Thực phẩm có ảnh hưởng lớn đến cân nặng mà còn tác động đến tinh trùng ở nam giới. Theo tạp chí Sinh sản con người, đàn ông ăn nhiều hơn 3 omega axit béo sẽ có lượng tinh trùng chất lượng hơn những người không ăn. Khẩu phần ăn chứa quá nhiều chất béo cũng làm giảm chất lượng tinh trùng hơn đàn ông ăn ít trong hạn mức cho phép.

Tất nhiên, chế độ ăn không phải là tất cả nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Nghiên cứu này chỉ đặt trong tương quan về chế độ ăn hàng ngày ở những người đàn ông, Tiến sỹ Jill Attaman, ở bệnh viện Massachusetts và  giáo viên trường y khoa Havard cho biết.

tinh trùng
ảnh minh họa

Luyện tập thể thao

Bạn có thể luyện tập thể thao để có một trái tim khỏe mạnh. Nhưng với mỗi bài tập tạ có thể giúp tinh trung bơi khỏe hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng, bài tập đúng gây ra sự sản xuất testosterone giúp tinh trùng và tinh dịch khỏe mạnh.

Nói không với thuốc lá

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng người hít phải khói thuốc một cách thụ động cũng có thể làm tổn thương DNA của tinh trùng và có những thay đổi trên những con chuột con được sinh ra. Các nhà nghiên cứu nói rằng những tập hợp dự liệu về chuột là minh chứng thuyết phục rằng con người cũng sẽ có kết cục tương tự khi hít phải khói thuốc từ người bên cạnh.

Giữ cho “cậu nhỏ” được mát mẻ

Nhiều người có thói quen đặt laptop trên đùi hay ngồi vào nóng trên xe hơi. Đây là những thói quen có hại lớn cho sức khỏe của tinh trùng. Bất cứ thứ gì có nhiệt độ cao hướng trực tiếp vào cậu nhỏ có thể làm giảm khả năng bơi của tinh trùng trong môi trường âm đạo rất nhiều.