Thanh thiếu niên xuất thân trong gia đình nghèo khó, neo đơn có tỷ lệ quan hệ tình dục cao hơn hẳn những nhóm khác.

Đợt điều tra này được tiến hành với 1.007 học sinh phổ thông trên toàn Hàn Quốc. Kết quả chỉ rõ, tỷ lệ học sinh có nhiều kinh nghiệm về hành vi tình dục đã tăng từ 5,3% năm 2010 lên 6,1% năm 2011. Trong đó, nhóm học sinh lớp 10, 11 từng trải qua “chuyện ấy” chiếm số lượng đông nhất với tỷ lệ lần lượt là 3% và 8,6%.

càng nghèo càng cao thủ về sex
càng nghèo càng cao thủ về sex

Thực tế cũng cho thấy, những thanh thiếu niên xuất thân trong gia đình nghèo khó và neo đơn lại có quan hệ tình dục cao hơn hẳn những nhóm khác. Chỉ có 3% trong số học sinh hưởng cuộc sống hạnh phúc từng quan hệ tình dục. Trong khi đó, tỷ lệ này là 3,9% ở nhóm sống cùng mẹ, 6,5% ở nhóm sống cùng cha và 11,1% ở nhóm không sống cùng cha mẹ.

Càng nghèo càng

Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục thuộc ĐH Pyeongtaek cho biết: “Những thanh niên có hoàn cảnh gia đình càng khó khăn càng có nhiều kinh nghiệm về tình dục. Điều này cho thấy, hành vi tình dục của thanh thiếu niên không phải là sự giao lưu khác giới mang tính kiện toàn mà là hành vi phản kháng”.

Người phụ trách đợt điều tra này cũng khẳng định: “Những phụ huynh có mức thu nhập thấp, sống đơn thân phần lớn không dành thời gian chăm sóc con cái. Bọn trẻ thường tụ tập bạn bè để xem phim hoặc chơi game thâu đêm, thậm chí có hiện tượng nam nữ sống chung. Cha mẹ và xã hội đều nên dành cho chúng sự quan tâm đặc biệt”.