Cháu và bạn trai quan hệ tình dục được hơn hai năm. Chúng cháu cũng hay thường xuyên quan hệ. Gần đây cháu thấy ra nhiều chất nhầy màu vàng và có mùi hôi tiết ra. Lúc nào vùng kín cũng thấy ẩm ướt rất khó chịu.

Xin chào chuyên mục tư vấn chuyện phòng the!

Cháu có một thắc mắc mong chuyên mục giải đáp giúp cháu.

Cháu đã đi khám phụ khoa bác sĩ chỉ nhìn vùng kín của cháu và bảo cháu bị viêm âm đạo nhưng không kê đơn thuốc cho cháu. Trước và sau mỗi lần quan hệ cháu đều vệ sinh rất sạch sẽ, hàng ngày và cả trong những ngày có kinh nguyệt cháu vẫn dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ vệ sinh đều đặn để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên chúng cháu quan hệ đều không dùng bao cao su và bạn trai cháu thường xuất tinh ngoài. Chúng cháu rất muốn dùng bao cao su để đảm bảo an toàn về mọi mặt nhưng nhiều lần chúng cháu đã dùng nhưng cảm giác không thoải mái nên chúng cháu không dùng nữa. Hơn nữa bạn trai cháu hay xuất tinh sớm. Thông thường mấy phút đầu bạn trai cháu đã xuất tinh sau đó mới giữ được lâu. Trong những lần quan hệ cháu thường không có nhiều cảm giác và hầu như không có được cảm giác thăng hoa hay thoải mái mặc dù trong lúc yêu trong không phải lo lắng hay phải chịu áp lực gì cả. Vậy cháu xin hỏi chuyên mục về những vấn đề sau:

baocaosu

Thứ nhất: vấn đề viêm âm đạo của cháu nên chữa trị và dùng thuốc như nào để có hiệu quả cao. Vấn đề vệ sinh cá nhân của cháu có còn thiếu sót và cần bổ sung gì không. Bạn trai cháu có cần điều trị cùng cháu để tránh lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục không ạ?

Thứ hai: cháu được biết xuất tinh sớm và xuất tinh ngoài trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn trai cháu. Vậy cháu xin hỏi cách khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm và làm thế nào để dùng bao cao su trong khi quan hệ được thoải mái vì cả hai chúng cháu rất muốn dùng bao cao su để đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Thứ ba: làm thế nào để cháu có nhiều cảm giác khi yêu và có hứng thú khi làm chuyện đó.

Mong chuyên mục sớm giải đáp giúp cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn! (Cháu gái)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của cháu, chuyên mục xin được lần lượt trả lời như sau:

Thứ nhất, về vấn đề viêm âm đạo: Như cháu miêu tả và đồng thời cũng đã đi khám thì hiện tượng ra nhiều chất nhầy, lại có mùi hôi ở vùng kín là biểu hiện của viêm âm đạo. Để chữa trị vấn đề này, cháu nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở khám phụ khoa uy tín để yêu cầu các bác sĩ kê đơn điều trị. Lưu ý, trong quá trình điều trị viêm nhiễm phụ khoa, cháu phải hoàn toàn kiêng chuyện quan hệ tình dục. Có như vậy mới nhanh khỏi và có thể điều trị dứt điểm được. Hơn nữa, cháu cũng có thể giúp bạn trai không bị lây bệnh (trong trường hợp là bệnh có thể lây).

Nguyên nhân của việc cháu bị viêm nhiễm phụ khoa không chỉ bởi vì cháu vệ sinh không sạch sẽ mà biết đâu đấy lại là do lây nhiễm từ bạn trai. Do các cháu quan hệ tình dục không bảo vệ nên nguy cơ mắc bệnh từ bạn trai là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, cháu nên cùng bạn trai đi khám ở bệnh viện để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất và có cách điều trị triệt để.

Thứ hai, đúng là việc xuất tinh ngoài trong một thời gian dài rất có hại cho nam giới. Hơn nữa nó không phải là một biện pháp tránh thai toàn. Một trong những nguyên nhân khiến bạn trai em bị xuất tinh sớm cũng là do phải kiềm chế cảm xúc và xuất tinh ngoài. Em hãy hình dung rằng, trong quá trình quan hệ, cảm xúc, sự thăng hoa của nam giới diễn ra khá mạnh mẽ. Nhưng vì sợ có thai ngoài ý muốn do quan hệ không bảo vệ nên tâm trạng của nam giới luôn lo lắng, phấp phỏng. Khi đạt tới  “ngưỡng” bạn trai thay vì tận hưởng lại phải gồng mình kiềm chế để xuất tinh ra ngoài. Sự cưỡng ép cảm xúc đó khiến cho nam giới thường bị rối loạn chức năng sinh lí. Lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm và ảnh hưởng tới sinh lí.

Để tăng cảm giác khi “yêu” phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (Ảnh minh họa)

Về cách dùng bao cao su: Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su phù hợp, tăng cảm giác và kích thích sự hưng phấn khi “yêu”. Chỉ cần hai em lựa chọn được loại bao cao su phù hơp với bản thân (về kích cỡ không quá to, mùi vị khiến cả hai thích thú). Có thể trước đấy các em cảm thấy không thoải mái là do không lựa được loại bao cao su vừa hợp với mình. Hãy thử với những loại bao khác nhau, điều đó sẽ khiến cả hai hài lòng với chuyện tình dục của mình.

Các cháu nên nhớ rằng, bao cao su là điều tốt nhất với các cháu lúc này nếu không muốn phải đối diến với những hậu quả ngoài mong đợi. Cần nhắc lại rằng xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp an toàn, hơn nữa, bạn trai còn có thể bị ảnh hưởng, rối loạn sinh lí. Đặc biệt, bao cao su là cách duy nhất giúp cả hai tránh được những bệnh lây qua đường tình dục. Đó thực sự là cách bảo vệ chính mình và người bạn.

Thứ ba, về vấn đề tăng cảm giác khi yêu và hưng phấn khi quan hệ  phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể, khi đã quan hệ một thời gian dài các cháu sẽ mất đi cảm giác hứng thú. Để tình dục luôn nóng bỏng, cả hai cần phải biết cách làm mới chuyện đó cũng như “đánh” đúng vào điểm nhạy cảm mà đối phương mong muốn. Các cháu có thể thử những tư thế mới và chia sẻ với nhau về cảm giác của mình để đối phương được biết. Việc cởi mở, chia sẻ và chỉ dẫn cho đối phương biết về cảm giác của mình là cách tốt nhất để cả hai nhanh chóng tìm ra con đường tới sự thăng hoa nhanh nhất.

Comments are closed.