Câu hỏi đó sẽ khiến cho bạn mất tự tin lúc “lên giường” cùng nàng!

Trong cuộc “yêu”, sự tự tin chi phối một phần rất lớn tới cảm giác thăng hoa của bạn và “đối tác”. Tuy vậy, đây cũng chính là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều nam giới bởi có quá nhiều yếu tố có thể phá vỡ sự bạo dạn của bạn lúc “lên giường”. Dưới đây là các tình huống thường gặp đã được chúng tôi tổng hợp lại qua tâm sự của độc giả:

1. Sợ “mất mặt” vì chưa “thạo” “tay nghề”

Sau một thời gian dài chia tay cô bạn gái lâu năm và ngừng hẳn chuyện “yêu”, hiện K cảm thấy vô cùng tự ti và lo lắng khi tiến tới với bạn gái mới vì lo sợ “kỹ nghệ” của mình trong “chuyện đó” đã bị mai một và anh sẽ làm bạn gái mới thất vọng. Nỗi lo sợ này của K không phải là không có cơ sở khi anh đã phải trải qua một thời gian dài lấy lại tinh thần sau nỗi buồn chia tay bạn gái cũ và bỏ bê chuyện “yêu”. Hơn nữa, “yêu” một người mới chắc chắn sẽ lấy đi của K thời gian để tìm hiểu và “thích nghi”. Và thực tế quả không sai, K tỏ ra vô cùng lúng túng và vụng về lúc “thực hành” mặc dù trước đây, anh là một “bạn tình” cực ổn. K cho rằng phần vì mình lo lắng thái quá, và cũng phần vì vẫn còn ám ảnh về người bạn gái cũ mà anh trở nên lóng ngóng “như một chú hề”. K chia sẻ, thậm chí có lần, trước lúc làm “chuyện đó”, anh phải mượn rượu bia để lấy lại sự tự tin và bĩnh tĩnh. Ấy vậy mà mọi chuyện cũng chẳng có dấu hiệu được cải thiện là bao!

M là một chàng trai trẻ và chưa hề trải qua một cuộc tình nào nên không có nhiều kinh nghiệm như K. Tuy nhiên, M lại có chung cảm giác như K khi “lên giường” với bạn gái. Đó là cảm giác lo lắng sẽ bị bạn gái đánh giá thấp khi không biết “chiều chuộng” nàng. M tâm sự rằng cậu hoàn toàn “mít đặc” về khoản yêu đương –  phải hôn nàng ra sao, chiều chuộng nàng thế nào, tư thế nào là “đỉnh” nhất, màn dạo đầu sao cho “nuột” – tất cả với M đều hoàn toàn xa lạ. Mặc dù cậu đã cố gắng tham khảo thêm thật nhiều loại sách báo để rút ra kinh nghiệm, song, cứ lúc “xông pha trận mạc” là trong đầu cậu lại rỗng tuếch, khiến cậu lại càng luống cuống hơn.

Đừng làm bạn gái mất hứng vì bạn quá coi trọng kích cỡ "cậu nhỏ"! (Ảnh minh họa)
Đừng làm bạn gái mất hứng vì bạn quá coi trọng kích cỡ “cậu nhỏ”! (Ảnh minh họa)

2.“Cậu nhỏ” như vậy đã “đạt chuẩn” chưa?”

Đây chính là câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu H mỗi lúc “lên giường” cùng bạn gái. Bởi cậu luôn nghĩ rằng “cậu nhỏ” của mình đúng là … rất nhỏ và sẽ làm bạn gái thất vọng! Thỉnh thoảng trong lúc “tán gẫu”, mấy cậu bạn thân của H lại tìm cách nửa đùa nửa thật “đá xéo” cậu rằng “hàng” phải thật “khủng” bạn gái mới thích. Thành thử ra, cứ mỗi lần làm “chuyện đó” với, H lại thấy ngượng ngùng vì “điểm yếu” duy nhất đó của bản thân mình. Và mặc dù chính bạn gái đã phải an ủi cậu rằng với cô, “cậu nhỏ” ra sao không quan trọng, song, H vẫn không sao dẹp bỏ được nỗi ám ảnh đó mỗi lúc “lên giường”.

3. Tự ti “chuyện đó” vì nghĩ mình kém cỏi

Mấy ngày nay, cuộc sống gia đình L trở nên vô cùng căng thẳng vì quyết định nghỉ việc mà anh nhận được từ mấy hôm về trước. Là trụ cột kinh tế trong gia đình, mọi khoản chi phí sinh hoạt cũng như học phí cho con đều trông vào tiền lương hàng tháng mà L kiếm được. Mất việc tức là những “món nợ” kia không có khả năng chi trả. Vợ anh cũng hiểu được nỗi lòng của chồng nên luôn tìm mọi cách động viên để L cố gắng vượt qua và đi tìm một công việc mới. Tối đến là lúc hai vợ chồng có thời gian riêng tư dành cho nhau, nếu trước đây L luôn trông đợi để được đến lúc gần vợ thì nay, đây lại chính là khoảng thời gian anh phải “đấu tranh tư tưởng” nhiều nhất. Cảm giác tự ti và thấy mình kém cỏi của L sau thất bại vừa rồi khiến cuộc “yêu” của vợ chồng anh không thể diễn ra suôn sẻ. Mặc dù vợ anh vẫn rất chiều chuộng chồng nhưng bản thân L lại luôn gặp áp lực mỗi lúc như vậy. Có khi đang lưng chừng “cuộc vui”, L bỗng thủng thẳng đứng dậy viện lý do đi ăn gì cho đỡ đói, nhưng thực tình chính nỗi mặc cảm và sự sĩ diện bị tổn thương đã khiến L không thể “duy trì” cho tới cùng.

4. Bạn gái giàu quá cũng khổ!

May mắn yêu được bạn gái giàu có song N có một nỗi khổ không biết tỏ bày cùng ai, nỗi khổ xuất phát từ chính hoàn cảnh cá nhân của N. Chẳng là N vốn là một anh chàng tỉnh lẻ lên thành phố học đại học. Tốt nghiệp ra trường, cậu cũng giống như nhiều bạn bè của mình, quyết tâm bám trụ thành phố. Đẹp trai, có học thức lại ăn nói có duyên, N được rất nhiều bạn gái để ý, trong đó có cả những cô nàng xinh xắn, gia đình có điều kiện. Người yêu hiện tại của N là một tiểu thư con nhà giàu có xuất thân danh giá. Hai người đã yêu nhau được khá lâu và cũng đã đi quá giới hạn vì cả hai đều xác định tương lai lâu dài. Tuy nhiên, ngày thường đến công ty, N tự tin với bạn bè bao nhiêu khi có được cô bạn gái xinh đẹp lại con nhà giàu thì lúc làm “chuyện đó” với người yêu, N lại thiếu tự tin bấy nhiêu. N chia sẻ “(…)Bạn gái hiểu hoàn cảnh của mình nên luôn tìm cách hỗ trợ cho mình về mặt tài chính. Chẳng hạn như khi đi ăn, có lần cô ấy “cưa đôi” tiền trả, có lần nhận trả luôn. Ban đầu, mình thấy ngại, nhưng lâu dần thấy việc làm của cô ấy là thật lòng và bản thân cô ấy cũng nhiều lần thuyết phục mình rằng cô ấy tự nguyện làm việc đó, mình cũng chấp nhận và cố gắng quan tâm cô ấy nhiều hơn để không phụ tình cảm của nàng. Nhưng mỗi lúc mình làm “chuyện đó”, không hiểu sao trong đầu mình luôn xuất hiện suy nghĩ mình là kẻ không có tiền, không thể lo nổi cho bạn gái. Nên nhiều lúc, muốn thuyết phục cô ấy thử một tư thế mới, nhưng nghĩ thế nào lại thôi. Dần dà, bọn mình đến với nhau mà thấy mọi thứ thật tẻ nhạt! ”.

5. Tạm kết

Sự tự tin và chủ động chốn phòng the của bạn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố, từ tâm lý cho tới ngoại hình. Tuy nhiên, nếu cứ giấu kỹ những suy nghĩ đó trong lòng, bạn vô tình đã làm cho chính bản thân bạn và “đối tác” bị mất dần hứng thú và khó thăng hoa trong chuyện ái ân. Do vậy, điều quan trọng là hãy biết chia sẻ những tâm sự đó với cô ấy để nàng có thể hiểu được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học hỏi thêm những “chiêu thức” mới để tự tin chinh phục “đối phương” bằng điểm mạnh của bản thân mình, cộng với  việc rèn luyện để có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh bởi những điều đó sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin tuyệt đối trong mắt bạn gái khi “yêu”.