Các chuyên gia cho biết việc tập luyện cùng với người ấy như tập Yoga hay chạy bộ sẽ giúp cả hai thoải mái và gắn bó hơn là tập luyện một mình.

Các bài tập luyện đôi sẽ giúp xóa đi khoảng cách giữa hai người và sự gần gũi về cơ thể cũng như sự liên lạc bằng ánh mắt sẽ giúp cả hai tự tin hơn. Khi đó, bạn sẽ thật sự cảm thấy mình thuộc về người ấy và ngược lại.

Sau đây là các bí mật về các bài tập đôi mà bạn sẽ cảm nhận được khi tập luyện cùng nhau.

Bí mật 1: Sự tự tin và gắn bó hơn

Ban đầu, do chưa quen, có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn, vì trước kia chưa từng tham gia môn thể thao dành riêng cho hai người bao giờ. Nhưng khi trong một phòng tập có nhiều cặp đôi cùng tham gia, theo sự hướng dẫn của một huấn luyến viên giỏi sẽ đem lại cho bạn cảm giác mà bạn chưa từng có. Mỗi người đều có đôi có cặp, đều tập trung vào đối tác của mình cùng lời hướng dẫn và các động tác của người hướng dẫn.

tư thế yêu
ảnh minh họa

Bí mật 2: Sự hứng thú

Mỗi một bài thể dục đôi mới sẽ khiến bạn buộc phải nhớ được và thực hiện các động tác một cách thuần thục hơn sau mỗi buổi sẽ đặt ra một thử thách cho cả hai người. Điều này giúp tạo được sự thú vị, tránh sự nhàm chán và đơn điệu của các bài tập cũ đồng thời tạo cho sự gần gũi giữ hai người thêm thú vị và hấp dẫn hơn.

Việc luyện tập thường xuyên sẽ khiến bạn khỏe mạnh hơn, tinh thần phấn chấn hơn và đây cũng llà cách tốt nhất giúp giảm cân cho mỗi người. Khi tập trung và vận động, cơ thể sẽ nóng lên, giúp nâng cao tần suất chuyển động, kích thích sự hoạt động của hệ thống thần kinh trung ương, lượng máu lưu thông đến các cơ gia tăng, nâng cao sự trình diễn và giảm nguy cơ bị thương.

Mặc dù, sau những buổi tập đầu tiên, vì chưa quen với sự vận động, có thể sẽ gây ra đau mỏi các khớp xương và các cơ. Vì vậy, trong khi tập luyện, hai bạn nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng, với nhịp độ ít hơn bình thường, tránh thực hiện ngay các động tác mạnh và nhanh ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp bạn giảm nhẹ hơn sự đau nhức cơ và khớp xương, giảm chấn thương về xương.

Bí mật 3: Tạo sự kiên nhẫn

Việc tập luyện một bài tập đôi không đơn giản như bạn nghĩ. Bài tập đơn đã khó, trong bài tập đôi không chỉ đòi hỏi ở bạn nhớ chính xác các bước các động tác, không chỉ đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng mà còn đòi hỏi bạn phải phối hợp nhịp nhàng với đối tác để có thể thực hiện thuần thục và đẹp mắt một cách hoàn chỉnh. Nếu tập sai và mất một thời gian nhất định, bạn cũng đừng nản chí. Điều gì cũng cần có thời gian. Trong khi luyện tập cùng nhau, hai người sẽ có điều kiện chia sẻ và ở bên nhau nhiều hơn.

Điều tốt nhất của bài tập đôi  là có tác dụng lên cả hai người cùng một lúc ở cả lời nói và hành động qua lại.

Bí mật 4: Sự nghỉ ngơi

Mỗi bài tập đều có những phút nghỉ giữa chừng. Đây là thời điểm để bạn phục hồi sức lực cũng như cảm nhận được kết quả rõ ràng sau mỗi động tác. Nếu nóng vội và muốn chuyển sang bài tập khác hay các động tác mới, bạn sẽ không cảm nhận được lợi ích của bài tập cũng như không có đủ thời gian cho bài tập hay động tác tiếp theo, sẽ gây ra sự mệt mỏi cho cơ thể và tinh thần, không tạo được hứng thú sau đó.