Chắc hẳn bạn rất thắc mắc tại sao chàng lại cảm thấy chán và không muốn duy trì mối quan hệ với bạn nữa?

Hãy cùng tìm hiểu lý do nhé.

1. Trong một mối quan hệ ngắn hạn

Lý do 1: Chàng nghĩ rằng bạn không phải là một cô gái chàng mong muốn.

Có thể lúc đầu, bạn rất thu hút anh ấy, nhưng sau một thời gian, chàng lại nhận ra rằng, bạn không phải là cô gái mà anh ấy muốn cưới làm vợ hay chỉ đơn giản là làm bạn gái. Chàng sẽ không bao giờ muốn duy trì mối quan hệ này chỉ vì những lợi ích mang tính thực dụng. Vì thế, chàng sẽ quyết định chia tay.

Lý do 2: Chàng là một Casanova

Nếu chàng là một “vua săn gái” chính hiệu, anh ấy sẽ muốn cuộc sống của mình có thêm nhiều gia vị và ưa mạo hiểm. Có thể bạn không nhận ra, nhưng sẽ không có mấy hy vọng cho việc, chàng sẽ cùng bạn duy trì một mối quan hệ lâu dài.

Lý do 3: Chàng sợ sự ràng buộc

Đàn ông yêu thích tự do và lo sợ cá tính của mình sẽ bị “chìm khuất” khi có một mối quan hệ với một ai đó. Trong trường hợp này, chàng chia tay vì chàng không muốn bị “mắc kẹt” trong những mối quan hệ “dây mơ, rễ má” với bạn. Chia tay càng sớm, càng đỡ rắc rối – đó là suy nghĩ của chàng.
ga-tinh1
Lý do 4: Không hòa hợp trong chuyện gối chăn

 Nếu chàng và bạn đã có những khoảng thời gian gần gũi thân mật và giữa hai người không có sự hòa hợp về tình dục, chàng sẽ không ngần ngại chia tay bạn. Thiếu sự hòa hợp trong “chuyện ấy” cũng là một trở ngại lớn để duy trì một mối quan hệ lâu dài.

Lý do 5: Người cũ của chàng quay trở lại

Chàng đã từng có “người trong mộng”? Chàng đến với bạn chỉ vì một vài lý do nào đó? Và nếu tình cũ của chàng bất ngờ quay trở lại? Khi đó, chàng sẽ “đá” bạn để “nối lại tình xưa”.

2. Trong một mối quan hệ mang tính chất “cam kết”:

Lý do 1: Chàng quá mệt mỏi với các “cuộc chiến”

Mối quan hệ của hai bạn đã không diễn ra theo cách chàng hình dung. Cho dù ban đầu, tình cảm của hai người có tốt đẹp đến mấy đi chăng nữa, nhưng nếu tình trạng bất đồng, cãi vã liên tục xảy ra, chàng sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn kết thúc mối quan hệ.

 Lý do 2: Chàng muốn cho bạn thấy rõ “bản chất” của mình
 Có thể chàng đã rất tốt đẹp trong mắt bạn, nhưng nếu đó chỉ là những hành động để “che mắt” người khác chứ không phải là bản chất thật của chàng, chàng sẽ quyết định chia tay. Bởi chàng nghĩ, đeo “mặt nạ” quá lâu thật mệt mỏi.

Lý do 3: Chàng cảm thấy chán

Mối quan hệ hiện tại thực sự gây phiền tóai cho chàng? Chàng chán ghét sự sở hữu quá mức của bạn, và thấy bạn không còn gì hấp dẫn nữa? Lúc đó, chàng sẽ tìm cách “ăn chả” với những cô gái thú vị khác và kết thúc mối quan hệ với bạn.

Lý do 4: Bạn mắc lỗi

Hành vi tán tỉnh của bạn có thể khiến chàng bực mình. Chàng có thể cắt đứt liên lạc với bạn mà không hề có một lý do nào cả. Điều tốt nhất bạn nên làm lúc này là mặc kệ anh ấy. Không nên tìm mọi cách để liên lạc với chàng hay tìm hiểu lý do vì sao bạn bị “đá”.

Lý do 5: “Đây là một mối quan hệ mở”

Mặc dù có một số “cam kết” trong một mối quan hệ mở và bạn cũng có thể cho rằng đây là một mối quan hệ bình đẳng, thoải mái. Tuy nhiên, khi chấp nhận một mối quan hệ mở, có nghĩa là cả hai bên đều có “quyền” phá vỡ “cam kết” nếu như mọi chuyện diễn ra không như ý nguyện của mình. Và việc chia tay của chàng cũng chỉ nằm trong “quyền hạn” này mà thôi.

Sandy (Theo H&B)