Bất luận là nam hay nữ thì giữ vệ sinh bộ phận sinh dục rất quan trọng bởi nếu không sẽ gây ra nhiều bệnh sinh dục về sau, nặng sẽ dẫn đến vô sinh. Dưới đây là những điều cấm kỵ nam giới nên tránh.

 

điều kiêng kỵ ở nam giới
ảnh minh họa

“Chuyện yêu” hài hòa, thời điểm thích hợp sẽ đem lại trải nghiệm và tâm trạng vui vẻ cho cả hai, có lợi ích rất tốt đối với sức khỏe và dưỡng sinh. Tuy nhiên, nếu “yêu” quá tham, quá nhiều, không biết “tiết kiệm”, cơ quan sinh dục sẽ ở trạng thái xung huyết trong thời gian dài, từ đó dễ gây ra các bệnh như viêm tiền liệt tuyến, tiền liệt tuyến sưng to, liệt dương, xuất binh sớm, không thể xuất binh….

Kỵ “yêu” quá sớm

Thông thường, nam giới đến 24-25 tuổi mới trưởng thành, phát triển toàn diện, nếu “yêu” quá sớm, cơ quan sinh dục vẫn chưa phát triển đồng bộ, sẽ hao tổn tinh binh, dễ gây ra các chướng ngại về chức năng giới tính ở các mức độ khác nhau, khi đến tuổi trung niên dễ dẫn đến xuất binh sớm, liệt dương, đau lưng và nhanh lão hóa….

Kỵ không thường xuyên tự kiểm tra

Y học nghiên cứu chứng minh, ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật nếu phát hiện sớm thì khả năng chữa trị khỏi là rất cao. Một khi đế nó phát triển đến thời kỳ cuối thì hiệu quả trị liệu không lý tưởng chút nào. Vì vậy, nam giới trên 35 tuổi nên thường xuyên kiểm tra cơ quan sinh dục của mình, có dấu hiệu bất thường nên lập tức đi khám bác sỹ.

Kỵ không giữ gìn vệ sinh

Giữ gìn vệ sinh ở bộ phận sinh dục cực kỳ quan trọng đối với nam giới, đặc biệt là người có quy đầu hơi dài. Cần phải thường xuyên lật da ở quy đầu lên để rửa sạch cặn bẩn bám ở trong, bởi vì bụi bẩn ở bao quy đầu không những dễ gây ra ung thư quy đầu mà còn dễ làm cho bạn đời của mình bị ung thư cổ tử cung.

Kỵ mặc quần bò hàng ngày

Y học nghiên cứu chứng minh, hệ thống sinh sản của nam giới yêu cầu ở nhiệt độ thấp là tốt nhất, nếu thường xuyên mặc quần bò sẽ làm cho nhiệt độ xung quanh chú nhỏ quá cao, làm cho tinh binh khó hình thành, phát triển.

Comments are closed.