Đồng tính luyến ái nam đòi hỏi một trong hai người phải chiều người kiabằng cách giữ vai trò của người đàn bà cả về thể lý lẫn tâm lý.

đồng tính
ảnh minh họa
Tính chất tương phản đỉnh điểm khoái lạc của nam và nữ có những liên quan mật thiết tới loại hình sinh hoạt tình dục đồng tính luyến ái. Nhìn từ góc độ Âm Dương hệ quả của hoạt động tình dục đồng tính luyến ái là rất khác nhau cho cả phái nam và phái nữ:  chúng vô hại đối với phái nữ, nhưng lại rất nguy hại đối với phái nam cả về sinh lý và tâm lý.

Tự nhiên đã định Âm là thụ động và mềm dẻo và hai cực âm thì không khác nhau. Người Trung Hoa gọi đồng tính luyến ái nữ là “lau bóng những cái gương”, một từ phản ánh sự việc về những “chuyện đó” phần lớn được giới hạn trong ve vuốt những phần cơ thể của nhau hơn là “xâm nhập” vào cơ thể. Và ngay cả khi cơ thể bị xâm nhập bởi một thứ dùng để thay thế cho dương vật thì điều đó được thực hiện qua “cái lỗ” dành cho mục tiêu đó. Tựa như thủ dâm, đồng tính luyến ái nữ thường xảy ra trong hậu cung của những gia đình quyền thế Trung Hoa, nơi cả chục người đàn bà thường phải sống nhiều tháng trời không có bóng đàn ông, khi ông chủ phải bận chuyện quan trường.

Mặt khác, các thầy thuốc thuộc Đạo học xem đồng tính luyến ái nam là một điều nguy hiểm vì một số lý do. Trước tiên và hơn hết thảy, Dương – tự bản chất là một lực tích cực, thích đối địch, và khi hai lực đối địch gặp nhau thì hệ quả là một xung đột cơ bản của những sinh năng và mục tiêu. Đồng tính luyến ái nam đòi hỏi một trong hai người phải chiều người kia bằng cách giữ vai trò của người đàn bà cả về thể lý lẫn tâm lý, và khi cái trò này trở thành một thói quen thì nó xói mòn hoàn toàn vai trò cơ bản của Dương trong trật tự tự nhiên. Nhìn vào tình huống xung đột của Dương ở tầm khoa học vĩ mô, khi tinh trùng của hai người đàn ông hòa trộn vào nhau và được quan sát dưới sự phóng đại chúng có thể được thấy như đang giao tranh nhằm đạt thế tối thượng.

Bỏ sang bên khía cạnh tâm lý thì sự đe dọa lớn nhất cho những người đồng tính luyến ái nam là thuộc sinh lý. Giao cấu qua ngả hậu môn, sự trao đổi lẫn nhau những dịch tinh dục Dương và thường xuyên xuất tinh không kiềm chế là những thủ phạm. Các thầy thuốc Đạo học thủa xưa ghi nhận một tình trạng bệnh lý gọi là “Hội chứng Dương long” chỉ xảy ra ở những người đồng tính luyến ái nam. Con rồng Dương (Dương long) là một uyển nữ mà người Trung Hoa dùng để chỉ đồng tính luyến ái nam, tựa như “Gay” trong tiếng Anh. Những triệu chứng của chứng này gồm suy yếu, mệt mỏi, viêm da, nổi nhọt, miễn dịch kém và bất lực.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*