Đàn ông “sợ” lấy phụ nữ cằm bạnh?!
Theo tiết lộ mới đây của nhóm chuyên gia tâm lý thuộc 4 trường đại học nổi tiếng tại Canada và Mỹ cho thấy, phụ nữ có cằm to có ham muốn tình dục mạnh mẽ, thường có xu hướng ngoại tình lớn hơn những phụ nữ có cằm nhỏ. Đó là nhận định sau khi họ đã mời hàng trăm phụ nữ trẻ tham gia cuộc khảo sát.
Các phụ nữ tham gia cuộc khảo sát được yêu cầu trả lời nhiều câu hỏi về sở thích cá nhân, mức độ khao khát và sinh hoạt tình dục từ trước tới nay. Sau đó, các chuyên gia nghiên cứu này yêu cầu một nhóm nam giới đánh giá mức độ chung thủy của tình nguyện viên nữ dựa trên những đặc điểm khuôn mặt.
Kết quả cho thấy, những người tham gia khảo sát đều có chung nhận xét là những cô gái sở hữu cằm to, cằm bạnh có quan điểm về tình dục thoáng hơn và quan hệ với nhiều đàn ông hơn so người có cằm nhỏ. Bên cạnh đó, mức độ chủ động của họ trong việc lôi kéo đàn ông vào quan hệ chăn gối cũng cao hơn.
Thế nhưng, phần lớn tình nguyện viên nam lại khẳng định họ không muốn kết hôn với phụ nữ có cằm to, cho dù họ thừa nhận thực tế là bản thân dễ bị cuốn hút vào chuyện chăn gối nồng nhiệt với những phụ nữ này hơn.
Kết quả nghiên cứu gây chấn động trên được công bố trên tập san Personality and Individual Differences (Nhân cách và sự khác biệt). Theo đó, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, cằm lớn thường chỉ xuất hiện trên cơ thể những người phụ nữ có nhiều testosterone (hormone tăng trưởng nam). Mặc dù testosterone hiện diện ở tất cả phụ nữ nhưng ở mỗi người thì có nồng độ khác nhau. Điều đặc biệt là hàm lượng testosterone càng lớn thì mức độ chủ động trong quan hệ tình dục càng cao.
Phụ nữ cằm bạnh dễ ngoại tình
Phụ nữ cằm bạnh dễ ngoại tình
Đó cũng là lý do các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận về việc phụ nữ cằm to thường có quan điểm tình dục thoáng hơn, xuất phát từ nhu cầu tình dục của họ cao, dẫn đến dễ quan hệ với nhiều người đàn ông hơn. Từ đó, xu hướng ngoại tình ở họ cũng cao hơn hẳn phụ nữ có chiếc cằm thanh nhã.
Nhìn dưới góc độ tích cực thì rõ ràng những phụ nữ cằm bạnh là những người nồng nhiệt trong chuyện chăn gối, người có khả năng mang lại sự cộng hưởng tích cực cho bạn tình. Thế nhưng, nhóm nghiên cứu lại đưa ra kết luận ngạc nhiên là khi tìm kiếm bạn đời, nam giới thường có xu hướng lảng tránh những phụ nữ có đặc điểm nam tính trên khuôn mặt như cằm to.
“Xu hướng này xuất phát từ nỗi lo bị phản bội. Đây là nỗi sợ hãi mang tính bản năng”, nhóm chuyên gia cho hay. Phần lớn đàn ông nghĩ rằng, những người phụ nữ quan hệ tình dục quá nhiều trước khi lập gia đình và có quan điểm tình dục thoáng, ham muốn tình dục mạnh mẽ sẽ dễ dàng phản bội chồng trong tương lai.
Rõ ràng, dù sở hữu chiếc cằm bạnh cá tính, cộng với sự cộng hưởng cuồng nhiệt trong chăn gối nhưng chính chiếc cằm đó lại khiến họ trở nên kém hấp dẫn, mất điểm trước những người đàn ông đang tìm kiếm bạn đời chung thủy.
Kết luận này của nhóm chuyên gia càng khiến nhiều nam giới có tư tưởng truyền thống hướng về xu hướng lảng tránh hôn nhân với người cằm bạnh khi mà nó lại trùng hợp ngẫu nhiên với đời tư của một số nhân vật nổi tiếng thế giới có tướng mạo tương tự. Ví dụ điển hình được đưa ra là bà Camilla Parker Bowles, vốn là nhân tình của thái tử Charles từ thời kỳ còn chung sống với người chồng đầu tiên. Sau khi thành thân với thái tử Charles bà được phong làm nữ công tước xứ Cornwall (Anh). Bà là một người phụ nữ có cằm to.
Hay điển hình nữa là trường hợp của nữ diễn viên điện ảnh Mỹ Meg Ryan xinh đẹp, 47 tuổi, sở hữu một chiếc cằm bạnh đầy cá tính, lại nổi tiếng với việc phản bội chồng để lăng nhăng với bạn diễn Russell Crowe. Ngược lại, nữ diễn viên Joanne Woodward, với chiếc cằm thanh nhã, lại có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc suốt 50 năm với ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Paul Newman cho tới khi qua đời vào tháng 9/2008.
“Chìa khóa” sexy thời hiện đại
Theo tiến sĩ Lorne Campbell – Nhà tâm lý học tại đại học Tây Ontario (Canada), thành viên của nhóm nghiên cứu thì: “Kết quả cho thấy những thông tin về ham muốn tình dục vô độ của phụ nữ, một trong những nguyên nhân dẫn đến ngoại tình, có thể được đem lại bởi chính đặc điểm nam tính trên khuôn mặt họ. Thật khó để che giấu những đặc điểm hình thể, chẳng hạn như đường nét trên khuôn mặt, những đặc điểm được chi phối một phần bởi hóc môn kích thích tố sinh dục nam, có tương quan với lịch sử và thái độ đối với tình dục của mỗi người”.
Đây là nghiên cứu đầu tiên cho chúng ta biết rằng những đặc điểm nam tính trên khuôn mặt người phụ nữ có thể cho chúng ta biết về khả năng tình dục của họ cũng như liệu họ có thể trở thành một người bạn đời chung thủy hay không.
Thực chất, cằm rộng và khỏe ở phụ nữ được tạo nên bởi một lượng lớn hóc môn kích thích tố sinh dục nam. Chính nó làm gia tăng ham muốn tình dục, một biểu hiện đặc trưng thông thường của nam giới. Nhóm các nhà nghiên cứu cũng cho rằng phát hiện này lại 1 lần nữa chứng minh rằng đàn ông có thể tìm ra những phụ nữ đáng tin cậy và chung thủy để kết hôn bằng cách quan sát các đặc điểm trên khuôn mặt.
Các nhà tâm lý học tin rằng việc lảng tránh những phụ nữ có cằm bạnh khi tìm bạn đời của nam giới, có mối liên hệ với những nhu cầu có tính chất tiến hóa của đàn ông trong việc mong muốn có được một bạn đời chỉ sinh con cho riêng họ mà thôi. Bởi dường như nam giới cũng thực sự “mất hứng” với những phụ nữ có đường viền hàm dưới nổi bật, nó khiến đàn ông nghĩ rằng đó là cô nàng chung chạ bừa bãi, cẩu thả.
Vậy những cô gái Việt có chiếc cằm chẻ, cằm bạnh, cằm to có nên gánh thêm trên mình nỗi lo ngại “ế chồng”? Tiến sĩ Xã hội học Đỗ Thị Vân Anh cho rằng, thực tế người sở hữu chiếc cằm chẻ thường tạo nên ấn tượng khiến người khác nhớ lâu. Trong tử vi tướng số, người ta quan niệm những người sở hữu cằm chẻ thường là người hoạt ngôn, có tài ăn nói và khéo léo trong giao tiếp.
“Xét về mặt hình ảnh, người đẹp sở hữu chiếc cằm chẻ cũng ấn tượng và duyên dáng không kém chiếc má lúm đồng tiền. Có những người đẹp sở hữu chiếc cằm tự nhiên, đầy đặn. Nhưng cũng có người phải nhờ tới công nghệ làm đẹp để có chiếc cằm chẻ ấn tượng. Vậy chẳng có lý do gì khiến các cô gái có cằm bạnh gánh trên mình nỗi lo bị các chàng lảng tránh. Hơn nữa, về cơ bản, phụ nữ Việt Nam vốn trung hậu, đảm đang, thủy chung nên càng không có điều gì phải lo lắng cả” – Chuyên gia tâm lý Hoài Linh (Trung tâm Tư vấn 19006844) khẳng định.