “giữ mình” trước năng lượng “trường cửu” của người nữ. Sự thật này không phải là điều dễ chấp nhận với một số người, đặc biệt là nam giới với cái tôi mạnh mẽ. Nhưng nó giải thích được một số chuyện thú vị. Chẳng hạn như vì sao một số nam giới thường rất oai phong, uy thế ở ngoài đời, nhưng khi về nhà lại rất “ngoan ngoãn” nghe lời vợ.