Theo kết quả nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ cơ thể, đàn ông dễ bị cuốn hút bởi những phụ nữ thể hiện được khả năng sinh sản tốt và quan hệ tình dục khỏe. Đặc điểm này được nhận biết từ 3 bộ phận trên cơ thể phụ nữ: mông, ngực, đôi chân.

1. Mông

Cặp mông tròn của phụ nữ được giới mày râu đánh giá là quyến rũ nhất. Vì cặp mông được phô bày thường xuyên, luôn sẵn sàng cho hoạt động tình dục sẽ giúp con người duy trì mối quan hệ gắn kết lâu dài để con nuôi dạy con cái trưởng thành.

Ngoài ra, mông của phụ nữ còn là kho dự trữ mỡ để nuôi con và cung cấp năng lượng khẩn cấp khi họ đau ốm.

đàn ông thích nhìn gì trên cơ thể phụ nữ
đàn ông thích nhìn gì trên cơ thể phụ nữ

Chính vì vậy, phụ nữ thường thu hút cái nhìn của đàn ông bằng cách mặc quần jean để làm nổi bật cặp mông tròn trịa, săn chắc. Hoặc đi giày cao gót để tạo ra dáng uốn lưng và động tác lắc lư mông khi bước đi.

2. Bộ ngực

Đây là 1 trong các điểm nhấn quan trọng gây nên sự chú ý ở đàn ông. Theo khảo sát, đàn ông thích bộ ngực phụ nữ ở mọi kích cỡ và hình dạng. Đặc biệt, khe ngực là điểm kích thích cái nhìn của đàn ông nhiều nhất.

Do vậy, khi 1 phụ nữ thích người đàn ông nào đó, họ sẽ có cử chỉ ép cánh tay vào sát cơ thể để ép cặp ngực lại với nhau nhằm lộ rõ khe ngực.

Đàn ông thích bộ ngực phụ nữ ở độ tuổi 20 nhất vì đây là giai đoạn đỉnh cao về giới tính và khả năng sinh sản.

3. Đôi chân dài

Về mặt sinh học, đàn ông thích phụ nữ có đôi chân dài bởi nó chứng tỏ họ đang ở độ chín về mặt sinh dục.

Đôi chân dài nói lên bản năng giới tính mạnh mẽ, vì vậy, đàn ông rất thích phụ nữ đi giày cao gót. Nó vừa giúp phụ nữ phô bày đôi chân thon dài của mình và còn tạo cho họ dáng lưng cong, mông nhô ra, khung chậu được đẩy về phía trước và giúp bàn chân có vẻ nhỏ nhắn hơn.

Theo khảo sát, đa số đàn ông thích phụ nữ có đôi chân khỏe khoắn, cân đối hơn là đôi chân gầy, mảnh khảnh. Bởi đôi chân tạo nên sự khác biệt giữa nam và nữ. Ngoài ra, nó còn biểu thị khả năng tiết sữa ở nữ giới.