Đối với các cô gái, lúc nào thì có thể ăn “trái cấm”. Những kiến thức trong bài này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho mình. 

Bạn đã đủ tuổi?

Nếu mới chỉ ở lứa tuổi 14, 15 trong khi bạn trai đã quá 18 tuổi thậm chí là nhiều hơn, nhất định không nên có quan hệ tình dục bởi như vậy là phạm luật.

Bạn hẳn không muốn người mình trao gửi trái tim vướng vào vòng lao lý chỉ vì yêu bạn. Hãy giữ tình yêu trong sáng, kiên nhẫn đợi chờ ngày hai người thuộc về nhau.

nếm trái cấm
ảnh minh họa

Đừng vội

Tình dục nên được xây dựng từ tình yêu của hai người, thật chín chắn và sâu sắc. Nếu sau khi đã gửi trao mà mối quan hệ giữa hai người lại kết thúc, đừng vội vàng trả đũa hay buông thả mình cho những kẻ hời hợt đến sau.

Bạn cảm giác tổn thương nhưng nếu tiếp tục sa đà vào chuyện đó, bạn còn bị tổn thương hơn và đôi khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác.
Dùng biện pháp bảo vệ thích hợp
Sẽ tốt hơn nếu bạn tự trang bị những kiến thức cơ bản về các biện pháp này như: dùng bao cao su, viên thuốc ngừa thai khẩn cấp…

Khi bạn nam quên không dùng bao cao su hoặc bao bị rách do sự cố, thuốc ngừa thai khẩn cấp sẽ là lựa chọn ngay sau đó để bảo vệ bạn khỏi nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Bạn có thể hỏi thêm thông tin tư vấn tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc từ trang thông tin của nhà sản xuất (như Gedeon Richter Plc…).

Cuộc sống có nhiều điều thú vị đang cho đón các bạn, đừng vì thiếu tỉnh táo mà để xảy ra sự cố. Khi lỡ xảy ra sự cố, teen nữ nên tham khảo ý kiến của người thân, người có chuyên môn, đừng vì ngại mà để xảy ra điều đáng tiếc.