Bằng những động tác và bài tập, Yoga từng bước giúp con người hiểu được mối liên hệ mật thiết cũng như những tác dụng rất tốt giữa Yoga và sex. 

Đem lại khả năng điều khiển và cảm nhận được nguồn năng lượng của cơ thể, Yoga giúp chúng ta kiểm soát mọi hành động liên quan đến tình dục và giúp bạn đi đến những hành động đúng đắn trong cuộc sống tình ái của mình.ư

Dục tính là bản năng của muôn loài, trong đó có con người. Nếu chỉ thực hiện theo bản năng thì đó chỉ đơn thuần là cung cấp nhiên liệu cho cơ thể trong sự u tối và đơn điệu. Nhưng sự hiểu biết và các kỹ năng tình dục sẽ đem tới cho con người niềm hạnh phúc thực sự.Đối với trường phái Yoga, năng lượng tình dục được ví nhưmột thác nước mạnh mẽ, bất trị nhưng khi được thuần phục bởi sự hiểubiết và khả năng điều khiển khéo léo, nó sẽ là một đóng góp đầy ý nghĩa.

Người đàn ông nhiều sự mạnh mẽ trong mối quan hệ này nếu không được đáp ứng, anh ta trở nên không thỏa mãn, thất vọng và bối rối, dần dần sẽ dẫn đến xung đột tinh thần và tâm lý bị rối loạn. Phụ nữ thì ngược lại, họ cần sự tinh tế trong yêu đương, thời gian đạt đến đỉnh điểm của họ thường khá dài. Họ thường e ngại khi nói về giới tính và những chuyện thầm kín, vì thế, nếu không thỏa mãn, họ sẽ tìm sự giải khuây trong việc chăm sóc con cái và tham gia hoạt động xã hội. Nhiều người phản ứng tiêu cực bằng cách tưởng tượng về bệnh tật, hay hờn dỗi, bất mãn thái quá, than vãn, cáu gắt, càu nhàu.

Đơn giản là vì họ không nhận ra hoặc không dám đối mặt với sự thật. Để con người có cuộc sống tình dục hạnh phúc, nhiều công trình liên quan tới sức khỏe tình dục đã được công bố.

Yoga giúp đỡ con người bằng cách tăng cường sự thản nhiên, tiếp thêm sức mạnh cho lòng can đảm đón nhận cuộc hôn nhân; thay đổi hình thức để tạo sự hấp dẫn; đem lại sự độc lập cho tinh thần; khôi phục lại sức khỏe sau khi chịu sự xuống dốc của thể lực, sinh khí; hiểu biết về cơ chế hoạt động của bộ máy sinh dục hay từ sự bất lực do không có sự điều chỉnh thích hợp khi yêu đương…

yoga
yoga

Nhiều trục trặc trong đời sống tình dục như không thỏa mãn, không hòa hợp, không tự tin hay mắc các bệnh như liệt dương, xuất tinh sớm đều được cải thiện bởi sự phấn chấn của tinh thần cũng như thể lực thông qua các bài tập Yoga. Thế nhưng Yoga cũng chỉ mang lại lợi ích cải thiện cho đời sống tình dục trong một thời hạn nhất định. Người ta đã rút ra những thành quả mà Yoga đã đem lại cho người đang yêu:

– Tăng cường sức khỏe, qua đó mở rộng các điều kiện thuận lợi và xua tan những rắc rối làm ảnh hưởng tới sự hứng thú trong yêu đương.

– Các năng lượng cần thiết ngày càng tăng, dẫn tới sự yêu đời và tiếp thêm ham muốn tình dục, khiến cho năng lực hoạt động cũng như thời gian “gặp gỡ” kéo dài hơn. Tạo thư giãn cho hệ thần kinh, giảm thiểu lo lắng nên một số biểu hiện sinh lý do tác động thần kinh như xuất tinh sớm, lãnh cảm, không hứng thú hay một vài ức chế khác sẽ được loại bỏ.

– Nhờ vào các bài tập và thư giãn mà hệ thần kinh tủy sống và hệ thần kinh trung ương được cải thiện đáng kể.

– Sự mềm mại của các khớp xương và xương chậu sẽ mang lại năng lực và hứng thú tình dục tuyệt vời.

– Sự điều khiển những cơ bắp của các cơ quan sinh dục sẽ tạo nên một khoái cảm cho mình và bạn tình.

– Sự hoàn thiện của cơ thể dẫn tới dáng vẻ, làn da, sức sống, sự quyến rũ đều tăng lên.

– Sự tự tin ngày càng tăng thông qua các bài thực hành, thư giãn và điều khiển hơi thở.

Tags: