Ngâm mình trong bồn nước ấm có thể làm giảm đau cơ, xua tan mệt mỏi và cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, thường xuyên ngâm mình trong nước ấm có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng, bởi vì tắm nước ấm làm cho nhiệt độ tinh hoàn trở nên quá nóng.


Dưới đây là 7 lời khuyên giúp quý ông có thể sản xuất được tinh trùng chất lượng tốt:

1. Tránh dùng thuốc ngăn rụng tóc và các thuốc chống trầm cảm

Thành phần hoạt chất có trong thuốc ngăn rụng tóc và các thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm hoạt động của các hormone nam tính. Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) thậm chí còn đề nghị các nhà sản xuất những loại thuốc này phải in cảnh báo trên hộp thuốc về các tác dụng phụ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của người dùng.

Các thuốc chống trầm cảm, bao gồm cả Paxil và Prozac, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh ,thậm chí còn gây tổn hại tới ADN.
2.  Không đi xe đạp thường xuyên

Vị trí và tư thế treo của tinh hoàn là để giữ cho tinh trùng luôn ở mức nhiệt độ mát hơn nhiệt độ cơ thể 2,8 độ C. Đi xe đạp có thể làm cho tinh hoàn bị ép chặt và gắn sát vào cơ thể. Nhiệt độ tinh hoàn sẽ tăng cao hơn, có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của tinh trùng. Áp lực kéo dài từ yên xe đạp cũng có thể gây hại cho động mạch và tĩnh mạch của cơ quan  sinh sản.
Tập thể dục là biện pháp tốt để cải thiện chất lượng tinh trùng. Nên chọn 1 bài tập không gây áp lực lên tinh hoàn. Ngoài ra, phải đảm bảo rằng tinh hoàn vẫn ở trong trạng thái treo như vậy để nhiệt độ luôn ổn định.
đàn ông
ảnh minh họa
3. Hạn chế tắm bằng nước ấm
Ngâm mình trong bồn nước ấm có thể làm giảm đau cơ, xua tan mệt mỏi và cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên, thường xuyên ngâm mình trong nước ấm có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng, bởi vì tắm nước ấm làm cho nhiệt độ tinh hoàn trở nên quá nóng.

4. Uống cà phê với lượng ít
Liều lượng caffeine ít có lợi cho vận tốc của tinh trùng, nhưng quá nhiều caffeine có thể cho kết quả ngược lại. Ngoài ra, nghiện cà phê còn có thể làm gia tăng các vấn đề lớn hơn cho sức khỏe. Nam giới muốn có tinh trùng tốt nên hạn chế uống cà phê (không quá 2-3 ly/ngày).

5. Không nên để tuổi cao mới sinh con
Không chỉ phụ nữ gặp khó khăn trong việc mang thai khi họ về già mà nam giới cũng có đồng hồ sinh học nhất định. Chất lượng tinh trùng cũng sẽ bị giảm theo tuổi tác.

6. Tránh xa thuốc lá và đồ uống có cồn
Nicotine trong thuốc lá và rượu là những kẻ giết người. Chúng ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng gấp hơn hai lần so với các yếu tố khác. 1 số nghiên cứu cho thấy nicotine cũng ảnh hưởng không tốt đến quá trình sinh tinh kể cả về chất và lượng.
7. Tránh căng thẳng
Đàn ông thực sự bị căng thẳng nhiều như phụ nữ hoặc thậm chí còn căng thẳng hơn khi phải đối mặt với nhu cầu và mong muốn có con. Tuy nhiên, những yêu cầu này có thể là áp lực cho nam giới và là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng. Stress là yếu tố có thể gây ra chất lượng tinh trùng kém. Nam giới nên vượt qua căng thẳng bằng cách thảo luận với đối tác và khuyến khích lẫn nhau để thúc đẩy sự tự tin.

Comments are closed.