Upavistha Konasana

Hai chân xoạc rộng, gập bụng, hai tay nắm lấy hai đầu ngón chân cái. Động tác này giúp máu lưu thông, tăng năng lượng. Nếu chưa quen với việc tập luyện, hãy bắt đầu bằng động tác xoạc chân, thẳng lưng. Sau khi cơ thể đã quen với vận động mới từ từ gập bụng xuống. Tập luyện thường xuyên để đạt được chuẩn mực như trên.

Salamba Sarvangasana

Hai chân khép lại, giơ lên cao. Hai tay giữ hông, mắt nhìn theo chân. Tác dụng của động tác này là làm giảm mệt mỏi, tĩnh tâm, làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo âu, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ban đầu, bạn có thể nâng chân chêch 30 độ so vơí mặt sàn, sau đó, từ từ nâng thành tích này lên cho đến khi chân của bạn đặt được vuông góc (90 độ) như trên.

tập yoga
tập yoga

Balasana

Quỳ gối, gập bụng, hai tai giơ thẳng, áp vào mang tai, thả lỏng, thư giãn đầu óc. Thực hiện động tác này không những tốt cho hoạt động tình dục mà còn giúp vòng 3 của bạn ngày càng hấp dẫn.

Tương tự động tác Upavistha Konasana, bắt đầu bằng việc giữ thẳng lưng. Sau đó mới từ từ gập bụng đến khi trán sát với mặt sàn.

Utthan Pristhasana

Chân trái vuông góc với mặt sàn, chân phải xoạc thẳng phía sau. Mắt hướng cao, nhìn về phía bên trái, hít thở sâu. Giữ nguyên trong một phút. Sau đó thực hiện theo chiều ngược lại.

Supta Baddha Konasana

Nằm ngửa, mắt nhìn thẳng, hai chân khép lại, đặt vuông góc với mặt sàn. Hai tay duỗi thẳng, song song theo chiều cơ thể. Hít sâu, thở ra từ từ, thư giãn. Động tác này giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh.

Eka Pada Rajakapotasana

Giống tư thế của một chú chim bồ câu: Chân phải gập vuông góc về phía trước, chân trái duỗi thẳng. Hai tay thả lỏng, để tự nhiên. Lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Hít thở sâu. Động tác này rất tốt cho phần vai và hông của phụ nữ, đồng thời tăng độ linh hoạt, dẻo dai khi “nhập cuộc”.

Adho Mukha Svanasana

Hay tay chống xuống sàn, gập bụng thành hình chữ V ngược. Ban đầu, bạn chỉ nên gập bụng để tay chạm tới đầu gối, tới mũi chân cái và cuối cùng là đạt được kết quả như trong hình minh họa trên.

Garudasana

Hai chân và hai tay vắt chéo, người hơi nhún xuống, mắt nhìn thẳng. Cơ thể bạn mềm mại như một sợi dây thừng. Máu ở cổ tử cung lưu thông, rất tốt cho “chuyện ấy”.

Yêu cầu khó nhất của động tác này chính là giữ thăng bằng. Vì vậy, khi mới tập, hai chân bạn có thể đặt song song, nhún người xuống và dần dần vắt chéo chân nọ lên chân kia như hướng dẫn ở trên.

Tags: