Nếu muốn tình yêu của bạn luôn bền chặt thì bạn đừng nên phạm phải một trong 7 sai lầm tối kỵ sau đây nhé.

7-dieu-cam-ky-trong-tinh-yeu
ảnh minh họa

Điều này thật sai lầm vì ngay từ đầu bạn nên xác định rằng anh ấy là người bạn yêu, người bạn cần và điều quan trọng nhất với bạn chính là bản thân chàng, tính cách và con người của anh ấy chứ không phải là những mối quan hệ xung quanh anh ta.

Thêm vào nữa, việc chỉ trích và chê bai gia đình anh ấy giống như việc bạn đã động chạm tới lòng tự trọng, làm tổn thương đến chàng.

Chính vì thế, nếu không muốn tình yêu tan vỡ thì trước hết bạn cần học cách tôn trọng người mình yêu cũng như tôn trọng gia đình của chàng thay vì có những lời lẽ, thái độ đả kích, châm biếm.

Làm thám tử

Bạn đừng nên yêu một cách mù quáng như thế, vì nó chẳng những sẽ giúp bạn kiểm soát được anh ta như bạn tưởng mà thậm chí sẽ dẫn bạn tới một kết cục buồn.

Đừng nên lúc nào cũng kè kè bên anh ấy, đừng nên đòi anh ta cho bạn biết mật khẩu, tài khoản, muốn kiểm tra mọi số điện thoại, tất cả các tin nhắn, những thói quen riêng tư…vì như vậy bạn đã xâm phạm quá mức cần thiết tới cuộc sống và không gian riêng của anh ấy.

Hãy thử đặt địa vị của bạn vào chàng và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán nản và thật sự ngột ngạt khi trong suốt cả một ngày dài bạn không có thời gian để dành cho chính mình, mọi hành động, cử chỉ của bạn đều có người theo dõi và giám sát. Và nếu như thói quen này kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định thì chắc chắn mối tình của bạn khó có cách nào có thể cứu vãn.

“Chiến tranh” nơi công cộng

“Chiến tranh” đôi khi được xem như một thứ “hương vị” đặc biệt cho tình yêu, vì nếu tình yêu cũng như cuộc sống lúc nào cũng được trải thảm đỏ và đầy hoa hồng thì sẽ thật tẻ nhạt và nhàm chán.

Tuy nhiên, nếu để “cuộc chiến” thường xuyên diễn ra không đúng lúc và “sai” địa điểm ví như ở những nơi công cộng và đông người thì lại gây nên tác dụng “phản chủ”. Điều này sẽ khiến chàng thực sự cảm thấy bị xấu hổ và xúc phạm nghiêm trọng.

Vậy nên đây cũng là một lưu ý bạn cần tránh để giữ lửa cho tình yêu.

Đánh mất chính bản thân mình

Khi yêu bạn đừng nên đánh mất chính bản thân mình vì hãy nhớ rằng “một nửa” của bạn yêu bạn cả vì những điểm mạnh của bạn cũng như chấp nhận cả những nhược điểm của bạn.

Chính vì thế, nếu như bạn trở thành một con người hoàn toàn “mới’ theo chiều hướng tiêu cực, ví như quá lệ thuộc vào anh ấy, làm theo mọi ý muốn, yêu cầu của chàng hay sống giả tạo thành một con người kiểu mẫu thì cũng là điều mà chàng không mong muốn ở bạn.

Hãy phát huy những ưu điểm và dần cải biến những nhược điểm vốn có thay vì biến mình thành một con người hoàn toàn mới.

Đừng cố thay đổi anh ấy

Như trên đã nói, nếu đã chấp nhận yêu một ai đó bạn không chỉ yêu hoặc nể phục những nhược điểm của người ấy mà còn phải biết học cách chung sống với những thiếu sót của “một nửa”.

Vậy nên, đừng nghỉ rằng bằng cách này hay cách khác mà có thể thay đổi bản chất con người của anh ấy, bởi trên thực tế điều này là không thể và người dành thất bại trong tình yêu không ai khác sẽ chính là bạn.

Nói dối anh ấy

Tình yêu cần sự chung thuỷ và chân thành xuất phát từ nơi trái tim, nếu bạn là người thường xuyên nói dối anh ấy thì hãy mau chóng thay đổi trước khi quá muộn.

Trong tình yêu không có sự man trá và giả tạo, tình yêu chỉ có thể bền chặt và hạnh phúc khi được xây đắp bằng tình cảm chân thành và thực lòng xuất phát nơi con tim mỗi người.

Cho qua mọi vấn đề

Nếu bạn cho rằng việc cho qua mọi vấn đề, mọi rắc rối trong tình yêu là cách hiệu quả để dung hoà mối quan hệ của hai bạn, và cũng là biện pháp để tránh những cuộc “chiến” không đáng có.

Điều này không đúng vì chính những rắc rối nhỏ đó có thể trở thành những chiếc “ung nhọt” lớn nếu không được “đại phẫu” kịp thời.

Đừng nên dễ dàng cho qua tất cả mọi vấn đề, ngược lại hãy giữ bình tĩnh cùng người ấy nói chuyện và tìm ra hướng giải quyết hiệu quả nhất. Đây mới chính là cách giúp bạn và chàng hiểu nhau hơn trong tình yêu.

Comments are closed.