Có thể nói, đồ uống có cồn được coi là chất kích dục được sử dụng phổ biến nhất trên khắp thế giới. Một chút hơi men thực sự có tác dụng trong việc gia tăng ham muốn ở cả hai giới. Tuy nhiên uống quá nhiều tới mức say mất lý trí lại là chuyện khác. 

Dưới đây là những điều bạn nên biết về đồ uống có cồn và chuyện “yêu”:

Ham muốn

Ban đầu, lượng cồn vừa phải sẽ giúp giảm căng thẳng và giải phóng những cản trở, áp lực trong tư tưởng. Bởi vậy, một chút cồn khiến nam giới dễ dàng gạt bỏ những ngại ngùng và sẵn sàng hơn với việc tiếp cận phụ nữ. Điều này đặc biệt đúng với những anh chàng có phần “nhát gái” và ít kinh nghiệm với phái đẹp. Khi đầu óc được giải phóng, chuyện trên giường cũng có những cải  thiện đáng kể. Cồn làm tăng ham muốn, khiến con người có xu hướng dễ dàng bộc lộ khao khát của bản thân. Một chút hơi men có vẻ có lợi cho chuyện “yêu” hơn là có hại.

Uống có giới hạn

Tuy nhiên, hãy uống có giới hạn. Về cơ bản, lượng cồn vượt quá 0.5 – 0.6% trọng lượng cơ thể đã đủ khiến khả năng chăn gối của bạn giảm nhiều. Ví dụ: một người nặng 75kg chỉ nên uống ít hơn nửa chai vang trước khi quan hệ nếu không muốn có màn trình diễn tệ hại trên giường. Lượng cồn ảnh hưởng tới chuyện chăn gối ở mức độ nào là tùy vào cơ địa mỗi người. Vì vậy, bạn nên biết giới hạn của bản thân và tốt nhất là không nên uống quá nhiều.

Đừng lạm dụng đồ uống chứa cồn

Uống quá nhiều bia rượu có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm  trọng. Bên cạnh việc làm giảm khả năng chăn gối, cồn có thể khiến nhiều đàn ông cư xử thô lỗ với bạn gái, thậm chí cưỡng bức, bắt ép họ làm theo ý mình. Say rượu bia khiến khả năng điều khiển hành vi kém hẳn, kèm theo ham muốn tăng cao. Điều này dẫn đến thực trạng một số quý ông uống rượu say tìm tới gái mại dâm và quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao sao su). Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa việc lạm dụng đồ uống chứa cồn và những hành vi mang lại hậu quả đáng tiếc.

rượu
ảnh minh họa


Rượu và phụ nữ

Đồ uống có cồn không chỉ tác động tới nam giới, mà còn có ảnh hưởng đối với nữ giới. Chỉ một lượng nhỏ cồn có khả năng làm tăng lượng hormone sinh dục nữ, là tác nhân khiến ham muốn của phái đẹp tăng cao, khiến chị em thoải mái hơn trong việc bộc lộ cảm xúc và sẵn sàng thử nghiệm những thứ mới mẻ.

Tuy nhiên, lượng cồn lớn chắc chắn dẫn tới sự mất kiểm soát. Là phái yếu, việc bị tác động bởi đồ uống có cồn mang lại nguy cơ rõ ràng. Phụ nữ có thể bị dẫn dắt quan hệ tình dục không an toàn, bị cưỡng bức, lạm dụng,… Bởi vậy, phụ nữ nên biết bảo vệ mình bằng cách không uống say.