Chúng ta thường nghĩ yêu là phải hy sinh tất cả vì người yêu.Thực tế là từ bỏ những gì bạn thích để đánh đổi tình yêu giống như cầmdao tự cắt bỏ một phần cơ thể.

1. Phải yêu tất cả mọi điều ở người ấy:

Con người sinh ra như tờ giấy trắng. Sau đó họ học cách cư xử từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè, mọi người xung quanh để trở nên tốt hơn. Lối hành xử ấy trở thành bộ khung trong cách con người yêu và sống.

Có thể có một hành vi nào đó thường xuyên diễn ra và gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ (ví dụ không bao giờ hạ nắp toilet xuống sau khi đã dùng xong), nhưng đó chỉ là hành vi, không phải bản chất của một con người. Nếu bạn chấp nhận hành vi ấy như một bản chất, không uốn nắn, bạn sẽ phá hỏng mối quan hệ của chính mìn

2. Yêu nghĩa là phải chỉnh sửa nhau:

Có khi bạn không nhận ra đôi khi bạn không ưa chính mình. Song bằng cách cho phép người ấy trưởng thành và phát triển tính cách, bạn sẽ cảm nhận được con người họ và vẻ đẹp tiềm ẩn của bản thân. Đó là cách bạn khám phá.

Bạn gặp gỡ người ấy vì ở họ toát lên những phẩm chất, tính cách đặc biệt mà bạn ngưỡng mộ. Hãy để những phẩm chất ấy được đơm hoa, tình cảm của hai người sẽ lớn.

3. Để tình cảm tốt hơn, phải từ bỏ những điều mình thích:

Từ bỏ những gì bạn thích để đánh đổi tình yêu giống như cầm dao tự cắt bỏ một phần cơ thể.

Một mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng trên chính những nét độc đáo, khác biệt của hai người. Khi bạn từ bỏ nét độc đáo của mình, bạn đã tự cướp đi một niềm đam mê, một sự sáng tạo, và một tình cảm tốt đẹp.

tình yêu
ảnh minh họa

4. Tôi luôn muốn được nâng niu trong ánh hào quang của tình yêu:

Bạn ước mong điều đó. Nhưng chuyện gì xảy ra khi người ấy ốm và không còn có thể làm gì cho bạn được?

Trách nhiệm gây dựng quan hệ tốt đẹp nằm ở chỗ mang niềm đam mê đến cho tình yêu của hai người. Một ngày nào đó, chính bạn là người nâng niu anh/cô ấy trong ánh hào quang của tình yêu, ngày khác, họ lại là điểm tựa cho những yếu mềm của bạn. Cả hai đều có cơ hội tỏa sáng vì những điểm yếu và điểm mạnh của mỗi người.

5.Tình yêu rất đắt giá:

Sẽ như vậy nếu bạn cho rằng nó phải dựa trên một ngôi nhà lớn, xe hơi, thẻ VIP v.v. Các giá trị vật chất này rất cần đấy, nhưng không nên là tiêu chí quy đổi tình yêu.

Yêu là tạo ra mối quan hệ tốt đẹp dựa trên những điều cực kỳ đơn giản trong cuộc sống như tay nắm tay cùng đi dạo, picnic chỉ 2 người hay cùng chia sẻ một cây kem.

Tình yêu đẹp không quan tâm đến chuyện bạn thể hiện gì ra bên ngoài mà cái chính là bạn có gì trong trái tim. Tình yêu không là tiền bạc hay vật chất, tình yêu là tình yêu.

6.Tình yêu có thể là cảm xúc, có thể không:

Tình yêu không phải lời bạn nói, mà là những gì bạn làm. Bạn có thể nói: “Anh yêu em”, nhưng đó chỉ là câu chữ, không chứa đựng cảm xúc. Tình yêu phải được biến thành hành động.

Đun nước pha trà cho bản thân, bạn hãy pha cho hai người. Người ấy muốn uống hay không không quan trọng, cái chính là bạn nghĩ đến nửa kia của mình và biểu lộ bằng việc làm cụ thể.

7. Đã yêu không cần nỗ lực nữa
:

Khi là một đứa trẻ, bạn học bò trước khi học đi. Rồi bạn học chữ cái, học xếp chữ để viết được thành từ, thành câu. Các câu trở thành phương tiện giao tiếp của bạn.

Nếu tạo được câu rồi mà bạn và người ấy không chịu giao tiếp, như vậy chẳng khác nào để hai máy ghi âm “nói chuyện” với nhau. Tình yêu như vậy đâu còn là yêu nữa.